Blockchain

ETH No.1! Freddy Zwanzger จาก Blockdaemon ระบุว่า“เหล่า Ethereum killers จะล้มตายในที่สุด”  

Trligkpo7jy.jpg

“Ethereum killers ทั้งหมดจะไม่ประสบความสำเร็จและฉันไม่คาดหวังให้พวกเขาประสบความสำเร็จ” บุคลากรของ Blockdaemon กล่าวเกี่ยวกับ Altcoin ต่างๆ ที่ถูกสร้างมาเพื่อเป็นคู่แข่งกับ Ethereum

Freddy Zwanzger ผู้เชี่ยวชาญใน Ethereum ของบริษัทที่ให้บริการด้านสกุลเงินดิจิทัลอย่าง Blockdaemon เชื่อว่า Ethereum จะขึ้นเป็นผู้นำในระบบนิเวศคริปโตในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า เนื่องจากความสามารถในการเป็นแพลตฟอร์มสัญญาอัจฉริยะที่โดดเด่นและการอัปเกรด The Merge ที่จะทำให้เครือข่ายนั้นมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น 

Blockdaemon เป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการด้านโครงสร้างพื้นฐานของบล็อกเชนสำหรับสถาบันทางการเงิน ซึ่งจะให้บริการในด้านการทำงานของโหนดและเครื่องมือโครงสร้างพื้นฐานสำหรับโครงการบล็อกเชน

เหล่า Ethereum killers จะล้มตายไปเอง

Zwanzger กล่าวระหว่างการประชุมชุมชน Ethereum Community Conference (EthCC) ในสัปดาห์นี้ว่า “Ethereum จะยังคงเป็นผู้นำที่โดดเด่นในตลาดสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งเห็นได้ชัดว่ามันเป็นแพลตฟอร์มสัญญาอัจฉริยะที่มาก่อนใครและสำคัญที่สุด ซึ่งสิ่งเหล่านั้นจะไม่มีวันเปลี่ยนแปลง”

ไม่เพียงเท่านั้น Freddy Zwanzger ยังมุ่งเป้าไปที่สิ่งที่เรียกว่า “Ethereum killers” ซึ่งหมายถึงสกุลเงินดิจิทัล Layer 1 อื่นๆ ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นคู่แข่งขันกับ Ethereum และพยายามโค่นล้ม Ethereum จากตำแหน่งผู้นำแต่ก็ยังทำไม่สำเร็จ

Zwanzger กล่าวย้ำว่า “Ethereum killers ทั้งหมดนั้นจะไม่ประสบความสำเร็จและฉันไม่คาดหวังให้พวกเขาประสบความสำเร็จเลย”

โครงการในด้านสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น "Ethereum killers" ได้แก่ Solana, Cardano, Tezos และ Polkadot เป็นต้น โดยบล็อกเชนเหล่านี้จะโน้มน้าวผู้ใช้งานด้วยค่าธรรมเนียมที่ต่ำกว่าและการทำธุรกรรมที่เร็วขึ้น ซึ่งแลกมาการกระจายอำนาจที่ลดลงและจำนวนนักพัฒนาบนเครือข่ายที่ไม่มากนัก ทำให้จนถึงปัจจุบันยังไม่มีบล็อกเชนใดๆ สามารถแทนที่ Ethereum ได้  โครงการที่ใกล้เคียงที่สุดคือ Cardano และ Solana ซึ่งอยู่ในอันดับที่แปดและเก้า ตามมาด้วย Polkadot อยู่ในอันดับที่ 11 ในขณะที่ Tezos อยู่ในอันดับที่ 37 ตามข้อมูลจาก Coinmarketcap

9odes X2sj0 1024x1024.jpg

The Merge คือจุดเปลี่ยนสำคัญ

Zwanzger เชื่อว่าการอัปเดต The Merge ที่กำลังจะช่วยขับเคลื่อนให้ Ethereum นั้นดียิ่งขึ้นทั้งในด้านเทคโนโลยีและราคา

เขากล่าวเสริมว่า “มันมีหลายสิ่งที่ดีมากมายในการอัปเกรด The Merge เช่น การเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมหรือจะเป็นการเปิดให้ผู้คนเข้ามา Stake ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อผู้คนจำนวนมาก” 

“การอัปเกรด The Merge จะเป็นการแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งและความมุ่งมั่นของนักพัฒนาและแผนการดำเนินงานที่กำลังจะเกิดขึ้น”

The Merge คือการปรับเปลี่ยนกลไกการทำงานของ Ethereum จาก Proof-of-Work (PoW) ที่ใช้พลังงานมากไปเป็น Proof-of-Stake (PoS) และมีกำหนดการเปิดตัวประมาณวันที่ 19 กันยายน 2022 นี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 17 T181027.894
Ali Martinez นักวิเคราะห์ดังพบ ‘วาฬ’ จำนวนมาก เริ่มเข้าสะสมเหรียญ XRP