ตลาดซื้อขาย

แนะ ต้องควบคุมคริปโตก่อนที่จะขยายใหญ่ไปมากกว่านี้!!!

Fjmzj5nndws.jpg

Lael Brainard รองประธาน FED ได้ออกมาส่งเสียงเกี่ยวกับความสำคัญในการร่างกฎหมายควบคุมกำกับระบบการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว

Lael Brainard รองประธานธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ได้ออกมาส่งเสียงเกี่ยวกับความสำคัญในการร่างกฎหมายควบคุมกำกับระบบการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว

FED แนะควบคุมคริปโต

เธอกล่าวว่า ระบบนิเวศน์คริปโตเคอร์เรนซี่จะเข้ามามีบทบาทสำคัญอย่างที่เป็นอยู่ในทุกวันนี้นั้น เราเองก็เริ่มมองเห็นถึงความเสี่ยงที่อาจส่งผลกระทบต่อเสถียรภาพทางการเงินอย่างเป็นวงการ โดยรองประธานธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการพูดถึงแนวทางการควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลางหรือ Defi เอาไว้ในช่วงที่ผ่านมา

Fssggtbox9y 1 1024x682.jpg

เรื่องของความผันผวนที่เกิดขึ้นในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น เธอมองว่า เป็นปัญหาสำคัญที่ทำให้ระบบการเงินคริปโตเคอร์เรนซี่มีความเปราะบาง เมื่อเทียบกับระบบการเงินแบบเดิมกับระบบการเงินคริปโตแล้วจะเห็นได้ถึงความแตกต่างในส่วนของความเสี่ยงอย่างเห็นได้ชัด

รับคริปโตมีศักยภาพสูง

โดยที่ตลาดคริปโตถือเป็นตลาดเกิดใหม่ที่ผู้คนทั่วโลกเพิ่งรับรู้ไม่นานมานี้ เธอยอมรับว่านวัตกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่มีศักยภาพในเรื่องของการให้บริการทางด้านการเงินที่มีความรวดเร็ว ใช้ต้นทุนราคาถูกและทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงแหล่งการเงินได้ในระบบนิเวศน์ดิจิทัล

ด้วยเหตุนี้รองประธานธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาเห็นว่า มันมีความจำเป็นที่จะต้องฟังเสียงเกี่ยวกับการควบคุมกำกับระบบการเงินคริปโตเคอร์เรนซี่ก่อนที่ระบบนิเวศน์จะเข้ามามีบทบาทสำคัญต่อระบบการเงินโลกมากขึ้น อีกทั้งมีความจำเป็นที่จะต้องให้ความร่วมมือกับนานาชาติในการรับมือปัญหาต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับตลาดคริปโตได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการคุ้มครองนักลงทุนก็ดี หรือการควบคุมไม่ให้มีการใช้คริปโตก่ออาชญากรรมทางไซเบอร์ เป็นต้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น
ชวนส่อง '3 อันดับ' Address ของบุคคลหรือองค์กร ที่มีการถือครอง Bitcoin เอาไว้มากที่สุด ในปี 2023
สรุปฟีเจอร์เจ๋ง iPhone 15 & 15 Pro มีอะไรใหม่ บอกเลย แทบจะปาเครื่องเก่าทิ้ง!