กฎหมาย และประกาศ

หน่วยงานภาษีอิหร่านเรียกร้องให้ทำการ แลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล ให้ถูกกฎหมาย

Iran Crypto Mining.jpeg

สำนักบริหารภาษีแห่งชาติของอิหร่านได้ยื่นข้อเสนอเพื่อเก็บภาษีจากการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ดำเนินงานในประเทศ โดยผู้มีอำนาจเรียกร้องให้กิจกรรมของพวกเขาถูกกฎหมายเพราะเกรงว่าข้อจำกัดอาจส่งผลเสียต่อการจัดเก็บภาษี

สำนักบริหารภาษีแห่งชาติของอิหร่านได้ยื่นข้อเสนอเพื่อเก็บภาษีจากการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ดำเนินงานในประเทศ โดยผู้มีอำนาจเรียกร้องให้กิจกรรมของพวกเขาถูกกฎหมายเพราะเกรงว่าข้อจำกัดอาจส่งผลเสียต่อการจัดเก็บภาษี

เร่งทำให้การแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลถูกกฎหมายในอิหร่าน

เมื่อเห็นโอกาสในการใช้ธุรกรรมแลกเปลี่ยนเป็นพื้นฐานในการเก็บภาษี สำนักบริหารภาษีแห่งชาติของอิหร่านจึงได้เรียกร้องให้หน่วยงานกำกับดูแลในเตหะรานทำให้แพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลถูกกฎหมาย

Iranian National Tax Administration Wants to Legalize Crypto Exchanges.jpeg

การทำให้การแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลถูกกฎหมายเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการเรียกเก็บภาษี การดำเนินการทางกฎหมายต้องจำกัดเฉพาะการแลกเปลี่ยนที่ได้รับอนุญาตซึ่งได้รับอนุญาตให้แปลงสกุลเงินในขณะที่ติดตามธุรกรรม ฝ่ายบริหารภาษียังเตือนไม่ให้ใช้มาตรการที่เข้มงวดเกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลเนื่องจากเชื่อว่ามันจะมีผลย้อนกลับและทำให้เกิดตลาดมืด หน่วยงานด้านภาษีเน้นว่าข้อบังคับต้องพิจารณาถึงบทลงโทษสำหรับหน่วยงานที่ปฏิเสธที่จะให้บันทึกของผู้ใช้ของตน

หน่วยงานด้านภาษีของอิหร่านได้เตรียมระบบภาษีสามแบบที่สามารถนำไปใช้กับแพลตฟอร์มการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล ได้แก่ ภาษีจากการเพิ่มทุน ภาษีฐานคงที่และภาษีอาชีว ข้อเสนอนี้ไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับกลไกการเก็บภาษีที่แม่นยำสำหรับผู้ประกอบการแลกเปลี่ยน

เจ้าหน้าที่ภาษีของอิหร่านต้องการแนะนำขีดจำกัดในการทำธุรกรรมที่สามารถดำเนินการผ่านแพลตฟอร์มประเภทนี้ให้สอดคล้องกับระเบียบการต่อต้านการฟอกเงินที่มีอยู่ในสาธารณรัฐอิสลาม ในปี 2019 กรุงเตหะรานยอมรับว่าการขุดเหรียญดิจิทัลเป็นอุตสาหกรรมที่ถูกกฎหมายและหลังจากนั้นไม่นานหน่วยงานด้านภาษีของอิหร่านก็ได้แนะนำกฎสำหรับการจัดเก็บภาษีของผู้ขุด

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เหรียญจากโครงการ AI มีโอกาสทำราคากลับตัว ในช่วงสิ้นปีนี้
วิเคราะห์ BNB! หาแนวรับ/แนวต้าน สำคัญ - หลังเหรียญทำราคาพุ่งขึ้น +3.84% ภายใน 24 ชั่วโมง
วิเคราะห์ Solana! หาราคาแนวรับ/แนวต้าน ล่าสุด - หลังเหรียญไม่สามารถทำราคากลับตัว
Ethereum เริ่มแสดงสัญญาณกับตัว