ข่าว Bitcoin

เปิดตัวระบบยืนยันตัวตน U2F บน Bitfinex Pay

Srfg7iwktdk.jpg

Bitfinex รวมเข้ากับระบบยืนยันตัวตน U2F บน Bitfinex Pay หรือการยืนยันตัวตนแบบสองขั้นตอนสำหรับการชำระเงินของผู้ค้าออนไลน์

แพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยน Cryptocurrency อย่าง Bitfinex เปิดตัวมาตรฐานของระบบยืนยันตัวตน U2F บน Bitfinex Pay ที่ถือว่าใหม่สำหรับแพลตฟอร์มบริการชำระเงินออนไลน์ 

ระบบยืนยันตัวตน U2F สองขั้นตอน

บริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตเคอเรนซี Bitfinex ได้ประกาศใช้การเปิดมาตรฐานการยืนยันตัวตนแบบสองขั้นตอน หรือ U2F ภายใต้บริการชำระเงินสำหรับผู้ค้า Bitfinex Pay ด้วยความพยายามที่จะเพิ่มความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของลูกค้าบนแพลตฟอร์ม

ระบบยืนยันตัวตน U2F บน Bitfinex Pay คือการรักษาความปลอดภัยฮาร์ดแวร์ประเภทหนึ่งที่คล้ายกับไดรฟ์ USB และเสียบเข้ากับพอร์ต USB ตัวใดตัวหนึ่งบนคอมพิวเตอร์ โดยคีย์ความปลอดภัยเป็นอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยทางกายภาพที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ประกอบด้วยชิปขนาดเล็กที่มีโปรโตคอลและรหัสความปลอดภัยทั้งหมดที่อนุญาตให้เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์และยืนยันตัวตนของผู้ใช้ ใช้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณเป็นบุคคลที่เข้าถึงไซต์หรือบริการจริงๆ

การเคลื่อนไหวดังกล่าวช่วยให้ร้านค้าออนไลน์และผู้ค้าสามารถใช้วิดเจ็ต Bitfinex Pay เพื่อรับการชำระเงินค่าสินค้าและบริการในสินทรัพย์ดิจิทัลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Lightning Network BTC (LN-BTC) และ Tether (USDT) บนบล็อกเชน Ethereum และ Tron

ระบบความปลอดภัยของ Bitfinex

ลูกค้าของผู้ค้าที่ลงทะเบียนสามารถเลือกตัวเลือก "ชำระเงินด้วย Bitfinex" หลังจากผ่านเกตเวย์การชำระเงินของ Bitfinex แล้ว ลูกค้าจะถูกนำกลับไปยังเว็บไซต์ของผู้ค้า เมื่อได้รับการยืนยันแล้ว การชำระเงินจะถูกส่งไปยังข้อมูลที่เชื่อมต่อไปยังกระเป๋าเงิน Bitfinex ของผู้ค้าโดยตรง

ด้วยการนำเสนอนี้ Bitfinex กำลังวางตำแหน่งระบบยืนยันตัวตน U2F บน Bitfinex Payซึ่งเป็นอุปกรณ์ USB ที่สามารถจับต้องได้ อุปกรณ์ดังกล่าวสามารถใช้ได้กับแล็ปท็อปและอุปกรณ์เคลื่อนที่ และต้องใช้รหัสผ่านหกหลักในการอนุมัติการชำระเงิน เป็นทางเลือกแทนวิธีการตรวจสอบสิทธิ์แบบสองปัจจัยแบบเดิม เช่น การแจ้งเตือนข้อความหรือการแจ้งเตือนของแอพพลิเคชั่น

Paolo Ardoino หัวหน้าเจ้าหน้าที่เทคโนโลยีของ Bitfinex ได้กล่าวเกี่ยวกับการทำงานของ Bitfinex Pay ซึ่งเป็นเครื่องมือการชำระเงินที่ได้รับความนิยม และการเพิ่มการยืนยันตัวตน U2F บน Bitfinex Pay สามารถทำให้ผู้ใช้มีวิธีการในการปกป้องตนเองมากยิ่งขึ้น แม้แต่แฮ็กเกอร์ก็ไม่สามารถสกัดจับทั้งรหัสผ่านและรหัสการยืนยันตัวตนแบบสองขั้นตอนได้

"As a trailblazer in digital payments, Bitfinex Pay has already become a popular payment tool and with the addition of U2F, we are providing our users with further means of protecting themselves.”

Paolo Ardoino
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ราคาต่ำกว่าดอลล์ ที่น่าเข้าซื้อมากที่สุด
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF