กฎหมาย และประกาศ

ซีอีโอ Circle ย้ำ! Stablecoin ไม่ใช่หลักทรัพย์ และ SEC ไม่ควรมีอำนาจในการกำกับดูแลสิ่งนี้

ซีอีโอ Circle ย้ำ! Stablecoin ไม่ใช่หลักทรัพย์

Jeremy Allaire ซีอีโอของ Circle ย้ำ Stablecoin ไม่ใช่หลักทรัพย์ แต่เป็น 'ระบบชำระเงิน' อย่างหนึ่งเพียงเท่านั้น

วันที่ 24 กุมภาพันธ์ Jeremy Allaire ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Circle ได้ออกมาแสดงความเห็นกับสำนักข่าว Bloomberg ต่อการที่ ก.ล.ต. สหรัฐ (SEC) เข้ามาควบคุมอุตสาหกรรมคริปโต ดังในกรณีของ Paxos

อ่านข่าวต่อ: 'Paxos' กำลังเจรจากับ 'SEC' ประเด็นลงดาบ BUSD ยัน Stablecoin ดังไม่ใช่หลักทรัพย์

Allaire ไม่พอใจที่ทาง SEC ต้องเข้ามาควบคุมการออก Stablecoin ด้วยตัวเอง โดยเขากล่าวว่า Stablecoin ควรถูกกำกับดูแลโดยฝ่าย banking regulator ต่างหาก

ผมไม่คิดว่า SEC ควรเป็นผู้ควบคุมกำกับ Stablecoin เพราะว่ารัฐบาลสหรัฐนั้นเป็นฝ่ายบอกเองว่า Stablecoin เป็นระบบชำระเงิน ไม่ใช่หลักทรัพย์ ดังนั้นจึงควรเป็นหน้าที่ของ banking regulator ในการกำกับดูแลมากกว่า

Jeremy Allaire ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Circle กล่าว

โดยส่วนตัว Allaire เห็นด้วยที่สภาคองเกรสควรเข้ามาดูแลในเรื่องนี้ เพราะดูเหมือนตอนนี้ทาง SEC กำลังพยายามที่จะควบคุมอุตสาหกรรมคริปโตด้วยตัวเองทั้งหมด

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 24 T172458.103
6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
Rectangle Template   2023 03 23 T175622.985
ค่ายเกม Nexon ร่วมมือกับเครือข่าย Polygon