ข่าวต่างประเทศ

'โจ ไบเดน' ปัดคาดการณ์สถาบัน ชี้ 'เศรษฐกิจถดถอย' จะไม่เกิดขึ้น!

Template Private 2022 10 12 T171125.532.png

Joe Biden ให้สำภาษณ์ CNBD ชี้ไม่เชื่อ 'ภาวะเศรษฐกิจถดถอย' หรือ 'Recession' จะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้! แม้จะเกิดขึ้นจริง ก็คงเป็นขนาดเล็กๆ เท่านั้น

'โจ ไบเดน' ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาคนปัจจุบัน เปิดเผยความคิดเห็นในการสัมภาษณ์กับสำนักข่าว CNBC ในวันที่ 11 ตุลาคม ระบุ 'ไม่เชื่อ' ว่าภาวะเศรษฐกิจถดถอย หรือ Recession จะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้ ถึงจะเกิดขึ้นจริงก็คงเป็นเศรษฐกิจถดถอยเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น

"ทุกๆ 6 เดือนที่เขาบอก ทุกๆ 6 เดือน พวกเขามองไปยัง 6 เดือนข้างหน้าและพูดว่ามันจะเกิดอะไรขึ้น"

"มันยังไม่เกิดขึ้น มันยัง ผมไม่คิดว่าเศรษฐกิจถดถอยจะเกิดขึ้น แต่ถึงแม้ว่ามันจะเกิดขึ้น มันก็จะเป็นเศรษฐกิจถดถอยครั้งเล็กๆ เท่านั้น ที่มันจะทำให้เราต้องถอยหลังไปนิดหน่อย"

ประธนาธิบดี 'โจ ไบเดน' กล่าวในการสัมภาษณ์เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ตอบโต้การออกมาคาดการณ์ภาวะเศรษฐกิจของหลากหลายธนาคารยักษ์ใหญ่สหรัฐฯ ก่อนหน้า

ปฎิเสธบทวิเคราะห์ทุกสำนัก

Image 32.png
'Jamie Dimon' ซีอีโอของ JPMorgan

อย่างเช่น 'Jamie Dimon' ซีอีโอสายปฎิเสธคริปโต ของธนาคารเพื่อการลงทุนยักษ์ใหญ่ 'JPMorgan' ก็ได้ออกมาคาดการณ์ว่าจะเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอยในอีก 6 เดือนเช่นเดียวกัน โดยเชื่อว่าจะส่งผลกระทบไม่ใช่แค่กับเศรษฐกิจสหรัฐฯ แต่จะกระทบต่อเศรษฐกิจทั่วโลก

หรือแม้แต่อีกหนึ่งธนาคารยักษ์ใหญ่อย่าง 'Bank of America' ก็คาดการณ์ไว้ว่าภาวะเศรษฐกิจถดถอยจะเกิดขึ้นในช่วงครึ่งแรกของปีหน้า พร้อมอัตราการว่างงานในสหรัฐฯ จะเพิ่มสูงขึ้นอีก 5 ถึง 5.5% ในปี 2023 ที่จะถึง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน
เหรียญมีสองด้าน! นักวิเคราะห์ Bloomberg เปิดเผยตัวเลขด้านดี จาก 2 ตัวชี้วัดใน Bitcoin