ข่าว Bitcoin

KPMG แคนาดาได้เพิ่มบิทคอยน์ (BTC) และ Ethereum (ETH) ไว้ในงบดุลของบริษัท

97 Kpmg in Canada Adds Btc and Eth to Its Treasury 768x432 1.jpg

KPMG แคนาดาเริ่มลงทุนในบิทคอยน์และ Ethereum ไว้ในงบดุลของบริษัทแล้ว นี่เป็นครั้งแรกที่บริษัทลงทุนโดยตรงในสกุลเงินดิจิทัล

KPMG แคนาดาเริ่มลงทุนใน Bitcoin และ Ethereum ไว้ในงบดุลของบริษัทแล้ว นี่เป็นครั้งแรกที่บริษัทลงทุนโดยตรงในสกุลเงินดิจิทัล

ประเด็นสรุป

  • KPMG แคนาดาได้ลงทุนใน Bitcoin และ Ethereum แล้ว
  • บริษัทระบุถึงความมุ่งมั่นในด้านเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมและประเภทสินทรัพย์
  • อย่างไรก็ตามสำนักงานบัญชีได้ดำเนินมาตรการเพื่อชดเชยคาร์บอนฟุตพริ้นท์ของธุรกรรม Bitcoin และ Ethereum

KPMG แคนาดาพร้อมลุยในบิทคอยน์และ ETH

KPMG แคนาดา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ KPMG International, Ltd. ได้เริ่มซื้อทั้งบิทคอยน์และ Ethereum

KPMG แคนาดาได้กลายเป็นบริษัทรายใหญ่อีกแห่งหนึ่งที่เพิ่มคริปโตเคอร์เรนซีที่ใหญ่ที่สุดสองสกุลไว้ในงบดุลแทนที่จะถือเงินสด บริษัทเผยถึงความมุ่งมั่นที่มีต่อเทคโนโลยีและประเภทสินทรัพย์ที่เกิดขึ้นใหม่เป็นเหตุผลในการจัดสรรเงินลงทุนครั้งนี้

ตามข้อผูกพันด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (ESG) ของ KPMG แคนาดา บริษัทได้เน้นย้ำว่าการลงทุนของบริษัทได้มีการชดเชยคาร์บอน ซึ่งเป็นความพยายามของยริษัทที่จะบรรลุธุรกรรมคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ KPMG ได้จัดตั้งคณะกรรมการกำกับดูแลการจัดสรรสกุลเงินดิจิทัลเพื่อดำเนินการดังกล่าว โดยจะมีการประเมินความเสี่ยงอย่างเข้มงวด เพื่อทบทวนความเสี่ยงด้านกฎระเบียบหรือความเสี่ยงด้านอื่น ๆ ที่อาจเกิดขึ้น ผลกระทบทางภาษีและบัญชีก็จะถูกพิจารณาด้วย

นอกเหนือจากการจัดสรรเงินลงทุนใน Bitcoin และ Ethereum แล้ว บริษัทยังมีแผนเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์และเทคโนโลยีดิจิทัล ทางด้าน Kareem Sadek ที่ปรึกษาทางด้านสินทรัพย์ดิจิทัลและบริการบล็อกเชนกล่าวว่า 

“เราได้ลงทุนในแนวทางปฏิบัติด้านสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างแข็งแกร่ง และเราจะยังคงปรับปรุงและสร้างความสามารถของเราต่อไปใน Decentralized Finance (DeFi), Non-Fungible Tokens (NFTs) และ Metaverse เป็นต้น เราคาดว่าจะเห็นการเติบโตอย่างมากในด้านเหล่านี้ในปีต่อๆ ไป”

Benjie Thomas หุ้นส่วนฝ่ายบริการที่ปรึกษาของแคนาดา แสดงความเห็นที่มีต่อคริปโตที่เติบโตอย่างรวดเร็วว่า การจัดสรรของบริษัทใน Bitcoin และ Ethereum เป็นภาพสะท้อนของความเชื่อที่ว่า การนำสินทรัพย์ดิจิทัลและเทคโนโลยีบล็อกเชนไปใช้ในสถาบันจะเติบโตต่อไป และกลายเป็นส่วนหนึ่งของการผสมผสานของสินทรัพย์ต่อไปในอนาคต”

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
นักวิเคราะห์เตือน Chainlink อาจมีการปรับฐานอย่างรุนแรง ซึ่งอาจกินเวลา 2-3 เดือน
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 17 T181027.894
1 เหรียญ Memecoin ที่มีโอกาสปรับฐานแรง