ตลาดซื้อขาย

กูรูนักลงทุน Jim Cramer คาด! ประกาศ CPI วันพรุ่งนี้อาจเป็นข่าวร้ายของนักลงทุน แต่ตลาดอาจดีขึ้นในอีกไม่กี่เดือน

สำเนาของ Max Template   2023 01 12 T163404.038

Jim Cramer กล่าวในรายการ Bad Money ถึงความเป็นไปได้ที่ตลาดหุ้นจะปรับตัวไปในทิศทางที่ดีขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ขณะเดียวกันก็ได้ให้ความเห็นว่าประกาศจาก CPI ในวันพรุ่งนี้จะเป็นข่าวร้ายของนักลงทุน

นักลงทุนกำลังรอคอยการประกาศตัวเลขดัชนีราคาผู้บริโภค Consumer Price Index(CPI) ซึ่งแสดงถึงการเปลี่ยนแปลงของสินค้าและบริการในช่วงที่ผ่านมา 

ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีตัวเลขประกาศออกมา แต่นักลงทุนหลายคนก็ได้คาดการเองว่าผลของมันจะต้องออกมาดีอย่างแน่นอน ส่งผลให้เมื่อวันพุธที่ผ่านมาตลาดหุ้นได้กลับมาคึกคักอีกครั้ง

ขณะเดียวกัน Jim Cramer พิธีกรเจ้าของรายการ Mad Money ในช่อง CNBC ได้กล่าวในว่าเขาหวังว่าจะได้เห็นการ 'ฟื้นตัว' ในเดือนอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

ในรายการ Cramer ได้ยกเอาภาพแผนภูมิของ Larry Williams นักวิเคราะห์ตลาดชื่อดัง ที่ได้วิเคราะห์ตลาด S&P 500 ตั้งแต่ปลายปี 2021 ถึง 2022 ออกมาอธิบาย

<i>แผนภูมิของ&nbsp;Larry Williams / CNBC<br>รูปภาพ: CNBC</i>
แผนภูมิของ Larry Williams / CNBC
รูปภาพ: CNBC

จากแผนภูมิที่สร้างโดย Larry Williams ทำให้เห็นว่ามีความเป็นไปได้ที่ตลาดจะมีแนวโน้มไปในทางที่ดีขึ้นในอีกสองสามเดือนหน้า

Jim Cramer พิธีกรรายการ Mad Money กล่าว

Jim Cramer มองตัวเลข CPI อย่างไร?

ถึงแม้เขาจะเห็นความเป็นไปได้ที่ตลาดกำลังจะฟื้นตัวในอนาคต แต่ Cramer กลับเชื่อว่า CPI ที่กำลังประกาศนั้นในวันพรุ่งนี้นั้นน่าจะเป็นข่าวร้ายสำหรับนักลงทุน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active ในช่วงต้นเดือน 'เมษายน' ปี 2567
ตลาด Altcoin มีโอกาสเสี่ยงถูกปรับฐาน ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC