การลงทุน

นักการเงินชม FED สามารถเอาชนะตลาดคริปโตได้เกือบอยู่หมัดแล้ว

Mw I B810 Cramer Zg 20200309113325.jpg

Jim Cramer จากรายการ Mad Money กล่าวว่า การทำลายเหรียญคริปโตของธนาคาร FED เริ่มแสดงให้เห็นความสำเร็จอย่างเห็นได้ชัดแล้ว

Jim Cramer พิธีกรรายการทางการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED พยายามทำลายเหรียญคริปโตจนสามารถที่จะเอาชนะได้เกือบอยู่หมัดแล้ว

ชี้ FED เอาชนะตลาดคริปโตแล้ว

เรื่องนี้เขากล่าวว่า การทำสงครามกับภาวะเงินเฟ้อที่สูงขึ้นนั้น ทางธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาทำได้ดีมาก จากการพยายามต่อต้านการเก็งกำไรทางการเงิน ซึ่งเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น มันไม่ได้เกี่ยวข้องกับตลาดการเงินอย่างเช่น ตลาดหุ้นหรือมีผลกระทบต่อราคาหุ้นที่เป็นอยู่แต่อย่างใด

เขามองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า เป็นสนามการเก็งกำไรแห่งสุดท้ายที่เหลืออยู่ โดยที่ FED เองก็พยายามที่จะหาทางยับยั้งเงินเฟ้อเพื่อลดแรงซื้อขายในตลาดคริปโตลงไป

9opihrpivr0 2 1024x683.jpg

ความพยายามของ FED ในการต่อต้านภาวะเงินเฟ้อนั้น คิดว่า FED สามารถเอาชนะเงินเฟ้อในตลาดต่าง ๆ ได้ทุกอย่างแล้ว รวมไปถึงตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เริ่มมีแรงซื้อขายหดลงและมูลค่าในตลาดน้อยลงนั้น สะท้อนให้เห็นว่า FED เองก็มีดีพอที่จะเอาชนะตลาดคริปโตได้

กระทบต่อบริษัทคริปโต

แม้ว่าการที่ FED พยายามเอาชนะตลาดคริปโต แต่เรื่องนี้ก็ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ดำเนินกิจการอยู่ในเวลานี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยบริษัทคริปโตยักษ์ใหญ่บางแห่งกำลังเจอกับปัญหาวิกฤตที่เกิดขึ้นอยู่ในเวลานี้ โดยเฉพาะนักลงทุนที่ได้มีการกู้ยืมเงินเหรียญคริปโตเพื่อนำเงินตรงนี้มาลงทุนเพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดีกว่า

อย่างไรก็ตามเขามองว่า แม้ผู้ถือหุ้นส่วนใหญ่จะรู้สึกทุกข์ใจกับการที่บริษัทที่ตนรักมีการปรับตัวลดลง แต่สำหรับเหรียญคริปโตแล้ว ถือเป็นหายนะยิ่งกว่า เพราะเหรียญคริปโตไม่มีทางรู้จุดต่ำสุดได้ชัดเจนเมื่อเทียบกับหุ้นแต่ละตัว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง