ข่าว Bitcoin

เปิดตัวระบบยืนยันตัวตน U2F บน Bitfinex Pay

Srfg7iwktdk.jpg

Bitfinex รวมเข้ากับระบบยืนยันตัวตน U2F บน Bitfinex Pay หรือการยืนยันตัวตนแบบสองขั้นตอนสำหรับการชำระเงินของผู้ค้าออนไลน์

แพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยน Cryptocurrency อย่าง Bitfinex เปิดตัวมาตรฐานของระบบยืนยันตัวตน U2F บน Bitfinex Pay ที่ถือว่าใหม่สำหรับแพลตฟอร์มบริการชำระเงินออนไลน์ 

ระบบยืนยันตัวตน U2F สองขั้นตอน

บริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตเคอเรนซี Bitfinex ได้ประกาศใช้การเปิดมาตรฐานการยืนยันตัวตนแบบสองขั้นตอน หรือ U2F ภายใต้บริการชำระเงินสำหรับผู้ค้า Bitfinex Pay ด้วยความพยายามที่จะเพิ่มความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของลูกค้าบนแพลตฟอร์ม

ระบบยืนยันตัวตน U2F บน Bitfinex Pay คือการรักษาความปลอดภัยฮาร์ดแวร์ประเภทหนึ่งที่คล้ายกับไดรฟ์ USB และเสียบเข้ากับพอร์ต USB ตัวใดตัวหนึ่งบนคอมพิวเตอร์ โดยคีย์ความปลอดภัยเป็นอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยทางกายภาพที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ประกอบด้วยชิปขนาดเล็กที่มีโปรโตคอลและรหัสความปลอดภัยทั้งหมดที่อนุญาตให้เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์และยืนยันตัวตนของผู้ใช้ ใช้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณเป็นบุคคลที่เข้าถึงไซต์หรือบริการจริงๆ

การเคลื่อนไหวดังกล่าวช่วยให้ร้านค้าออนไลน์และผู้ค้าสามารถใช้วิดเจ็ต Bitfinex Pay เพื่อรับการชำระเงินค่าสินค้าและบริการในสินทรัพย์ดิจิทัลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Lightning Network BTC (LN-BTC) และ Tether (USDT) บนบล็อกเชน Ethereum และ Tron

ระบบความปลอดภัยของ Bitfinex

ลูกค้าของผู้ค้าที่ลงทะเบียนสามารถเลือกตัวเลือก "ชำระเงินด้วย Bitfinex" หลังจากผ่านเกตเวย์การชำระเงินของ Bitfinex แล้ว ลูกค้าจะถูกนำกลับไปยังเว็บไซต์ของผู้ค้า เมื่อได้รับการยืนยันแล้ว การชำระเงินจะถูกส่งไปยังข้อมูลที่เชื่อมต่อไปยังกระเป๋าเงิน Bitfinex ของผู้ค้าโดยตรง

ด้วยการนำเสนอนี้ Bitfinex กำลังวางตำแหน่งระบบยืนยันตัวตน U2F บน Bitfinex Payซึ่งเป็นอุปกรณ์ USB ที่สามารถจับต้องได้ อุปกรณ์ดังกล่าวสามารถใช้ได้กับแล็ปท็อปและอุปกรณ์เคลื่อนที่ และต้องใช้รหัสผ่านหกหลักในการอนุมัติการชำระเงิน เป็นทางเลือกแทนวิธีการตรวจสอบสิทธิ์แบบสองปัจจัยแบบเดิม เช่น การแจ้งเตือนข้อความหรือการแจ้งเตือนของแอพพลิเคชั่น

Paolo Ardoino หัวหน้าเจ้าหน้าที่เทคโนโลยีของ Bitfinex ได้กล่าวเกี่ยวกับการทำงานของ Bitfinex Pay ซึ่งเป็นเครื่องมือการชำระเงินที่ได้รับความนิยม และการเพิ่มการยืนยันตัวตน U2F บน Bitfinex Pay สามารถทำให้ผู้ใช้มีวิธีการในการปกป้องตนเองมากยิ่งขึ้น แม้แต่แฮ็กเกอร์ก็ไม่สามารถสกัดจับทั้งรหัสผ่านและรหัสการยืนยันตัวตนแบบสองขั้นตอนได้

"As a trailblazer in digital payments, Bitfinex Pay has already become a popular payment tool and with the addition of U2F, we are providing our users with further means of protecting themselves.”

Paolo Ardoino
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 24 T172458.103
6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
Rectangle Template   2023 03 23 T175622.985
บริษัทกู้ยืมคริปโต 'Celsius' สามารถคืนสินทรัพย์ค้างบัญชีให้กับลูกค้าได้แล้ว