Blockchain

เปิดตัว OpenTezos บน Tezos Blockchain

Nf Ts Tezos.png

บริษัท OCTO Technology เปิดตัว OpenTezos บน Tezos Blockchain แพลตฟอร์มที่ให้ความรู้เกี่ยวกับโครงสร้างและการทำงานของบล็อกเชน Tezos

OpenTezos บน Tezos Blockchain ถูกการออกแบบให้เป็นแพลตฟอร์มการเรียนรู้แบบโอเพนซอร์ส ปรับขนาดได้ และสามารถทำงานร่วมกันได้ โดยจะคอยสนับสนุนในทางเทคนิคของ Nomadic Labs ซึ่งเป็นหนึ่งในศูนย์วิจัยและพัฒนาที่ใหญ่ที่สุดในระบบนิเวศ Tezos 

หน้าที่ของ OpenTezos บน Tezos Blockchain

Frank Hillard ที่ปรึกษาด้านบล็อกเชนกล่าวว่า นักพัฒนาจะสามารถเรียนรู้สิ่งที่เกี่ยวข้องกับ Tezos ได้ตลอดเวลาผ่าน OpenTezos บน Tezos Blockchain โดยสามารถเริ่มตั้งแต่ความรู้เบื้องต้นของบล็อกเชน สัญญาอัจฉริยะ ไปจนถึงวิธีปรับใช้โหนด

“Open Tezos allows anytime, anywhere, any developer to learn everything they need to know about Tezos, from blockchain basics and smart contract implementation, to how to deploy a node,”

Frank Hillard

Tezos เป็นหนึ่งในบล็อคเชน Proof-of-Stake ตัวแรก ๆ และมีการทำงานยาวนานที่สุดบนเครือข่าย Tezos ซึ่งมีการเติบโตขึ้น 1,200 เปอร์เซ็นต์ในปีนี้ เนื่องจากส่วนหนึ่งมาจากการออกแบบที่ประหยัดพลังงานและใช้งานง่าย Tezos ได้ตรวจสอบและทดสอบสัญญาอัจฉริยะที่สามารถจัดการกับความซับซ้อนที่ผู้สร้างต้องการได้

Bank of America ให้ความสนใจใน Tezos

ในปัจจุบันดูเหมือนว่า Tezos กำลังเป็นสิ่งที่นักพัฒนาซอฟต์แวร์กำลังให้ความสนใจ Tezos เป็นหนึ่งในระบบนิเวศบล็อกเชนที่น่าจับตามองจากมีการขยายมาขึ้น ซึ่งแซงหน้าเจ้าอื่น ๆ อย่าง The Graph, IOTA, NEAR protocol, EOS, Stellar ดูเหมือนว่า Tezos ซึ่งโดดเด่นในเรื่องประหยัดพลังงานอย่างมากเนื่องจากกลไกฉันทามติ PoS จะได้รับการยอมรับในฐานะระบบนิเวศที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง 

แม้ว่าการประเมินสินทรัพย์ดิจิทัลยังคงเป็นเรื่องยุ่งยาก แต่ Bank of America มองว่าตัวชี้วัดดังกล่าวขึ้นอยู่กับความสนใจและกิจกรรมของเรานักพัฒนาว่ามีมากน้อยเพียงใด หากนักพัฒนาจำนวนมากให้ความสนใจในการสร้างบล็อกเชนจะทำให้สินทรัพย์ดิจิทัลนั้น ๆ จะมีโอกาสในการเติบโตเพิ่มขึ้น

ก่อนหน้านี้ Tezos เป็นหนึ่งในโทเค็นที่ Bank of America ได้กล่าวถึงใน "Digital Assets Primer" ซึ่งหากย้อนไปเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ต้องยอมรับว่าสกุลเงินดิจิทัลแทบจะไม่อยู่ในความสนใจของเหล่าธนาคารและสถาบันการเงินที่มองว่ามันเป็นเพียงกระแสเท่านั้น 

แต่ในปัจจุบันกลุ่มลูกค้าของกลุ่มธนาคารดังกล่าวงั้นก็สนใจสกุลเงินดิจิทัล ดังนั้น ผู้ให้บริการเหล่านั้นต้องกลับมาให้ความสนใจตลาดสกุลเงินดิจิทัลอย่างจริงจัง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66