Blockchain

LootRush แพลตฟอร์มเกม Web3 ระดมทุนไปได้ถึง 12 ล้านดอลลาร์

Loot Rush.png

ในการระดมทุนรอบ Seed Round ทาง LootRush แพลตฟอร์มเกม Web3 สามารถระดมทุนจากผู้ที่เชื่อมั่นโครงการไปได้ถึง 12 ล้านเหรียญสหรัฐ

LootRush แพลตฟอร์มเกม Web3 หน้าใหม่ สัญชาติมะกัน สามารถระดมทุน 12 ล้านดอลลาร์ ซึ่งผู้สนับสนุนหลักในครั้งนี้นำทัพโดยบริษัทคริปโตนามว่า Paradigm

ก้าวสำคัญของ LootRush แพลตฟอร์มเกม Web3

เป้าหมายหลักของการดำเนินงานของ LootRush นั้นก็เป็นไปเพื่อ "การทำให้วิดีโอเกม Web3 ใช้งานได้ง่ายเหมือนกับการมีอุปกรณ์พกพาหรือเล่นวิดีโอเกมบน Steam" พูดง่าย ๆ ก็คือ ทำให้เกม Web3 เข้าถึงได้ง่ายขึ้น และสะดวกยิ่งขึ้นสำหรับผู้ใช้นั่นเอง

ซึ่งบริษัทกล่าวเสริมว่า การจัดหาเงินทุนในครั้งนี้ จะนำเงินที่ได้ไปใช้ขยายทีมไปทั่วโลก และซื้อ NFT ในปริมาณมาก

โดยในการระดมทุนครั้งนี้ เหล่านักลงทุน ไม่ว่าจะเป็น Andreessen Horowitz (a16z), Y Combinator และผู้สร้าง Axie Infinity, Plaid, Wildlife Studios, Dapper Labs และ The Chainsmokers และ Vivi Nevo ต่างตบเท้าเข้าร่วมในฐานะนักลงทุนเทวดา

LootRush พูดว่า:

“ในการเล่นวิดีโอเกมโดยใช้เทคโนโลยี Web3 ผู้เล่นต้องพบกับอุปสรรคในการเข้าเล่นที่สูง และเนื่องจากความสนใจในวิดีโอเกมประเภทนี้ยังคงพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผู้เล่นจึงมองหาหนทางที่จะเปลี่ยนจากความตั้งใจไปสู่ความเพลิดเพลินในเวลาอันสั้น โดยมีค่าใช้จ่ายน้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

LootRush กล่าวว่า "เราช่วยให้ผู้เล่นเล่นวิดีโอเกมด้วย NFT ได้ในราคาที่ถูกกว่า 100 เท่า ให้ความยืดหยุ่นมากขึ้นและพอร์ต NFT ที่ใหญ่ขึ้นเพื่อความสนุกสนาน"

อะไรคือ นักลงทุนเทวดา”?

สำหรับชาว Startup แล้ว เหล่านักลงทุนเทวดา ก็เปรียบเสมือน เทวดา-เทพบุตร-เทพธิดา ของพวกเขาแบบไม่มีผิดเพี้ยน เพราะเป็นผู้อุ้มชูบริษัทหน้าใหม่ให้มีโอกาสในโลดแล่นบนโลกแห่งความเป็นจริงอย่างแท้จริง โดยกลุ่มนักลงทุนเหล่านี้แท้ที่จริงแล้วก็คือ นักลงทุนอิสระที่มาช่วยลงทุนแบบเน้นคุณค่าให้กับธุรกิจในระยะเริ่มเต้น หรือพูดง่าย ๆ ก็คือเป็นผู้มาฝังเมล็ดพันธุ์ลงดินด้วยเงินทุนของตนเอง ถือเป็นการโอบอุ้มธุรกิจให้อยู่รอด และมีโอกาสพัฒนาตนเองได้

การระดมทุนรอบ Seed Round คืออะไร?

โดยทั่วไปแล้ว เราทั้งหลายมักจะคุ้นเคยกับการระดมทุนแบบ Series A, B, C กันเสียมากกว่า แต่ในความเป็นจริงแล้วยังมีการระดมทุนอีก 1 – 2 รอบถูกจัดขึ้นในวันที่องค์กรมีเพียงกลยุทธ์ทางธุรกิจที่มีแววว่าจะประสบความสำเร็จ หรือพูดง่าย ๆ ก็คือ ก่อนที่บริษัท Startup ทั้งหลายจะทำการระดมทุนในรอบตระกูล Series ทั้งหลายได้นั่นแหละ ซึ่งการระดมทุนนั้นเรียกว่า Seed  Funding หรือการระดมทุนเมล็ดพันธุ์นั่นเอง

โดยการระดมทุนเมล็ดพันธุ์ ก็คือขั้นตอนการระดมทุนจากสาธารณชนครั้งแรกอย่างเป็นทางการ โดยทั่วไปแล้วจะเป็นเงินอย่างเป็นทางการครั้งแรกที่กิจการร่วมค้าหรือองค์กรระดมทุน ซึ่งหากบริษัทนั้น ๆ สามารถหาทุนได้มากพอ พวกเขาก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องขยายขอบเขตการระดมทุนไปสู่ระดับ Series A หรือมากกว่านั้นเลยก็เป็นได้

ทั้งนี้หากให้เห็นภาพชัดเจนขึ้น การแทนชื่อรอบการระดมทุนนี้ว่า “เมล็ดพันธุ์” นั้นก็เปรียบเสมือนการเปรียบเทียบความเจริญงอกงามของธุรกิจกับการปลูกต้นไม้ ซึ่งการสนับสนุนทางการเงินในระยะเริ่มต้นนี้ถือเป็น "เมล็ดพันธุ์" ที่จะช่วยทำให้ธุรกิจเติบโต และเมื่อธุรกิจมีรายได้จากเมล็ดพันธุ์ที่เพียงพอ ทางบริษัท รวมถึงผู้ลงทุน ก็หวังว่าเมล็ดที่พวกเขาปลูกนั้นจะเติบโตเป็น "ต้นไม้" ในท้ายที่สุด นั่นเอง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง