ข่าว Bitcoin

JPMorgan แนะ ขาย Bitcoin แล้วมา 'ซื้อหุ้น' ลงทุนระยะยาวซะ!

Dcct1cqt8os.jpg

David Kelly หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ของ JPMorgan ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมาให้คำแนะนำนักลงทุนเอาไว้อย่างน่าสนใจ

David Kelly หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ของ JPMorgan ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้ออกมาให้คำแนะนำนักลงทุนเอาไว้อย่างน่าสนใจ

แนะให้ขาย bitcoin

เขาแนะนำให้นักลงทุนโฟกัสกับการลงทุนในหุ้นเชิงคุณค่ามากขึ้น รวมไปถึงให้มีการขายคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยเฉพาะเหรียญบิทคอยน์ เนื่องจากเห็นว่าทางธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ได้ดำเนินนโยบายเศรษฐกิจผิดพลาดจนนำไปสู่ภาวะเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้น

สอดคล้องกับ Jerome Powell ประธานธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาพูดถึงภาวะเศรษฐกิจที่เป็นอยู่ในเวลานี้ว่า อีกเพียงนิดเดียวเท่านั้นเศรษฐกิจของประเทศสหรัฐอเมริกาจะเริ่มเข้าสู่ภาวะถดถอยแล้ว ในขณะที่ประเทศอื่น ๆ เริ่มมีภาวะสะดุดทางเศรษฐกิจให้เห็นบ้างแล้ว ตอนนี้ทางธนาคารกลางสหรัฐกำลังจับตาเฝ้าดูสถานการณ์และกำลังเร่งเดินหน้าแก้ไขปัญหาจนกว่าทางธนาคารกลางมีความเชื่อมั่นว่า งานของพวกเราได้เสร็จสิ้นแล้ว

9opihrpivr0 4 1024x683.jpg

เช่นเดียวกันทางด้านหัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ของ JPMorgan ได้ออกมาเน้นย้ำว่า นักลงทุนจะต้องโฟกัสกับการปกป้องพอร์ตการลงทุนของตัวเอง แนะให้ลงทุนระยะยาวมากกว่าที่จะลงทุนแบบระยะสั้น อย่างเช่นลงทุนในหุ้นคุณค่า ลงทุนในพันธบัตรระยะยาวและเป็นการลงทุนที่เป็นทางเลือกนอกเหนือจากสินทรัพย์การเก็งกำไรอย่างคริปโตเคอร์เรนซี่

เศรษฐกิจมีแนวโน้มดีขึ้น

สำหรับความเสี่ยงที่เศรษฐกิจจะเข้าสู่ภาวะถดถอยนั้นมองว่า เศรษฐกิจมีแนวโน้มจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติอีกครั้งในช่วงปีหน้า อย่างไรก็ตามเขาได้ตั้งข้อสงสัยว่า ทางธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาจะสร้างความเสียหายต่อเศรษฐกิจโดยรวมมากแค่ไหน จากการที่ธนาคารกลางได้ประเมินความแข็งแกร่งของเศรษฐกิจสหรัฐอเมริกาเอาไว้สูงเกินไป อีกทั้งยังประเมินภาวะเงินเฟ้อเอาไว้ผิดพลาดจนทำให้เงินเฟ้อถีบตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

โดยที่ผ่านมาซีอีโอของ JPMorgan ได้เคยกล่าวว่า มันจะมีอะไรที่แย่ไปกว่าเศรษฐกิจถดถอยอย่างแน่นอน จะต้องเตรียมรับมือกับอนาคตเอาไว้ให้ดี ๆ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ