ข่าว Bitcoin

จริงหรือไม่? "สกุลเงินดิจิทัล เป็นสิ่งที่พังทลายได้ง่าย”

Jackson Palmer2.jpeg

Jackson Palmer ผู้ร่วมก่อตั้ง Dogecoin อ้างว่า การ์ดบางใบใน House of Cards ของตลาดสกุลเงินดิจิทัลนั้นเริ่มพังลงมาแล้ว 

ในระหว่างการปรากฏตัวครั้งล่าสุดในรายการโทรทัศน์ของประเทศออสเตรเลีย “The Project” Jackson Palmer ผู้ร่วมก่อตั้ง Dogecoin ได้ออกมากล่าวถึงเปรียบเทียบสภาวะของตลาดสกุลเงินดิจิทัลในปัจจุบันว่าเป็นดั่ง House of Cards

Jackson Palmer กล่าวเสริมว่า “ไพ่บางใบที่เป็นฐานด้านล่างเริ่มพังแล้ว” 

อย่างไรก็ตาม เขายอมรับว่ามันยัง “เร็วเกินไป” ที่จะระบุว่าการลดลงของมูลค่าตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลครั้งล่าสุดนั้นคือจุดจบของสกุลเงินดิจิทัล

สาเหตุของการพังทลาย

Jackson Palmer ระบุว่า “ระบบการเงินแบบกระจายอำนาจนั้นเป็นสาเหตุที่อยู่เบื้องหลังของความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในตลาดสกุลเงินดิจิทัล ผู้ให้กู้ที่นำเสนออัตราดอกเบี้ยที่ดีเกินจริง อย่าง Anchor นั้นทำให้ตลาดอยู่ในความเสี่ยงและจะต้องถูกตำหนิจากการเป็นสาเหตุที่ทำให้ตลาดสกุลเงินดิจิทัลพังทลายขนาดนี้” 

สกุลเงินดิจิทัล เป็นสิ่งไม่มีคุณค่า เพราะอะไร?

Jackson Palmer เชื่อมั่นว่า สกุลเงินดิจิทัลจะกลายเป็นสิ่งที่ไม่มีมูลค่าในที่สุด เนื่องจากกฎระเบียบที่เข้มงวด

ไม่เพียงเท่านั้น เขายังระบุว่าการใช้จ่ายผ่านธนาคารอิเล็กทรอนิกส์ในปัจจุบันนั้น “ค่อนข้างง่าย” ทำให้ผู้ร่วมก่อตั้ง Dogecoin รายนี้ไม่เห็นกรณีการใช้งานที่เฉพาะและเจาะจงสำหรับ สินทรัพย์ดิจิทัลที่กล่าวอ้างว่าจะกลายเป็นสกุลเงินแห่งอนาคต 

โดย Jackson Palmer คาดหวังว่าการลดลงในครั้งนี้ของสินทรัพย์อันดับ 1 อย่าง Bitcoin จะช่วยปลุกผู้คนให้ตื่นขึ้นมาจากฝันกลางวัน และเขายังคงคิดว่าสกลุเงินดิจิทัลนั้นเป็นตัวช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับการหลอกลวงในแนวทางต่างๆ ซึ่งจะส่งผลเสียต่อผู้คนจำนวนมาก

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง