Mining

อิหร่านกำหนดกรอบกฎหมาย Crypto แม้จะมีการห้ามขุด

Photo 1423592707957 3b212afa6733.jpg

รัฐบาลอิหร่านแถลงการณ์กรอบกฎหมายสำหรับ Crypto ภายในประเทศ แม้ว่าการขุด Crypto ยังคงถูกห้ามและไม่มีการเปลี่ยนแปลงในเร็ว ๆ นี้

ขณะที่สกุลเงินดิจิทัลและเทคโนโลยีบล็อกเชนที่เกิดขึ้นใหม่นั้นอยู่ในความสนใจเป็นวงกว้าง อิหร่านจึงเข้าร่วมกับประเทศต่างๆ เพื่อเพิ่มความเข้าใจและการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางกฎหมายเกี่ยวกับการใช้สกุลเงินดิจิทัล Hassan Rouhani ประธานาธิบดีอิหร่านกล่าวว่า หน่วยงานสอดส่องทางเศรษฐกิจเป็นเรื่องสำคัญเรื่องสำคัญในการรักษาและปกป้องผลประโยชน์ของชาติ

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่อิหร่านพิจารณากฎระเบียบเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล ในช่วงกลางปี ​​2020 ฝ่ายนิติบัญญัติได้กระตุ้นให้ธนาคารกลางของประเทศให้ความสำคัญกับสกุลเงินดิจิทัลมากขึ้น

นอกจากการพัฒนาทางกฎหมายที่ใกล้จะเกิดขึ้นที่เกี่ยวข้องกับคริปโตแล้ว Rouhani ยังเน้นย้ำถึงความจำเป็นในการสร้างความตระหนักรู้ในหมู่ประชาชนเกี่ยวกับความเสี่ยงต่าง ๆ และไม่ควรเสี่ยงหากไม่มีความรู้เพียงพอ

“หน่วยงานที่รับผิดชอบในด้านตลาดการลงทุนควรร่วมมือกับสื่อและไซเบอร์สเปซในการให้ข้อมูล การศึกษา และการรับรู้ของสาธารณชนเกี่ยวกับสิ่งใหม่นี้ รวมถึงคำแนะนำและกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับมัน”

อิหร่านเป็นหนึ่งในประเทศที่สนับสนุนการใช้ crypto หลังของการระบาดใหญ่เริ่มได้ไม่นาน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขออกมาสนับสนุนให้คนทั้งประเทศหลีกเลี่ยงการใช้เงินสดและใช้สกุลเงินดิจิทัลแทน ถึงแม้เหตุผลหลักคือการปฏิบัติด้านสุขอนามัยทางสังคม

การห้ามขุดคริปโตยังคงดำเนินต่อไป

ถึงแม้ผู้นำประเทศออกมาให้ความเห็นสนับสนุนสกุลเงินดิจิทัล แต่การขุด crypto ยังคงถูกห้าม ประธานาธิบดีชี้แจงว่าจุดยืนในการขุดไม่มีการเปลี่ยนแปลง กระทรวงการสื่อสารและเทคโนโลยีสารสนเทศและพลังงานยังคงรับผิดชอบในการรักษาพลังงานจากแหล่งทำเหมือง

การขุด Crypto ในอิหร่านเริ่มต้นขึ้นเนื่องจากราคาไฟฟ้าที่ต่ำของประเทศ ไม่กี่ปีที่ผ่านมามีการทำเหมืองเพิ่มขึ้น ในระยะแรก รัฐบาลเริ่มสร้างยุทธศาสตร์เพื่อใช้ประโยชน์จากการเพิ่มเหล่านั้น

เมื่อต้นปีนี้ รัฐบาลได้กำหนดโทษปรับเหมืองในท้องถิ่น ฐานใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนเพื่อใช้ขุด มีรายงานของรัฐบาลที่ใช้สายลับเพื่อเปิดเผยเจ้าของเหมืองและการดำเนินการที่ผิดกฎหมายของพวกเขา เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน ประเทศต้องเผชิญกับปัญหาไฟฟ้าดับ จึงเป็นที่มาของคำสั่งห้าม

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 24 T172458.103
6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
กวิเคราะ์พบจำนวนวาฬ XRP เพิ่มขึ้นถึง 50 คนภายในหนึ่งเดือน
Rectangle Template   2023 03 23 T175622.985