ข่าว NFT

NFT ที่ 'Justin Bieber' ซื้อมาตอนมกราฯ '46 ล้านบาท' ตอนนี้เหลือเท่าไรแล้ว?

justin bieber nft bored ape yacht club 3001 bayc

ไม่เจ๊งได้ไง! NFT 'Bored Ape Yacht Club' ที่ Justin Bieber ซื้อมา 46 ล้านบาทตอน ม.ค. ที่ผ่านมา ราคาดิ่งนรกแตกรับควันหลง 'วิกฤต FTX' จนตอนนี้ราคาเหลือเท่าไร มาดูกัน!

คงจะเห็นกันแล้วว่ากระแสความนิยม 'NFT' กำลังตกลงมาพร้อมๆ กับราคาคริปโตที่เข้าสู่ขาลง ส่งผลให้ราคา NFT แทบจะทั้งตลาด ซึ่งก็รวมไปถึงคอลเล็กชันชื่อดังอย่าง 'CryptoPunks' และ 'Bored Ape Yacht Club' ราคาดิ่งราวรูดตามลงมาเช่นกัน

โดย 'Justin Bieber' นักร้องซูเปอร์สตาร์ชื่อดังก็เคยได้ซื้อ NFT หนึ่งในคอลเล็กชัน 'Bored Ape Yacht Club' 1 ชิ้นไปเมื่อเดือน ม.ค. ที่ผ่านมาที่ราคา 1.3 ล้านดอลลาร์ หรือราว 46.5 ล้านบาท 

<i>NFT "Bored Ape #3001" ที่ Justin Bieber ซื้อไปในเดือน ม.ค. 2022</i>
NFT "Bored Ape #3001" ที่ Justin Bieber ซื้อไปในเดือน ม.ค. 2022

แน่นอนว่าไม่มีใครหนีไม่พ้นแม้แต่ตัวจัสตินเอง ถ้าหากลองเข้าไปดูจากเว็บไซต์ NFT Price Floor ก็จะพบว่าขณะนี้ราคาต่ำสุดของ Bored Ape อยู่ที่ราคา 58.1819 ETH ซึ่งจะเท่ากับ 71,015 ดอลลาร์ หรือราว 2.5 ล้านบาทเท่านั้น

<i>เครื่องแปลงสกุลเงินคริปโต<br>รูปภาพ: CryptoSiam</i>
เครื่องแปลงสกุลเงินคริปโต
รูปภาพ: CryptoSiam

เท่ากับว่าถ้าหาก Justin Bieber ขาย NFT ชิ้นดังกล่าว ณ ตอนนี้ เขาก็อาจจะต้องขาดทุนมากถึง -94.5% จากราคาที่ซื้อมาเลยทีเดียว

แม้ว่าวิกฤต FTX จะไม่กระทบตลาด NFT โดยตรงก็ตาม แต่ก็ดูเหมือนว่าจะหลบลูกหลงไม่ทัน โดยตั้งแต่เริ่มต้นเดือนพฤศจิกายน ราคา USD ของ Bored Ape Yacht Club ดิ่งลงมาแล้วมากกว่า -33% และ CryptoPunks ที่ราคาดิ่งลงไปแล้ว -22%

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง