General

Libra จะมีทิศทางในการก้าวเดินอย่างไร ภายใต้การสนับสนุนของหัวหน้าคนใหม่

Fd414c02 Acb8 46d6 8f62 6d0e23933b34.jpg

The Libra Association มีแม่ทัพคนใหม่เพิ่มมาแล้ว! Sterling Daines จะมาทำหน้าที่เป็นหัวหน้าฝ่ายกำกับดูแลการปฏิบัติงานหรือเรียกว่า Chief Compliance Officer

The Libra Association กลุ่มคนที่อยู่เบื้องหลังของสินทรัพย์ดิจิทัลของโซเชียลมีเดียชื่อดังอย่าง Facebook ได้เปิดเผยถึงการแต่งตั้งหัวหน้าคนใหม่ไฟแรง Sterling Daines ซึ่งจะมาทำหน้าที่เป็นหัวหน้าฝ่ายกำกับดูแลการปฏิบัติงานหรือเรียกว่า Chief Compliance Officer

การกำกับดูแลการปฏิบัติงาน คืออะไร?

เนื่องด้วยปัจจุบัน ข้อกฎหมายมีความรัดกุมมากกว่าสมัยก่อนและบทลงโทษของการทำผิดกฎหมายเองยังมีความรุนแรงไม่แพ้กัน หากองค์กรก้าวพลาดเพียงนิดเดียวอาจจะโดนฟ้อง และสูญเสียรายได้ไปมหาศาล การกำกับการดูแลการปฏิบัติงานจึงเปรียบเสมือนการสร้างความมั่นใจให้พนักงานและองค์กรว่าจะสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะละเมิดกฎเกณฑ์หรือนโยบายใด ๆ

ซึ่งผู้ที่จะเข้ามาเป็น Chief Compliance Officer จึงต้องมีความรู้ด้านกฎหมายและนโยบายภาพรวม ทั้งยังต้องคอยศึกษาหาความรู้ใหม่ ๆ เสมอรวมไปถึงความเฉียบคมในการตรวจสอบองค์กรของตน เพื่อหาจุดอ่อน ข้อบกพร่อง หรือความล้มเหลวในการปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ เพื่อจะช่วยให้หัวหน้าในสายงานอื่น ๆ สามารถทำงานได้อย่างโปร่งใส ตรวจสอบได้และเป็นอยู่ในมาตรฐานที่ควรจะเป็น

ความมุ่งมั่นของแม่ทัพคนใหม่

Sterling Daines.jpg
Sterling Daines - Chief Compliance Officer คนล่าสุดของ Libra

การเข้ามาของ Daines จะช่วยทำให้ Libra มั่นใจในด้านความความปลอดภัยของแพล็ตฟอร์มได้มากขึ้นโดยเขา ได้กล่าวจุดยืนในงานแถลงการณ์ว่า

“เขายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้าร่วม Libra Association เพราะ Libra ได้พลิกโฉมพื้นที่สำหรับการชำระเงินดิจิตอล และเพิ่มขีดความสามารถของผู้คนหลายพันล้านคน”
"องค์ประกอบสำคัญในภารกิจนี้ คือการทำให้เราแน่ใจได้ว่าเรากำลังสร้างแพลตฟอร์มที่ปลอดภัย และ สามารถเชื่อถือได้ สำหรับผู้ใช้ ซึ่งผมตั้งหน้าตั้งตารอที่จะเป็นส่วนร่วมสำคัญของโปรเจ็คนี้"

ก่อนหน้านี้ Daines มีความเชี่ยวชาญด้านการเงินในส่วนของการป้องกันการฟอกเงินและการป้องกันการฉ้อโกงด้วยรูปแบบการปฏิบัติการการโกงในรูปแบบต่าง ๆ เขายังมีประสบการณ์ในการทำงานที่บริษัท Credit Suisse ซึ่งเป็นบริษัทหลักทรัพย์ที่ถือว่าเป็นบริษัทมหาอำนาจด้านการบริการด้านเครดิต ในตำแหน่งหัวหน้าระดับนานาชาติ (The Managing Director and Global Head of Financial Crime Compliance) ซึ่งมักปฏิบัติหน้าที่ติดตามตามอาชญากรรมทางการเงินและยังเคยทำงานเป็นที่ปรึกษาของ FinCEN (กระทรวงยุติธรรมสหรัฐ และเครือข่ายการบังคับใช้อาชญากรรมทางการเงิน)

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง