ตลาดซื้อขาย

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

2020 05 13 T000000 Z 162781672 R C2 Wn G90 Rf Z1 Rtrmadp 3 Usa Fed Powell Rates.jpg

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด

Jerome Powell ประธานธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตเคอร์เรนซี่แต่อย่างใด

คริปโต ผันผวนไม่เกี่ยวกับเศรษฐกิจ

โดยประธานธนาคารกลางสหรัฐอเมริกาแนะนำว่า มันมีความจำเป็นที่จะต้องทำการออกแบบร่างกฎหมายควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างจริงจัง เช่นเดียวกันทางด้าน Kyrsten Sinema วุฒิสภาได้มีการถามทางประธาน FED เกี่ยวกับการติดตามความเคลื่อนไหวของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า ความผันผวนของตลาดคริปโตมีผลต่อภาพรวมของเศรษฐกิจและการดำเนินนโยบายการคลังของธนาคารกลางสหรัฐอเมริกาหรือไม่

Vbcvcwuyvym 15 1024x742.jpg

ทางด้านประธาน FED ได้กล่าวว่า ทางธนาคารกลางยังคงเฝ้าติดตามเหตุการณ์ต่าง ๆ อย่างใกล้ชิด ตอนนี้พวกเรายังไม่เห็นสัญญาณที่บ่งบอกว่า ความผันผวนของตลาดคริปโตส่งผลต่อภาพรวมเศรษฐกิจมหภาค ซึ่งก็เป็นสิ่งที่ทางธนาคารกลางสหรัฐอเมริกาได้กล่าวเอาไว้ว่า จริง ๆ แล้วนวัตกรรมใหม่นี้จะต้องมีการควบคุมกำกับอย่างจริงจัง

เร่งออกข้อบังคับควบคุมกำกับคริปโต

ประธาน FED ได้กล่าวต่อไปอีกว่า อุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่จำเป็นต้องใช้โครงสร้างการควบคุมกำกับเหมือนกับอุตสาหกรรมอื่น ๆ เนื่องจากคริปโตยังคงเป็นอุตสาหกรรมที่ยังคงไม่สามารถกำหนดทิศทางควบคุมกำกับได้อย่างตายตัวในเวลานี้ โดยในช่วงที่ผ่านมาทางด้านประธาน FED ได้มีการกล่าวเอาไว้ว่า ทางธนาคารกลางไม่ได้คิดเรื่องของการกำหนดโครงสร้างในการควบคุมกำกับเหรียญดิจิทัลเอาไว้ โดยรวมแล้วการควบคุมกำกับสามารถทำได้ด้วยการเปลี่ยนแปลงข้อกฎหมายหรือข้อบังคับต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมกำกับสินทรัพย์ได้โดยตรง

ในส่วนของปัญหาที่ประเทศสหรัฐอเมริกามีความเสี่ยงที่จะเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอยนั้น เขากล่าวว่า ตอนนี้ทางธนาคารกลางยังไม่ได้ดูผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นในอนาคต แต่ยอมรับว่ามีความเป็นไปได้ที่จะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวจริงที่อาจเป็นเรื่องยากในการรับมือกับปัจจัยที่เกิดขึ้นตรงส่วนนี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!