Cardano

ผบห. IOHK เชื่อคริปโตตอนนี้อยู่ในช่วงเดียวกับ 'ฟอสบู่ดอทคอม' - ชี้ ADA รอดแน่

Rectangle Template   2022 12 07 T115850.168

‘Jerry Fragiskatos’ ผู้บริหาร IOHK เชื่อ คริปโตตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงเดียวกับ 'ฟองสบู่ดอทคอม' - มอง ADA และอีก 1 เหรียญจะอยู่รอด พร้อมเฉิดฉายหลังวิกฤต

บางคนก็ว่า ‘คริปโต’ กำลังอยู่ในช่วงเริ่มต้นคล้ายกับอินเตอร์เน็ตยุคแรกๆ และยังมีศักยภาพที่จะเติบโตขึ้นอีกเป็นร้อยเป็นพันเท่าถ้าหากมีกฎหมายรองรับอย่างชัดเจน และได้รับการยอมรับในการใช้งานมากขึ้นไปกว่านี้

เช่นเดียวกับ 'Jerry Fragiskatos' ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพานิชย์ของ IOHK บริษัทผู้อยู่เบื้องหลังเหรียญ Cardano (ADA) แต่ดูเหมือนเขาจะคิดไกลไปอีกสเต็ปแล้ว

วันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา เขากล่าวกับ Scott Melker ในรายการ The Wolf Of All Streets ว่าในขณะนี้คริปโตกำลังคล้ายกับช่วง ‘ฟองสบู่ดอทคอม’ ที่เกิดขึ้นหลังจากหมดยุคบูมอินเตอร์เน็ตนั่นเอง

โดยฟองสบู่ดอทคอมเกิดขึ้นในช่วงปี 2000 เป็นวิกฤตเศรษฐกิจครั้งใหญ่ที่เป็นผลสืบเนื่องจากการเข้ามาของอินเตอร์เน็ต ที่ทำให้หุ้นเทคฯ ในตลาดทิ้งดิ่งอย่างรุนแรง ไม่ว่าจะตลาดสหรัฐฯ หรือตลาดหุ้นทั่วโลก

Jerry Fragiskatos กล่าวว่า เช่นเดียวกับคนอื่นๆ เมื่อ 4 ปีก่อนเขาได้เคยเปรียบเทียบอุตสาหกรรมคริปโตกับการมาของอินเตอร์เน็ต แต่นั่นก็จึงเป็นสาเหตุให้เขามองว่าอีกไม่นานนักคริปโตก็คงจะเจอกับสิ่งเดียวกับที่อินเตอร์เน็ตเคยเจออย่าง ‘ฟองสบู่ดอทคอม’

<i>Jerry Fragiskatos ให้สัมภาษณ์กับ&nbsp;Scott Melker&nbsp;<br>รูปภาพ: The Wolf Of All Streets</i>
Jerry Fragiskatos ให้สัมภาษณ์กับ Scott Melker 
รูปภาพ: The Wolf Of All Streets

ถ้าเกมยาวเราก็ต้องเล่นยาว ผมเคยพูดไว้ว่าเรากำลังอยู่ในยุค 90 ของอินเตอร์เน็ต ดังนั้นตอนนี้เราก็อาจกำลังอยู่ในช่วงวิกฤต dot com ตอนปี 1999 ถึง 2000 … ผมรู้สึกว่าเรากำลังอยู่ใน timeframe เดียวกันกับตอนนั้น และคิดว่ามันต้องใช่แน่ๆ

อย่างไรก็ตามเขาก็กล่าวว่า Cardano (ADA) จะสามารถยืนหยัดต่อสู้กับวิกฤตต่างๆ และกลายมาเป็นผู้อยู่รอดจากฟองสบู่ดอทคอมของคริปโตที่กำลังจะเกิดได้ จากระบบนิเวศน์ของเหรียญเองที่ไม่เหมือนโปรเจกต์บล็อกเชนอื่นๆ อย่างเช่นการที่ไม่มีนักลงทุนรายใดใหญ่พอที่จะสามารถฮุบส่วนแบ่งไป 30%, 40% หรือ 50% ได้อย่างโปรเจกต์อื่นๆ

รวมไปถึงยังเชื่อว่า Ethereum (ETH) ก็จะรอดพ้นวิกฤตนี้ไปได้เช่นกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.