ผู้ร่วมก่อตั้ง Dogecoin ชี้ควรนำ Dogecoin ไปใช้ในการให้ทิป

นาย Billy Markus ผู้ร่วมก่อตั้ง Dogecoin (DOGE) ได้เสนอว่าวิธีการที่จะทำให้ Dogecoin ถูกนำไปใช้งานอย่างแพร่หลายคือการนำ Dogecoin ไปใช้ให้ทิปแก่กันและกัน

Ezgif.com Gif Maker 2

ดันการใช้งาน Dogecoin 

นาย Billy Markus ผู้ร่วมก่อตั้ง Dogecoin (DOGE) ได้เสนอว่าวิธีการที่จะทำให้ Dogecoin นั้นถูกนำไปใช้งานได้อย่างแพร่หลายก็คือการนำ Dogecoin ไปใช้ให้ทิปแก่กันและกัน ซึ่งสำหรับเขาการให้ทิปก็คือการส่งความสุขผ่านทางอินเตอร์เน็ต

นาย  Markus ได้โพสต์ทวิตเตอร์ตามภาพด้านล่างเผยว่า 

“การให้ทิปด้วย #dogecoin นั้นสนุกและเป็นการใช้งานที่ง่ายและดีที่สุด ส่งความสุขทั่วอินเตอร์เน็ต”

เมื่อเดือนที่แล้วรายงานเผยว่านาย Markus ได้มีการเสนอให้นำเหรียญ Dogecoin ไปใช้งาน ซึ่งเขามองว่าถ้าเพิ่มแนวทางการใช้ Dogecoin ขึ้นอีกเยอะ ๆ ก็จะทำให้ผู้คนเลือกใช้ Dogecoin มากขึ้น จนในที่สุดบริษัทหรือธุรกิจต่าง ๆ อาจนำ Dogecoin ไปใช้งานและนำเหรียญ Dogecoin ไปใช้ในการให้ทิปกันเป็นส่วนใหญ่

นอกจากการนำ Dogecoin ไปใช้ในการให้ทิปแล้ว นาย Markus ยังเสนออาจจะมีการสร้างสะพานเชื่อมเครือข่าย Dogecoin และ Ethereum เพื่อให้สามารถนำ Dogecoin ไปใช้งานในแอปพลิเคชั่น Web 3 ได้ด้วย

ด้านนาย Elon Musk ก็กล่าวว่าการทำให้ธุรกิจต่าง ๆ นั้นยอมรับเหรียญ Dogecoin ถือเป็นเรื่องสำคัญที่ควรจะทำให้ได้ และการนำ Dogecoin ไปให้ทิปก็ถือว่าเป็นเรื่องดี ๆ แต่นาย Elon Musk กลับมองว่าการสร้างสะพานเชื่อม Dogecoin และ Ethereum นั้นไม่สำคัญ

นาย Elon Musk ได้ร่วมมือกับผู้ร่วมก่อตั้ง Dogecoin ในการที่จะทำให้ McDonald ยอมรับชำระเงินด้วย Dogecoin พร้อมเผยว่าทาง SpaceX บริษัทของเขาก็จะรับชำระเงินด้วย DOGE เร็ว ๆ นี้

แนวโน้มเหรียญ Dogecoin ในอนาคต

หลังจากที่นาย Elon Musk ได้เข้าซื้อหุ้นบริษัททวิตเตอร์ได้สำเร็จโดยเมื่อวันที่ 25 เมษายน 2022 ที่ผ่านมาบอร์ดบริหาร Twitter มีมติเป็นเอกฉันท์ตัดสินใจให้ Elon Musk ปิดดีลหมื่นล้านซื้อ Twitter ก็ทำให้ชุมชนมองว่าต่อไปเหรียญ Dogecoin อาจถูกนำไปใช้งานมากขึ้น ด้านซีอีโอ Robinhood กำลังตั้งข้อสันนิษฐานว่า เหรียญ Dogecoin อาจจะกลายเป็นเหรียญแห่งอนาคตของชาวเน็ตเพราะอย่างที่ทุกคนคงได้ทราบกันว่านาย Elon Musk  นั้นเขาเป็นแฟนตัวยงของ Dogecoin

ในส่วนของราคา Dogecoin ในตอนนี้นั้นอยู่ที่ $0.1273 โดยลดลงมา -1.19% ในช่วง 24 ชั่วโมงทีผ่านมา แม้ราคาเหรียญ Dogecoin จะร่วงในเวลานี้แต่ชุมชน CoinMarketCap ส่วนหนึ่งกลับมองว่าราคา Dogecoin จะพุ่งขึ้นเร็ว ๆ นี้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.