ผู้ร่วมก่อตั้ง Dogecoin ชี้ควรนำ Dogecoin ไปใช้ในการให้ทิป

นาย Billy Markus ผู้ร่วมก่อตั้ง Dogecoin (DOGE) ได้เสนอว่าวิธีการที่จะทำให้ Dogecoin ถูกนำไปใช้งานอย่างแพร่หลายคือการนำ Dogecoin ไปใช้ให้ทิปแก่กันและกัน

ดันการใช้งาน Dogecoin

นาย Billy Markus ผู้ร่วมก่อตั้ง Dogecoin (DOGE) ได้เสนอว่าวิธีการที่จะทำให้ Dogecoin นั้นถูกนำไปใช้งานได้อย่างแพร่หลายก็คือการนำ Dogecoin ไปใช้ให้ทิปแก่กันและกัน ซึ่งสำหรับเขาการให้ทิปก็คือการส่งความสุขผ่านทางอินเตอร์เน็ต

นาย  Markus ได้โพสต์ทวิตเตอร์ตามภาพด้านล่างเผยว่า 

“การให้ทิปด้วย #dogecoin นั้นสนุกและเป็นการใช้งานที่ง่ายและดีที่สุด ส่งความสุขทั่วอินเตอร์เน็ต”

เมื่อเดือนที่แล้วรายงานเผยว่านาย Markus ได้มีการเสนอให้นำเหรียญ Dogecoin ไปใช้งาน ซึ่งเขามองว่าถ้าเพิ่มแนวทางการใช้ Dogecoin ขึ้นอีกเยอะ ๆ ก็จะทำให้ผู้คนเลือกใช้ Dogecoin มากขึ้น จนในที่สุดบริษัทหรือธุรกิจต่าง ๆ อาจนำ Dogecoin ไปใช้งานและนำเหรียญ Dogecoin ไปใช้ในการให้ทิปกันเป็นส่วนใหญ่

นอกจากการนำ Dogecoin ไปใช้ในการให้ทิปแล้ว นาย Markus ยังเสนออาจจะมีการสร้างสะพานเชื่อมเครือข่าย Dogecoin และ Ethereum เพื่อให้สามารถนำ Dogecoin ไปใช้งานในแอปพลิเคชั่น Web 3 ได้ด้วย

ด้านนาย Elon Musk ก็กล่าวว่าการทำให้ธุรกิจต่าง ๆ นั้นยอมรับเหรียญ Dogecoin ถือเป็นเรื่องสำคัญที่ควรจะทำให้ได้ และการนำ Dogecoin ไปให้ทิปก็ถือว่าเป็นเรื่องดี ๆ แต่นาย Elon Musk กลับมองว่าการสร้างสะพานเชื่อม Dogecoin และ Ethereum นั้นไม่สำคัญ

นาย Elon Musk ได้ร่วมมือกับผู้ร่วมก่อตั้ง Dogecoin ในการที่จะทำให้ McDonald ยอมรับชำระเงินด้วย Dogecoin พร้อมเผยว่าทาง SpaceX บริษัทของเขาก็จะรับชำระเงินด้วย DOGE เร็ว ๆ นี้

แนวโน้มเหรียญ Dogecoin ในอนาคต

หลังจากที่นาย Elon Musk ได้เข้าซื้อหุ้นบริษัททวิตเตอร์ได้สำเร็จโดยเมื่อวันที่ 25 เมษายน 2022 ที่ผ่านมาบอร์ดบริหาร Twitter มีมติเป็นเอกฉันท์ตัดสินใจให้ Elon Musk ปิดดีลหมื่นล้านซื้อ Twitter ก็ทำให้ชุมชนมองว่าต่อไปเหรียญ Dogecoin อาจถูกนำไปใช้งานมากขึ้น ด้านซีอีโอ Robinhood กำลังตั้งข้อสันนิษฐานว่า เหรียญ Dogecoin อาจจะกลายเป็นเหรียญแห่งอนาคตของชาวเน็ตเพราะอย่างที่ทุกคนคงได้ทราบกันว่านาย Elon Musk  นั้นเขาเป็นแฟนตัวยงของ Dogecoin

ในส่วนของราคา Dogecoin ในตอนนี้นั้นอยู่ที่ $0.1273 โดยลดลงมา -1.19% ในช่วง 24 ชั่วโมงทีผ่านมา แม้ราคาเหรียญ Dogecoin จะร่วงในเวลานี้แต่ชุมชน CoinMarketCap ส่วนหนึ่งกลับมองว่าราคา Dogecoin จะพุ่งขึ้นเร็ว ๆ นี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
ราคา xrp ripple

แรงจัด! ราคา XRP ดีดแล้ว 27% วันเดียว-ทะลุ 58% ในสัปดาห์ แล้วด้วยสาเหตุอะไร?

ราคา XRP พุ่งต่อเนื่อง ดีดแล้ว 27% วันเดียว! พร้อมกราฟทะลุ Trend line, RSI สูงสุดใน 17 เดือน แต่อะไรกันที่ทำให้เหรียญของ Ripple พุ่งแรงแซงตลาดขนาดนี้?