XRP

นักกฎหมายวิเคราะห์ประเด็น XRP คาด 'ไม่น่ามีคดีพลิก' แม้ SEC ส่งสัญญาณยื่นอุทธรณ์

Rectangle Template   2023 07 23 T163615.650

‘Darren Moore’ นักกฎหมายดัง เปิดคลิปวิเคราะห์ประเด็น XRP คาด 'ไม่น่ามีคดีพลิก' แม้ SEC จะยื่นอุทธรณ์จริง หลังศาลพิจารณาคริปโตดังไม่ใช่หลักทรัพย์

‘Darren Moore Jr.’ นักกฎหมายผู้สนับสนุน XRP เปิดคลิปวิเคราะห์ มองการยื่นอุทธรณ์ของสำนักงานงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ หรือ SEC ไม่น่าเปลี่ยนแปลงคำตัดสินว่า XRP ไม่ใช่หลักทรัพย์ของศาล หากผู้พิพากษายังยึดการพิจารณาอยู่กับหลักการทดสอบหลักทรัพย์อย่าง ‘Howey test’ อยู่เช่นเดิม

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับ - Ripple

*อ้างอิงจาก Investopedia ‘Howey Test’ คือการพิจารณาความเป็นหลักทรัพย์ของสินทรัพย์นั้นๆ ว่าเป็น ‘สัญญาการลงทุน’ หรือไม่ ซึ่งถ้าหากเข้าข่ายก็จะถือว่าเป็นหลักทรัพย์

โดย Darren Moore Jr. กล่าวในช่องยูทูปส่วนตัวเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม โดยเป็นการอัปเดตกรณีคดีความของ Ripple แม้ว่าหลังจากผู้พิพากษาจะตัดสินแล้วว่า XRP ไม่ใช่หลักทรัพย์ แต่ก็ยังมีสัญญาณว่า SEC อาจยังไม่ยอมแพ้และออกมายื่นขออุทธรณ์อีกครั้งเร็วๆ นี้

<i>Darren Moore Jr. กล่าวในรายการของตน<br>รูปภาพ: YouTube/Darren MooreJr</i>
Darren Moore Jr. กล่าวในรายการของตน
รูปภาพ: YouTube/Darren MooreJr

วิธีคิดของผู้พิพากษา Torres นั้นฉลาดมาก เธอเลือกที่จะอ้างอิงกับ Howey Test และก็กล่าวว่ามันคือการซื้อขายแบบใช้โปรแกรม, ผู้ซื้อก็ไม่รู้ว่าพวกเขาซื้อมาจากใคร และแม้แต่ Ripple เองก็ไม่รู้ว่าใครซื้อ XRP มาจากใคร ดังนั้นเป็นไปไม่ได้ที่จะคาดหวังต่อผลกำไรจากการซื้อขาย

ซึ่งมันก็ยิ่งทำให้โอกาสที่คดีจะพลิกหาก SEC ยื่นอุทธรณ์ลดลงไปอีก เพราะผู้พิพากษาอุทธรณ์มักจะไม่ชอบขุดคุ้ยข้อเท็จจริงของคดี และกล่าวว่าผู้วินิจฉัยข้อเท็จจริงนั้นวินิจฉัยผิด ซึ่งในกรณีนี้ผู้วินิจฉัยข้อเท็จจริงก็คือผู้พิพากษาเอง

อ่านข่าวต่อ - เหรียญ Ripple พุ่งไปแล้วกว่า 59% - หลังศาลตัดสินให้ XRP ไม่ใช่หลักทรัพย์ - CryptoSiam

สำหรับคดีของ XRP หากไม่มีการยื่นอุทธรณ์ใดๆ คดีความที่ยืดยาวมาตั้งแต่ปี 2021 ก็คงจะจบลงอย่างเป็นทางการในไม่ช้า

ที่มา: DailyHodl

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์เตือน Chainlink อาจมีการปรับฐานอย่างรุนแรง ซึ่งอาจกินเวลา 2-3 เดือน
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 17 T181027.894
1 เหรียญ Memecoin ที่มีโอกาสปรับฐานแรง
วิเคราะห์ Bitcoin! หลังเหรียญทำราคากลับขึ้นมา +10% ได้ภายใน 1 สัปดาห์