Mining

อิหร่านกำหนดกรอบกฎหมาย Crypto แม้จะมีการห้ามขุด

Photo 1423592707957 3b212afa6733.jpg

รัฐบาลอิหร่านแถลงการณ์กรอบกฎหมายสำหรับ Crypto ภายในประเทศ แม้ว่าการขุด Crypto ยังคงถูกห้ามและไม่มีการเปลี่ยนแปลงในเร็ว ๆ นี้

ขณะที่สกุลเงินดิจิทัลและเทคโนโลยีบล็อกเชนที่เกิดขึ้นใหม่นั้นอยู่ในความสนใจเป็นวงกว้าง อิหร่านจึงเข้าร่วมกับประเทศต่างๆ เพื่อเพิ่มความเข้าใจและการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางกฎหมายเกี่ยวกับการใช้สกุลเงินดิจิทัล Hassan Rouhani ประธานาธิบดีอิหร่านกล่าวว่า หน่วยงานสอดส่องทางเศรษฐกิจเป็นเรื่องสำคัญเรื่องสำคัญในการรักษาและปกป้องผลประโยชน์ของชาติ

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่อิหร่านพิจารณากฎระเบียบเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล ในช่วงกลางปี ​​2020 ฝ่ายนิติบัญญัติได้กระตุ้นให้ธนาคารกลางของประเทศให้ความสำคัญกับสกุลเงินดิจิทัลมากขึ้น

นอกจากการพัฒนาทางกฎหมายที่ใกล้จะเกิดขึ้นที่เกี่ยวข้องกับคริปโตแล้ว Rouhani ยังเน้นย้ำถึงความจำเป็นในการสร้างความตระหนักรู้ในหมู่ประชาชนเกี่ยวกับความเสี่ยงต่าง ๆ และไม่ควรเสี่ยงหากไม่มีความรู้เพียงพอ

“หน่วยงานที่รับผิดชอบในด้านตลาดการลงทุนควรร่วมมือกับสื่อและไซเบอร์สเปซในการให้ข้อมูล การศึกษา และการรับรู้ของสาธารณชนเกี่ยวกับสิ่งใหม่นี้ รวมถึงคำแนะนำและกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับมัน”

อิหร่านเป็นหนึ่งในประเทศที่สนับสนุนการใช้ crypto หลังของการระบาดใหญ่เริ่มได้ไม่นาน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขออกมาสนับสนุนให้คนทั้งประเทศหลีกเลี่ยงการใช้เงินสดและใช้สกุลเงินดิจิทัลแทน ถึงแม้เหตุผลหลักคือการปฏิบัติด้านสุขอนามัยทางสังคม

การห้ามขุดคริปโตยังคงดำเนินต่อไป

ถึงแม้ผู้นำประเทศออกมาให้ความเห็นสนับสนุนสกุลเงินดิจิทัล แต่การขุด crypto ยังคงถูกห้าม ประธานาธิบดีชี้แจงว่าจุดยืนในการขุดไม่มีการเปลี่ยนแปลง กระทรวงการสื่อสารและเทคโนโลยีสารสนเทศและพลังงานยังคงรับผิดชอบในการรักษาพลังงานจากแหล่งทำเหมือง

การขุด Crypto ในอิหร่านเริ่มต้นขึ้นเนื่องจากราคาไฟฟ้าที่ต่ำของประเทศ ไม่กี่ปีที่ผ่านมามีการทำเหมืองเพิ่มขึ้น ในระยะแรก รัฐบาลเริ่มสร้างยุทธศาสตร์เพื่อใช้ประโยชน์จากการเพิ่มเหล่านั้น

เมื่อต้นปีนี้ รัฐบาลได้กำหนดโทษปรับเหมืองในท้องถิ่น ฐานใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนเพื่อใช้ขุด มีรายงานของรัฐบาลที่ใช้สายลับเพื่อเปิดเผยเจ้าของเหมืองและการดำเนินการที่ผิดกฎหมายของพวกเขา เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน ประเทศต้องเผชิญกับปัญหาไฟฟ้าดับ จึงเป็นที่มาของคำสั่งห้าม

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'Robert Kiyosaki' เตือน! วิกฤตเศรษฐกิจครั้งต่อไป จะ 'เลวร้ายกว่า' วิกฤตในปี 2008 หลายเท่า
Binance US ประกาศให้ลค.ถอนเงิน Fiat ออกทั้งหมด! ก่อนโดนอายัดบัญชีวันที่ 13 มิถุนาฯ
ก.ล.ต. อนุมัติไลเซนส์ ‘Maxbit’ บ.ในเครือปั๊ม PT ลุยเว็บเทรดคริปโตอีกราย
Binance US ประกาศ Delist '101 คู่เหรียญ' รับคำสั่ง SEC สหรัฐฯ