ข่าว Bitcoin

Shopify เพิ่มการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ผ่าน Lightning Network

Shutterstock 778727065 1 Scaled 1.jpeg

Jack Mallers ประกาศความร่วมมือครั้งใหม่ที่งาน Bitcoin Conference 2022 ว่าจะทำให้ผู้คนจำนวนมากขึ้นสามารถเข้าถึงระบบการเงินที่ดีขึ้นได้

Jack Mallers ประกาศความร่วมมือครั้งใหม่ที่งาน Bitcoin Conference 2022 ว่าจะทำให้ผู้คนจำนวนมากขึ้นสามารถเข้าถึงระบบการเงินที่ดีขึ้นได้

Strike แอพชำระเงินในชิคาโกได้ร่วมมือกับ Shopify ยักษ์ใหญ่ด้าน e-commerce ระดับโลก เพื่อให้ร้านค้าสามารถรับชำระเงินด้วยบิทคอยน์ (BTC) ผ่าน Bitcoin Lightning Network ได้

Lightning Network (LN) เป็น Layer-2 scaling solution สำหรับบิทคอยน์ที่ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมที่รวดเร็วและถูกลง

Jack Mallers ซีอีโอของ Strike เปิดเผยถึงความร่วมมือครั้งใหม่บนเวทีในงานประชุม Bitcoin 2022 ที่ไมอามี่ โดยความเคลื่อนไหวดังกล่าวอาจทำให้ร้านค้าเกือบสองล้านรายทั่วโลกของ Shopify ยอมรับการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ อย่างไรก็ตาม พันธมิตรทางการค้าเพียงรายเดียวที่ถูกกล่าวถึงในการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Strike คือ Warren Lotas แบรนด์เสื้อผ้าแนวสตรีทใน LA  

Shopify เป็นบริษัท ecommerce ที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 18 ของโลก โดยมีรายได้ต่อปีประมาณ 4.6 พันล้านดอลลาร์ตามเว็บไซต์การวิจัยตลาด Macrotrends โดยบริการนี้จะช่วยให้ผู้ค้าสามารถตั้งร้านค้าออนไลน์ใน 175 ประเทศที่แตกต่างกัน

บัญชี Twitter อย่างเป็นทางการของ Bitcoin 2022 ระบุว่ามีการเข้าร่วมระบบแล้ว และอ้างว่า Mallers นั้นได้กล่าวถึงระบบการชำระเงินแบบใหม่ซึ่งเริ่มต้นในปี 1949 ด้วยบัตร Diners Club ว่า

“ผู้ค้าออนไลน์ทุกรายที่ใช้ Shopify สามารถรับการชำระเงินได้ โดยไม่ต้องใช้เครือข่ายแบบเก่าที่ใช้มาตั้งแต่ปี 1949 โดยสามาถรับเงินได้ทันที เปลี่ยนเป็นเงินสดในขั้นสุดท้ายได้ ไม่มีตัวกลางและไม่มีค่าธรรมเนียม 3%”

จากคำกล่าวของ Mallers ข้อดีหลักประการหนึ่งของการใช้ Bitcoin ผ่าน Lightning คือการชำระเงินจะสามารถชำระได้เกือบจะในทันที ซึ่งต่างจาก “การชำระล่าช้า 2 ถึง 15 วัน” ซึ่งเป็นข้อเสียเปรียบของวิธีการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ทั่วไปที่มีอยู่ เขาเสริมว่าการชำระที่รวดเร็วจะช่วยให้ทั้งผู้บริโภคและร้านค้าทำงานบัญชีให้เสร็จและรู้ยอดเงินที่แน่นอนได้เร็วขึ้น

Mallers ยังเปิดเผยถึงความร่วมมือของ Strike กับเครือข่ายการชำระเงินของ Blackhawk ซึ่งรายงานว่าเป็นซัพพลายเออร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยบริษัทสามารถดึงรายได้ต่อปี 2.5 พันล้านดอลลาร์ และเว็บไซต์ระบุว่ามีผลิตภัณฑ์อยู่ที่หน้าร้านกว่า 400,000 แห่งใน 28 ประเทศ

ก่อนหน้านี้ Robinhood ก็ได้ประกาศเปิดตัวกระเป๋าเงินคริปโตที่ลูกค้าสองล้านรายรอคอยมานาน ซึ่งจะมีกาเข้าร่วมกับ LN ด้วย

การประชุมในครั้งนี้ยังไม่ได้จุดประกายการเคลื่อนไหวของราคา BTC เนื่องจากคริปโตที่ใหญ่ที่สุดตามมูลค่าตลาดยังคงปรับตัวลง โดยซื้อขายอยู่ที่ 42,413 ดอลลาร์ในขณะที่เขียน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
นลท.สถาบันมอง กองทุน ETF จะทำให้ 'เงินทุน' ไหลเข้ามาในตลาดคริปโตอีกมหาศาล