ข่าวต่างประเทศ

อิหร่านประกาศความสำเร็จ! สามารถนำเข้าสินค้าด้วยเหรียญคริปโตเป็นมูลค่าจำนวนมาก

8k9ugvczgpw.jpg

ประเทศอิหร่านกลายเป็นประเทศแรกที่ได้มีการรายงานการนำเข้าสินค้าด้วยการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเป็นทางการแล้ว

ประเทศอิหร่านกลายเป็นประเทศแรกที่ได้มีการรายงานการนำเข้าสินค้าด้วยการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเป็นทางการแล้ว

นำเข้าสินค้าด้วยเหรียญคริปโต

โดยมูลค่าการนำเข้าสินค้าจากการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศอิหร่านนั้น คิดเป็นมูลค่ากว่า $10 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ สอดคล้องกับเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลที่ได้กล่าวว่า ในช่วงสิ้นเดือนกันยายนนี้ การใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับระบบสัญญาอัจฉริยะจะเริ่มมีการใช้ในการซื้อขายสินค้าจากต่างประเทศที่เริ่มเปิดรับเหรียญคริปโตมากขึ้น

Oyxis2kalvg 7 1024x768.jpg

ทางด้าน Alireza Peymanpak รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เหมืองแร่และการค้าและประธานองค์กรการส่งเสริมการค้าขายได้ออกมาประกาศความสำเร็จเรื่องนี้เอาไว้ผ่านการทวีตข้อความบน Twitter เอาไว้ว่า สามารถนำเข้าสินค้าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้จำนวนมาก และคาดว่าจะมีการใช้ระบบอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่ในการดึงดูดการค้าขายระหว่างประเทศมากขึ้น

ผลกระทบจากการขุดเหมืองคริปโต

ในช่วงที่ผ่านมา ประเทศอิหร่านมีการอนุญาตให้ใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในการชำระเงินด้วย เรื่องนี้ทางด้านธนาคารกลางของประเทศอิหร่านได้มีการประกาศเอาไว้ในช่วงเดือนสิงหาคมของปีที่แล้วเอาไว้ว่า จะเริ่มมีการอนุญาตให้ทางธนาคารและบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตที่จดทะเบียนสามารถใช้เหรียญคริปโตที่มาจากการขุดเหมืองได้โดยนักขุดเหมืองที่มีการจดทะเบียนกับภาครัฐในการนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศ

เป็นเวลากว่า 2 ปีแล้วที่รัฐบาลประเทศอิหร่านได้มีการอนุญาตให้มีการขุดเหมืองคริปโตอย่างจริงจัง อย่างไรก็ตามทางด้านเจ้าหน้าที่รัฐบาลได้เตือนถึงผลกระทบจากการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ชี้ให้เห็นว่า มีการใช้ไฟฟ้ามากเกินความจำเป็นจนส่งผลกระทบต่อการดำรงชีวิตของคนส่วนใหญ่ในประเทศ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66