พ่อรวยเตือนภาวะเงินเฟ้อขั้นรุนแรงมาถึงแล้ว แนะเก็บบิทคอยน์เอาไว้

พ่อรวยเตือนเรื่องภาวะเงินเฟ้อขั้นรุนแรงที่อาจกำลังเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้

พ่อรวยเตือน

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีระดับโลกอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้สถานการณ์เศรษฐกิจกำลังเข้าสู่ภาวะเงินเฟ้อขั้นรุนแรงหรือ Hyperinflation และเริ่มเข้าสู่ภาวะเศรษฐกิจตกต่ำแล้ว โดยเขาได้ออกมาเตือนว่า ภาวะฟองสบู่กำลังมาเยือน แนะให้ซื้อทองคำ, แร่เงินและบิทคอยน์เก็บเอาไว้

พ่อรวยเตือนเรื่องเงินเฟ้อขั้นรุนแรง

พ่อรวยยังคงเดินหน้าเตือนสถานการณ์ทางเศรษฐกิจสหรัฐอเมริกาที่หลายฝ่ายอาจว่า กำลังเข้าสู่ภาวะตกต่ำในอนาคตข้างหน้า โดยเขาได้ออกมาทวีตข้อความผ่านทาง Twitter ว่า ภาวะฟองสบู่แตกกำลังเริ่มเข้ามาแล้ว เนื่องจากภาวะเงินเฟ้อขั้นรุนแรงกับความตกต่ำทางเศรษฐกิจกำลังเข้ามาแล้ว ก่อนที่เขาจะจบลงด้วยคำแนะนำด้วยการตุนทองคำ, แร่เงินและบิทคอยน์เอาไว้

ผู้เขียนหนังสือพ่อรวยสอนลูกยังได้ย้อนรำลึกถึงอดีตที่ผ่านมาว่า ในยุคสมัยของรุ่น Baby boomers กำลังจะถูกปล้นวัยเกษียณไป และเงินกระตุ้นเศรษฐกิจหลายล้านล้านดอลลาร์สหรัฐกำลังมาถึงจุดจบลง โดยเขาได้กล่าวหารัฐบาลสหรัฐอเมริกา, สถาบันการเงิน Wall Street และ FED ว่า เป็นพวกหัวขโมย

แชร์ประสบการณ์ที่ผ่านมา

ในช่วงที่ผ่านมาเขาได้ทวีตเกี่ยวกับประสบการณ์ของเขาจากวิกฤตเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นในปี 2008 เวลานั้นเขาเล่าว่า เขาได้ทำการกู้ยืมเงินจำนวน $300 ล้านดอลลาร์สหรัฐในการซื้ออสังหาริมทรัพย์ เขาคิดว่าถึงเวลาที่เขากลับมารวยแล้ว คิดว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมและพยายามไม่ทำตัวโลภ เพราะสุดท้ายธุรกิจที่อ่อนแอกับนักลงทุนที่โลภมากจะต้องเจอกับความล้มเหลวในที่สุด

ที่ผ่านมานักเศรษฐศาสตร์และนักวิเคราะห์หลายคนได้เริ่มมองเป็นเสียงเดียวกันว่า ภาวะเศรษฐกิจถดถอยในประเทศสหรัฐอเมริกายังคงดำเนินต่อไปจากการที่ธนาคารกลางของสหรัฐอเมริกาหรือ FED ยังคงต่อสู้กับภาวะเงินเฟ้อที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นสูงสุดในรอบ 40 ปีต่อไป และดูเหมือนความเสี่ยงในการดำเนินนโยบายของ FED ยังคงเพิ่มทวีความถดถอยทางเศรษฐกิจมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์
fed ดอกเบี้ย

Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.75% สู่ระดับ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ ‘วิกฤตการเงินโลก’ ปี 2008

ตามคาด! Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่อง แตะ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ 'วิกฤตเศรษฐกิจโลก' ปี 2008 หวังใช้เป็นอาวุธต่อสู้เงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่รุนแรงที่สุดในรอบ 40 ปี
usdt tether

โดนอีก! สหรัฐสั่ง Tether รายงานสินทรัพย์หนุนหลัง USDT ทั้งหมด! เส้นคดีปั่นตลาด

ประเด็นยังไม่จบ! Tether ถูกสำนักงานผู้พิพากษานิวยอร์ก สั่งรายงานสินทรัพย์หนุนหลังทั้งหมดของ USDT เป็นข้อมูลพิจารณาคดีปั่นตลาด, สร้างความเสียหายนลท.