ข่าวต่างประเทศ

Exchange อันดับ 1 อินเดีย ปลดพนง.ฟ้าผ่า 40%! เซ่นตลาดซบเซาขั้นวิกฤต

Template Private 2022 10 03 T141820.778.png

WarzirX เว็บเทรดคริปโตอันดับ 1 อินเดีย ปลดพนักงานฟ้าผ่า 40% รับ 'Crypto Winter' ฉุดวอลุ่มเทรด 478 ล้านปีที่แล้ว สู่ 1.5 ล้านปีนี้ ฝ่ายนโยบายโดยปลดยกทีม

ผู้ให้บริการ Exchange คริปโตแถวหน้าของอินเดีย WazirX เปิดเผยกับ CoinDesk ในวันเสาร์ที่ผ่านมา ระบุว่าได้ Layoff พนักงานของบริษัทออกไปแล้วถึงราว 40% จากจำนวนพนักงานทั้งหมด

โดยทางบริษัทได้มีการแจ้งให้พนักงานชุดที่จำเป็นต้องออกทราบในวันศุกร์ที่ผ่านมา พร้อมกับระบุว่าจะมีการจ่ายเงินชดเชยให้เป็นเงินค่าจ้าง 45 วัน และไม่จำเป็นต้องมาเข้างานอีกต่อไปแล้ว เช่นเดียวกับสิทธิ์การเข้าถึงต่างๆ ก็ถูกเพิกถอนไปในวันเดียวกัน

ตลาดคริปโตกำลังอยู่ในช่วงขาลง สืบเนื่องจากการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลกในปัจจุบัน โดยเฉพาะตลาดคริปโตอินเดียที่กำลังเผชิญกับปัญหาภาษี, กฎข้อบังคับ และการเข้าถึงการให้บริการทางธนาคาร ทั้งหมดนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ฉุดปริมาณการซื้อขายให้ลดลงอย่างหนักในทุกๆ Exchange ของอินเดีย

WazirX กล่าวในวันเสาร์ที่ผ่านมา

ในฐานะที่เป็น Exchange อันดับ 1 ของอินเดีย ความสำคัญอันดับสูงสุดของเราคือทำให้สถานะการเงินเรามั่นคงและให้บริการลูกค้าของเราได้ต่อไป และเพื่อจะทำให้มันสำเร็จได้ เราจำเป็นต้องลดจำนวนพนักงานของเราลงรับตลาด Crypto Winter

Image 1024x587.png
CoinDesk พูดถึงกรณีการปลดพนักงานของ WazirX
รูปภาพ: CoinDesk.tv

ฝ่ายนโยบายโดยปลดยกทีม - วอลุ่มเทรดจาก 478 ล้าน สู่ 1.5 ล้าน

จากแหล่งข่าวที่ให้ข้อมูลกับ CoinDesk ระบุว่าพนักงานที่ได้รับผลกระทบจากการเลิกจ้างครั้งนี้รวมไปถึงฝ่ายบริการลูกค้า, ทรัพยากรณ์บุคคล, บริหาร, นักวิเคราะห์ ฯลฯ รวมไปถึงฝ่ายนโยบายและสื่อสารองค์กรถูกปลดยกทีม เป็นจำนวนทั้งหมด 50-70 คน จากทั้งหมด 150 คน

"บริษัทไม่เคยโปร่งใสกับเราเรื่องสถานะการเงินจริงๆ เลย เราไม่รู้ว่าบริษัทกำลังทำกำไรได้ดีหรือว่ากำลังอยู่ในสภาพเช่นนี้"

หนึ่งในพนักงานที่ถูกปลดเปิดเผย

อ้างอิงจาก CoinGecko ปริมาณการซื้อขายคริปโตผ่าน WazirX ตอวันลดลงอย่างต่อเนื่องจาก 478 ล้านดอลลาร์ในเดือนตุลาคม 2021 เหลือ 1.5 ล้านดอลลาร์ในเดือนตุลาคมปีนี้ รวมไปถึงบางวันปริมาณการซื้อขายไม่ถึงล้านดอลลาร์ด้วยซ้ำ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.