ข่าวต่างประเทศ

เตือน! ลงทุนคริปโต สุดท้ายเงินตกอยู่ที่รัฐบาล

Netpasr Bmq.jpg

Jim Rogers นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ร่วมก่อตั้งกองทุนอย่าง Quantum Fund กับ George Soros ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการลงทุนในคริปโต

Jim Rogers นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ร่วมก่อตั้งกองทุนอย่าง Quantum Fund กับ George Soros ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการลงทุนในคริปโต

ลงทุนคริปโต เงินอาจตกอยู่กับรัฐบาล

โดยเขาได้กล่าวว่า ตอนนี้เงินทั้งหมดที่พวกเราได้ลงทุนไปกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ จากตอนแรกที่อยู่บนคอมพิวเตอร์ของพวกเรา แล้วกำลังตกอยู่ในมือของรัฐบาลแล้ว อย่างไรก็ตามเขาเองก็ยอมรับว่า ภรรยาของเขาก็ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วยเช่นกัน เขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับมุมมองตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้กับทางสำนักข่าว Bloomberg

Oyxis2kalvg 8 1024x768.jpg

ในช่วงแรกเขาได้กล่าวว่า คนส่วนใหญ่รู้ดีว่าเขาได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยทำไปเพื่อความสนุกและทำเงินได้พร้อม ๆ กัน แต่เวลานี้ต้องยอมรับว่าคนส่วนใหญ่เริ่มมีความผิดหวังกับการลงทุนบางเหรียญที่มีการปรับตัวลดลงเหลือศูนย์อย่างรวดเร็ว

คนส่วนใหญ่ทำเงินเยอะเกินไป

เช่นเดียวกันภรรยาของเขาได้ทุ่มกับการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก แต่เขาไม่ได้มีการลงทุนไปกับคริปโตไปทั้งหมดเนื่องจากเห็นว่าคนส่วนใหญ่ทำเงินกันมากเกินไป และคำตอบของเขาก็คือ เมื่อไรที่เงินทั้งหมดของพวกเราอยู่ในคอมพิวเตอร์ สุดท้ายเงินเหล่านี้ก็มักจะตกอยู่ในมือของรัฐบาลอยู่เสมอ

นอกจากนั้นแล้วเขามองว่า รัฐบาลทุกประเทศคงไม่อนุญาตให้มีการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเสรี เห็นได้จากการที่รัฐบาลของประเทศสหรัฐอเมริกาที่เขาได้ทำการเปรียบเปรยว่า รัฐบาลกำลังทำเงินบนหลังประชาชนด้วยการปล่อยให้ผู้คนลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ และสุดท้ายหากคนส่วนใหญ่ต้องการที่จะใช้เงินที่ได้จากการทำเงินในคริปโตจริง ก็อาจต้องมีการขอยืมเงินจากรัฐบาล ซึ่งนี่เป็นวิธีการที่ทำอย่างไรเพื่อให้ควบคุมเงินของประชาชน และสุดท้ายก็จบลงด้วยการควบคุมกำกับคริปโต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Lookonchain รายงาน! พบวาฬจำนวนมาก เริ่มหันมาเข้าซื้อเหรียญจากโครงการ AI
นักวิเคราะห์ดังชี้! Bitcoin มีแนวโน้มเกิด Bullish divergence
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 10 T161250.327
Blockchain.com วาฬ 2 ตัว เคลื่อนไหวอีกครั้งในรอบ 10 ปี