ข่าว Bitcoin

เหล่านักขุด BTC กำลัง Hodl สวนทางกับกลุ่มนักลงทุนระยะยาวที่เทขาย

Photo 1613186187355 04873a327675.jpg

ข้อมูลแบบ On-chain กำลังแสดงให้เราเห็นถึงการเคลื่อนไหวที่ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อย ๆ ในวงการสกุลเงินดิจิทัล โดยเหล่านักลงทุนรุ่นบุกเบิกตระหนักถึงผลกำไร และเร่งขาย Bitcoin ในขณะที่เหล่าสายขุดกลับขาย BTC น้อยลงอย่างเห็นได้ชัด

Glassnode ผู้ให้บริการวิเคราะห์ข้อมูลออนไลน์ได้เผยแพร่ข้อมูลชุดใหม่ซึ่งเปิดเผยเรื่องราวอันกลับตาลปัตร โดยระบุว่าเหล่านักขุด Bitcoin กำลังทำการ Hodl เหรียญที่พวกเขามีทั้งหมด ในขณะที่นักลงทุนระยะยาวกำลัง Take profit ด้วยการขายเอากำไร

และถึงแม้วในเดือนมกราคมจะเป็นเดือนที่เราพบเห็นการเทขายอย่างหนักจากเหล่านักทำเหมือง แต่รายงานของ Glassnode ก็แสดงให้เห็นว่าการไหลออกของ BTC จากเหล่าสายขุดได้ลดลงในช่วงเดือนกุมภาพันธ์

รายงานฉบับนี้ยังยืนยันว่านักขุดเหรียญ และนักลงทุนระยะยาวนั้นเป็นผู้ขาย Bitcoin รายหลักในช่วงตลาดกระทิง ซึ่งตามข้อมูแล้วการเทออกของนักทำเหมือง ที่ลดลงสามารถอนุมานได้ว่าจะยิ่งเกิดสภาวะขาขึ้นไปอีก โดยสายขุดทั้งหลายถูกคาดการณ์ว่าพวกเขาสามารถทำรายได้จากการขุดเหรียญจนครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการดำเนินการทำเหมืองทั้งหมดแล้ว ไม่ก็เป็นการกักตุนเหรียญเพื่อตอบสนองต่อการลงทุน Bitcoin มูลค่า 1.5 พันล้านดอลลาร์ของ Tesla

“สิ่งนี้ชี้ให้เห็นว่าเหล่านักขุดเหรียญมีผลประกอบการที่เพียงพอเพื่อให้ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ หรืออาจหมายความว่าพวกเขาเห็นว่าการความเชื่อมั่นของการแสดงจุดยืนของ Tesla เป็นเหตุผลที่ยุติธรรมในการรักษาเงินคลังของพวกเขาไว้อย่างมั่นคง”

รายงานฉบับนี้ยังระบุถึง 'Elon Candle' หรือแท่งเทียนที่เป็นผลมาจากการซื้อของ Musk ในสัปดาห์ที่แล้ว โดยแท่งเทียนรายวันที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของ BTC ได้เกิดขึ้นหลังจากที่มีการประกาศการลงทุนของ Tesla ทำให้ราคาเพิ่มขึ้นตลอด 24 ชั่วโมงที่ 7,162 ดอลลาร์หรือ 18.5% ในวันจันทร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ .

เมื่อพิจารณาถึงอายุการใช้งานเฉลี่ยที่ใช้จ่ายของ Bitcoin (Average Spent Output Lifespan - ASOL) ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ที่วัดอายุเฉลี่ยเป็นวันของผลลัพธ์ธุรกรรมที่ใช้ไปทั้งหมด Glassnode สรุปว่านักลงทุนระยะยาวใช้ประโยชน์จากข่าวของ Tesla เพื่อได้สัมผัสผลกำไร

“Elon Candle ได้เพิ่มอายุเฉลี่ยของเหรียญที่ใช้จาก 30 วันเป็น 58 วันดังที่แสดงใน ASOL”

บริษัทได้ตั้งข้อสังเกตว่า Coin Days Destroyed (CDD) ซึ่งเป็นมาตรวัดการทางเศรษฐกิจที่โฟกัสไปยังเหรียญที่ไม่ได้เคลื่อนไหวเป็นเวลานานนั้นมีการขยับมากขึ้น นอกจากนี้ยังแสดงให้เห็นว่าเหรียญรุ่นเก่ากำลังได้รับการเปลี่ยนถ่ายไปยังเจ้าของรายใหม่ ฉะนั้น Glassnode จึงสรุปว่านักลงทุนระยะยาวได้ขายเพื่อทำผลกำไรตั้งแต่เดือนตุลาคม - เมื่อ BTC กลับมาสูงกว่า 12,000ดอลลาร์

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.