Blockchain

Kakao แอปแชทรายใหญ่ของเกาหลีใต้ เดิมพันอีกครั้งกับ Blockchain

Kakao Talk.jpg

ดินแดนโสมใต้กำลังกลายเป็นประเทศแห่งการแข่งขันด้านการประยุกต์ใช้ Blockchain ในชีวิตประจำวันอย่างแท้จริง

โดยการซื้อขายหุ้นที่อิงตาม NFTs

Kakao Talk แอปพลิเคชันแชทรายใหญ่ของดินแดนเกาหลีใต้ ภายใต้การดูแลของ Kakao Corp บริษัทผู้ให้บริการด้านอินเทอร์เนตที่เปรียบเสมือนเป็น Google แห่งเมืองโสม ได้แสดงออกจุดยืนในการให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคต ด้วยการวางกลยุทธ์ในการสนับสนุนการเทคโนโลยีบล็อกเชนและ Cryptocurrency ของพวกเขาอย่างเต็มกำลังด้วยการร่วมมือกับ Angel League แพลตฟอร์มการซื้อขาย Non-fungible Token (NFTs) หรือ ทรัพย์สินหรือเหรียญดิจิทัลที่มีลักษณะเฉพาะตัว โดยจะนำมาผนวกเข้ากับการใช้งานบน Crypto wallet ใบล่าสุดของพวกเขาที่มีชื่อว่า Klip

ขั้นตอนการดำเนินงานในครั้งนี้เป็นอย่างไร

สำหรับพาร์ทเนอร์รายใหม่ของ Kakao อย่าง Angel League นั้นมีหน้าที่ช่วยให้กลุ่มนักลงทุนสามารถร่วมกันซื้อหุ้นของสตาร์ทอัพได้ในขั้นตอน "ก่อนการเสนอขายหุ้นแบบ Initial Public Offering (IPO)" ซึ่งก็คือก่อนที่สตาร์ทอัพทั้งหลายจะเสนอขายหุ้นใหม่แก่ประชาชนทั่วไปนั่นเอง โดยพวกเขาจะทำการคัดเลือกสมาชิกเพื่อดำเนินการบนแพลตฟอร์มผ่านกระบวนการสรรหาเพื่อรวบรวมผู้คนหน้าใหม่ที่มีความเต็มใจจะเซ็นสัญญาซื้อขายหุ้นและเหล่าสมาชิกจะถูกเรียกกันในชื่อว่า "Lead Angel"

จากนั้นบริษัทด้านการค้ารายนี้ก็จะออกการยืนยันการเป็นสมาชิกในบัตรดิจิทัลที่ใช้ NFTs เป็นพื้นฐาน ผ่านกระเป๋าเงินคริปโตใบล่าสุดของ Kakao อย่าง Klip โดยใบอนุญาตเหล่านี้จะถูกเก็บไว้อย่างถาวรในแพลตฟอร์มบล็อกเชนหนึ่งในการดูแลของ Kakao Corp อย่าง Klaytn ซึ่งภายหลังจากได้รับบัตรสมาชิกแบบดิจิทัลที่อ้างอิงตาม NFTs นั้นก็จะทำให้สมาชิกเริ่มการซื้อขายบนแพลตฟอร์มได้ในทันที

Han Jae Sun.jpeg
Han Jae-sun ซีอีโอของ Ground X

Han Jae-sun ซีอีโอของ Ground X บริษัทลูกทางด้านบล็อกเชนของ Kakao และเป็นผู้ให้บริการแพลตฟอร์มบล็อกเชน Klaytn ได้อธิบายถึงเหตุผลเบื้องหลังการตัดสินใจที่นำ Non-fungible Token มาใช้เป็นกลไกสำคัญของการซื้อขายในครั้งนี้

"ด้วยการที่เราออกแบบระบบที่ซึ่งทำให้สามารถตรวจสอบสถานะการเป็นสมาชิกของ Angel League ผ่านบัตรสมาชิกดิจิทัลในรูปแบบ NFTs ของ Klip ทำให้เราลดความยุ่งยากในการดำเนินงานไปมาก ทั้งยังสามารถเพิ่มความสะดวกให้กับสมาชิกได้อีกด้วย นอกจากนี้เรายังวางแผนในการขยายช่องทางการโอนความเป็นเจ้าของของบริษัท ผ่าน Klaytn และนี่จะเป็นคนทางที่เราจะค้นพบตัวอย่างที่ดีของการใช้งาน NFTs ที่สามารถส่งเสริมนวัตกรรมทางการเงินได้”

Kakao พร้อมทลายทุกข้อจำกัด

ก่อนหน้านี้ CryptoSiam ได้รายงานถึงการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลครั้งแรกจากบริษัท "Kakao" โดยในเดือนมิถุนายน โดยพวกเขาได้เปิดฟังก์ชัน Crypto Wallet ภายใน Kakao Talk พร้อมทั้งสกุลเงิน “KLAY” ภายใต้การดำเนินงานแพลตฟอร์ม Blockchain ของตัวเอง ในชื่อว่า Klaytn ที่ซึ่ง ณ ขณะนั้นแม้ว่าในประเทศเกาหลีจะยังมีข้อจำกัดด้าน ICOs อยู่ แต่บริษัทด้านเทคโนโลยีสุดล้ำอย่าง Kakao Crop ก็ไม่ยอมแพ้ และมียอดลงทะเบียนของผู้ใช้มากกว่า 100,000 รายภายในวันเดียว! : อ่านเนื้อหาเพิ่มเติมได้ที่นี่

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

กระดานเทรดคริปโตหลายแห่ง กำลังนับถอยหลัง เปิดตัวแพลตฟอร์มในฮ่องกง
ซาอุดีอาระเบีย เปิดโต๊ะเจรจากับกลุ่ม BRICS หวังสร้างความร่วมมือทางภาคธนาคาร
‘Multichain’ ร้อง CEO หายสาบสูญ!? พร้อมปัญหาขั้นวิกฤตที่ยังแก้ไม่ได้ หลังไม่มีสิทธิการเข้าถึง
ธนาคารกลางญี่ปุ่น ประกาศเริ่มโครงการนำร่อง'CBDC'