ข่าว Bitcoin

Justin Sun ซื้อ 4,145 BTC ในราคา 152.8 ล้านดอลลาร์

Justin Sun 1.jpg

ผู้ก่อตั้ง Tron โปรเจคที่ต้องการสร้างโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการพัฒนาเป็นเครือข่ายอินเตอร์เน็ตที่ไร้ตัวกลาง อย่าง Justin Sun ได้อาศัยช่วงที่เกิดสถานการณ์ชุลมุนในตลาด สอย Bitcoin (BTC) เพิ่มเป็นจำนวนมาก ซึ่งนับเป็นการซื้อระลอกใหญ่เทียบเท่า Tesla ในเดือนกุมภาพันธ์ เลยทีเดียว

Justin Sun ผู้ก่อตั้ง Tron (TRX) เปิดเผยว่าเขานั้นได้ใช้จังหวะที่ผู้คนมากมายถอนตัวออกจากตลาดให้เป็นประโยชน์ ทั้งยังมีส่วนในการช่วยเหลือให้สกุลเงินดิจิทัลทั่วโลกจะฟื้นตัวหลังจากที่ดิ่งลงมาเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ โดย Sun ได้เปิดเผยรายละเอียดที่ว่านี้บน Twitter ว่าเขาซื้อ Bitcoins มากถึง 4,145 BTC ด้วยเงิน 152,818,183ดอลลาร์ในราคาเฉลี่ยที่ Bitcoin ละ 36,868 ดอลลาร์

การพังทลายที่ไม่คาดคิด

ความล้มเหลวของตลาดในรอบนี้เกิดจากการกลับลำของ Tesla ที่ยกเลิกนโยบายการเปิดรับ BTC เป็นรูปแบบการชำระเงินแบบไม่มีสัญญาณเตือนล่วงหน้า นอกจากนี้มันยังพ่วงมากด้วยการวิพากษ์วิจารณ์ Bitcoin โดย Elon Musk ซีอีโอบริษัทยนตรกรรมรักษ์โลกแห่งนี้อย่างต่อเนื่องในฐานะที่เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ไม่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามข้อกำหนดด้านพลังงาน

การกระทำดังกล่าส่งผลอย่างยิ่งต่อตลาด และผลักดันราคา Bitcoin ลดลงกว่า 10,000ดอลลาร์สู่ระดับต่ำสุดที่ 42,000 ดอลลาร์ แต่เหตุการณ์ดังกล่าวยังไม่ใช่จุดสิ้นสุดของความล้มเหลวในครั้งนี้ เพราะมันยังมีระเบิดระลอกสองตามมา นั่นก็คือการแบนโดยหน่วยงานกำกับดูแลของจีนสามแห่ง ที่ไม่อนุญาตให้สถาบันการเงินของประเทศทำธุรกรรมเกี่ยวกับ Cryptocurrency

การเคลื่อนไหวครั้งหลังนี้ทำให้ราคาของ Bitcoin ลดลงจากระดับสูงสุดที่ 40,738.53ดอลลาร์เป็นระดับต่ำสุดที่ 30,681.50 ดอลลาร์ ท่ามกลางการลดลงครั้ง เหล่าผู้เชื่อมั่นใน Bitcoin หลายรายก็ได้ใช้จังหวะ ช้อน Bitcoin ของพวกเขา นั่นทำให้เราเห็นว่าเมื่อมีการลดลงจำนวนมากของราคา นั้นถือเป็นจุดสำคัญสำหรับวาฬที่จะเข้าซื้อ

โดยผู้เล่นที่โดดเด่นในช่วงเวลานี้ได้แก่ MicroStrategy ภายใต้การนำทัพของ Michael Saylor ประธานเจ้าหน้าที่บริหารซึ่งสอยสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ถึงสองรอบ คือ 271 และ 229  BTC ตามลำดับ อย่างไรก็ตามการซื้อทั้งหมด 4,145 BTC ของ Justin Sun ถือเป็นการซื้อครั้งใหญ่ครั้งหนึ่งหลังจากการลงทุน 1.5พันล้านดอลลาร์ของ Tesla ในเดือนกุมภาพันธ์

ตลาดต้องการการฟื้นฟู

ณ ขณะนี้ตลาดกำลังมองหาข่าวสำคัญที่จะสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจเชิงบวกเพื่อเปลี่ยนผ่านจากการเติบโตในเชิงลบ และการขายออกจากเหล่านักลงทุนรายย่อยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งไม่ใช่แค่ BTC เท่านั้นที่กำลังประสบกับปัญหา เพราะทั้ง Ethereum (ETH), Binance Coin (BNB) และ Dogecoin (DOGE) เองก็สถานการณ์ไม่ดีเช่นกัน และสิ่งที่จะเยียวยาเรื่องเหล่านี้ได้ก็คือการเห็นการเติบโตที่สม่ำเสมอในช่วงระยะเวลาหนึ่ง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968