XRP

เหล่าสถาบันแห่ลงทุน XRP หลัง AUM โตเกือบสองเท่า

Xrp 3.jpg

นักลงทุนสถาบันได้ระดมทุนใน XRP และ Altcoins อื่น ๆ ในสัปดาห์ที่ผ่านมาโดยมีการอัดฉีดเงินเกือบ 33 ล้านดอลลาร์ในผลิตภัณฑ์การลงทุน XRP

นักลงทุนสถาบันต่างมารุมล้อมรอบ XRP ในสัปดาห์ที่ผ่านมาโดยเป็นสาเหตุมาจาก มูลค่าทรัพย์สินสุทธิอยู่ภายใต้การจัดการของบริษัทจัดการ (Asset Under Management - AUM) หรือพูดง่าย ๆ ก็คือผลิตภัณฑ์การลงทุน XRP นั้นโตขึ้นเกือบสองเท่านั่นเอง

อ้างอิงจากรายงานการไหลเวียนของกองทุนสินทรัพย์ดิจิทัลรายสัปดาห์ของ CoinShares มีเงินประมาณ 33 ล้านดอลลาร์ได้ไหลเข้าสู่ผลิตภัณฑ์ XRP ในสัปดาห์นี้และผลักดัน AUM ของกลุ่มนี้พุ่งสูงไปถึง 83 ล้านดอลลาร์

ซึ่งรายงานยังระบุไว้ว่า สัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์ที่มีการเติบโตมากที่สุดสำหรับผลิตภัณฑ์ Crypto ของสถาบันนับตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคม โดยมีการอัดฉีดเม็ดเงินจำนวนทั้งสิ้น 233 ล้านดอลลาร์ในกองทุนสถาบัน

ตลาดคริปโตยังคงโตได้อีก!

ข่าวดีนี้ไม่ได้เกิดขึ้นแค่เพียงกับ XRP แต่ทางAltcoins ทั้งหลายนั้นก็ได้พบเห็นการขยับครั้งใหม่ของตลาด ซึ่งในภาพรวมมีการจัดสรรเงิน 65 ล้านดอลลาร์ให้กับผลิตภัณฑ์ Ethereum ในขณะที่กองทุนของ Binance Coin มีเงินเข้ามาเพิ่ม 3 ล้านดอลลาร์ ส่วนทาง Bitcoin Cash มีมูลค่า 4 ล้านดอลลาร์ Polkadot ได้รับ 5 ล้านดอลลาร์ และ Tezos ดึงดูดเงินมูลค่า 7 ล้านดอลลาร์ นอกจากนี้ยังมีการลงทุนอีกประมาณ 6 ล้านดอลลาร์ในผลิตภัณฑ์ที่มีหลายสินทรัพย์

ทั้งนี้ Bitcoin ก็ยังคงได้เป็นผู้ครอบครองพื้นที่การลงทุนจากเหล่าสถาบัน โดยคิดเป็นเกือบ 78% ของ AUM เหล่าสถาบันทั้งหมด เป็นเงินมูลค่า 5 หมื่นล้านดอลลาร์ ตามมาด้วย Ether ที่มี 1.07 หมื่นล้านดอลลาร์หรือ 16.8% ส่วนสินทรัพย์ Crypto อื่น ๆ ทั้งหมดคิดเป็นน้อยกว่า 1% ของเงินทุนที่ถูกล็อคในภาคนี้ ซึ่ง Binance Coin มีมูลค่ารวม 571 ล้านดอลลาร์ Polkadot 45 ล้านดอลลาร์ และ Bitcoin Cash คิดเป็น 16 ล้านดอลลาร์

นอกเหนือจากการไหลเข้าจำนวนมาก ปริมาณการซื้อขายของนักลงทุนสถาบันยังเพิ่มขึ้นอีกด้วย โดยเพิ่มขึ้น 59% เมื่อเทียบเป็นรายสัปดาห์แตะ 4.8 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งการที่หลายต่อหลายสกุลเงินพุ่งขึ้นสู่ราคาที่สูงตลอดกาลยังผลักดันให้ AUM ของผลิตภัณฑ์การลงทุน Crypto ทำสถิติสูงสุดที่สูงกว่า 6.4 หมื่นล้านดอลลาร์ เช่นเดียวกัน

Grayscale คิดเป็น 77% ของ AUM Crypto ของสถาบันที่มีมูลค่าเกือบ 5 หมื่นล้านดอลลาร์ ตามมาด้วย CoinShares ที่มีมูลค่า 5.7 พันล้านดอลลาร์หรือเกือบ 9% ของทั้งหมดของภาคส่วน และ 3iQ มีมูลค่า 1.9 พันล้านดอลลาร์หรือประมาณ 3%

ทั้งนี้ Demand เหนือสำหรับผลิตภัณฑ์ Crypto ของสถาบันในอเมริกาดูเหมือนจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วหลังจากหน่วยงานกำกับดูแลของแคนาดาอนุมัติกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน Ether หรือ ETF สามกองทุนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 05 28 T104325.893
พบ 'โคตรวาฬ' เคลื่อนย้าย BTC อีกครั้ง รวมมูลค่าเกือบพันล้านดอลล์ ...แล้วพวกเขามีจุดประสงค์อะไรกันแน่?
กระดานเทรดคริปโตหลายแห่ง กำลังนับถอยหลัง เปิดตัวแพลตฟอร์มในฮ่องกง
นักวิเคราะห์ชื่อดังมองราคา BTC กำลังทำรูปแบบคล้ายในปี 2019!