ตลาดซื้อขาย

นักลงทุนชั้นเซียน มองอนาคตคริปโตสดใส

Jrz1ye1pjq0.jpg

Jim Rogers นักลงทุนมากประสบการณ์และผู้จัดการกองทุน ได้กล่าวว่า ตนยังคงมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับอนาคตของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อยู่

Jim Rogers นักลงทุนมากประสบการณ์ และผู้ร่วมก่อตั้งกองทุน Quantum Fund กับ George Soros ได้กล่าวว่า ตนยังคงมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับอนาคตของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อยู่

มองอนาคตคริปโตแง่บวก

อย่างไรก็ตามเขาได้ตั้งข้อสงสัยว่า การก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ว่า มันอาจมีแนวโน้มที่จะเข้ามาแทนที่ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ได้ โดยเรื่องนี้เขาได้แชร์มุมมองเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ เอาไว้กับทางสำนักข่าว the Economic Times Markets ในช่วงที่ผ่านมา

Vbcvcwuyvym 3 1024x742.jpg

เขาคิดว่าแม้ว่าทาง FED หรือธนาคารกลางที่อื่น ๆ จะกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า สถานการณ์เริ่มเข้าสู่ภาวะปกติอีกครั้ง แต่พวกเขายังคงเดินหน้าตีพิมพ์แบงก์จำนวนมากที่สุดในโลกอยู่ พวกเขาคงไม่ฟังคนเสียงส่วนน้อยอย่างพวกเรา น้อยคนมากที่จะบอกความจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยทางธนาคารกลางของสหรัฐอเมริกาได้สร้างบัญชีงบดุลเพิ่มมากขึ้นเป็น 2 เท่าเพียงแค่ช่วงระยะเวลาสั้น ๆ เท่านั้น

หาตัวเลือกดีกว่าดอลลาร์

เขากล่าวอีกว่า แม้ว่าพวกเขาจะทำการหั่นนโยบายการคลังไปแล้วส่วนหนึ่ง แต่มันก็ไม่เพียงพอกับสิ่งที่พวกเขาได้ทำการตีพิมพ์เงินขนาดมหึมาตรงนี้ได้ สำหรับอนาคตของค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ นั้น คาดได้ว่า ประเทศสหรัฐอเมริกาจะกลายเป็นประเทศที่ก่อหนี้สินมากที่สุดในประวัติศาสตร์โลกที่เคยมีมา และตอนนี้โลกกำลังมองหาทางเลือกอื่นที่เข้ามาแทนที่เงินดอลลาร์สหรัฐฯ

สำหรับสถานการณ์สู้รบระหว่างรัสเซียกับยูเครนนั้น คาดว่าทางประเทศสหรัฐอเมริกามองหาทางไม่ให้รัสเซียเข้าถึงสินทรัพย์ต่าง ๆ ได้ เปรียบเสมือนกับการที่อเมริกาได้ปัดเงินรัสเซียทิ้งลงในน้ำไป เชื่อว่าคนส่วนใหญ่หลายประเทศคงไม่ชอบวิธีการที่ทางสหรัฐอเมริกาได้ทำ ทำให้หลายประเทศเริ่มมองหาค่าเงินทางเลือกแทนที่ดอลลาร์สหรัฐฯ เป็นหลัก สุดท้ายเขาหวังว่า รัฐบาลจะไม่เข้ามาครอบงำเหรียญคริปโตให้ตกอยู่ในกำมือ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง