ข่าว Bitcoin

สวิตเซอร์แลนด์ เป็นประเทศที่ทำกำไรจาก BTC ได้มากที่สุดในโลก ฝรั่งเศสมีการซื้อขายบิทคอยน์ที่ดีที่สุด

Suisse.jpeg

ผลการศึกษาล่าสุดที่เผยแพร่โดย Invezz เผยว่า ปัจจุบันสวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีผู้ซื้อขายบิทคอยน์ที่ทำกำไรได้มากที่สุดในโลก

ผลการศึกษาล่าสุดที่เผยแพร่โดย Invezz แหล่งข่าวการลงทุนออนไลน์และแพลตฟอร์มการศึกษาเผยว่า ปัจจุบันสวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีผู้ซื้อขายบิทคอยน์ที่ทำกำไรได้มากที่สุดในโลก ซึ่งเป็นไปตามข้อมูลจาก Chainalysis, Worldometers และ Triple A ซึ่งช่วยให้ Invezz สามารถให้คะแนนแต่ละประเทศในแง่ของการซื้อขายบิทคอยน์ที่ทำกำไรได้มากที่สุดในแต่ละประเทศได้

จัดอันดับประเทศที่มีการซื้อขายบิทคอยน์ที่ดีที่สุด และประเทศที่การทำกำไรได้มากที่สุ

ในสัปดาห์นี้ นักวิจัยของ invezz.com ได้ตีพิมพ์ผลการศึกษาเกี่ยวกับประเทศที่มีผู้ซื้อขายบิทคอยน์ที่ทำกำไรได้มากที่สุดแยกตามรายประเทศ โดยใช้สถิติจากชุดข้อมูลหลายชุดด้วยกัน โดยผู้เขียน Dan Ashmore ได้อธิบายชุดข้อมูลหนึ่งจาก Chainalysis ที่แสดงให้เห็นประเทศชั้นนำของโลกที่ใช้บิทคอยน์ (BTC) ในปี 2020

Rank 1.jpg

นอกจากนี้ทีมวิจัยของ invezz.com ยังใช้สถิติจาก Worldometers และ Triple A โดยแสดงให้เห็นว่าในปัจจุบัน สวิตเซอร์แลนด์มีผู้ซื้อขายบิทคอยน์ที่ทำกำไรได้มากที่สุดจากทั่วโลก และฝรั่งเศสเองก็เป็นประเทศอันดับต้น ๆ ในแง่ของประเทศที่มี “การซื้อขายบิทคอยน์ที่ดีที่สุด”

“ฝรั่งเศสอยู่ในอันดับที่ 12 จากเปอร์เซ็นต์ของประเทศที่มีการลงทุนคริปโต (3.3%) แต่ที่น่าประทับใจคืออันดับที่สามและแปดตามลำดับในการทำกำไรบิทคอยน์ต่อคนและการทำกำไรบิทคอยน์ต่อนักลงทุนที่ 275 ดอลลาร์และ 13 ดอลลาร์ตามลำดับ” จากรายงานของ Ashmore อธิบายว่า “ในขณะที่ประเทศอื่น ๆ จำนวนมากถือว่ามีภาพรวมที่ดี แต่ก็ดีในบางข้อมูลชี้วัดเท่านั้น แต่ฝรั่งเศสเป็นประเทศเดียวที่ถือว่าสูงกว่าค่าเฉลี่ยทั้งหมดในตัวชี้วัดทั้งสาม”

จากการศึกษาของ Invezz.com ฝรั่งเศสเป็นประเทศที่มีการซื้อขายบิทคอยน์ได้ดีที่สุด ส่วนสวิตเซอร์แลนด์มีผู้ที่ทำกำไรได้มากที่สุดที่ 1,268 ดอลลาร์

สาธารณรัฐเช็กและเบลเยียมอยู่ในอันดับสองและสามตามลำดับ ในแง่ของประเทศที่มีการซื้อขายบิทคอยน์ที่ดีที่สุด จากนั้นก็ตามด้วยแคนาดา เนเธอร์แลนด์ สวิตเซอร์แลนด์ เยอรมนี ออสเตรเลีย สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา สเปน ญี่ปุ่น ยูเครน เกาหลีใต้ และอิตาลีตามลำดับ ส่วนประเทศอื่น ๆ ที่ติดอันดับได้แก่ อาร์เจนตินา เวียดนาม โปแลนด์ รัสเซีย ไทย บราซิล ตุรกี และอินเดีย จากทุกประเทศที่อยู่ใน 25 อันดับ โดยผู้ซื้อขายบิทคอยน์ ของสวิตเซอร์แลนด์ได้ครองตำแหน่งประเทศที่มีการทำกำไรบิทคอยน์ได้มากที่สุด

“สวิตเซอร์แลนด์มีผู้ซื้อขายที่ทำกำไรได้มากที่สุดอยู่ที่ 1,268 ดอลลาร์ของกำไรต่อคน และมีเพียง 1.8% ของประเทศที่ลงทุนแค่ในส่วนของคริปโตเท่านั้น จากนั้นก็ร่วงลงไปอยู่ในอันดับที่หก สำหรับสาธารณรัฐเช็กเองก็มีสถานการณ์ที่คล้ายคลึงกันในส่วนนี้” 

รายละเอียดจากการศึกษาของ invezz.com ทั้งสวิตเซอร์แลนด์และสาธารณรัฐเช็กนั้นอยู่ในอันดับที่ต่ำกว่าฝรั่งเศสมากด้วยเหตุผลเฉพาะ รายงานของ Ashmore กล่าวว่า  “สวิตเซอร์แลนด์และสาธารณรัฐเช็กอยู่ในอันดับที่ 23 และ 21 ตามลำดับ จาก 24 ประเทศ สำหรับเปอร์เซ็นต์ของประชากรที่ลงทุนเกี่ยวกับคริปโต (1.8% และ 2.2%) และท้ายที่สุดมันก็ได้ทำลายโอกาสของพวกเขา” 

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก