Mining

ซีอีโอบริษัทขุดคริปโตกล่าวว่าการแบนคริปโตของจีนดีต่อแคนาดา

32117333 Eed9 4050 822a A6731b6622d2.jpeg.jpg

Khurram Shroff ซีอีโอของ iMining ซึ่งเป็นบริษัทขุดคริปโตได้ออกแถลงการณ์เปิดเผยว่าการแบนคริปโตในประเทศจีนเป็นข่าวดีสำหรับแคนาดาและส่วนอื่นๆของโลก

Khurram Shroff ซีอีโอของ iMining ซึ่งเป็นบริษัทขุดคริปโตได้ออกแถลงการณ์เปิดเผยว่าการแบนคริปโตในประเทศจีนเป็นข่าวดีสำหรับแคนาดาและส่วนอื่นๆของโลก อ้างอิงจาก Khurram ที่เห็นว่าการปราบปรามสกุลเงินดิจิทัลในประเทศจีนจะช่วยกระจายจุดขุดของสกุลเงินดิจิทัลและด้วยเหตุนี้จึงมีส่วนช่วยในการพัฒนาอุตสาหกรรม

การปราบปรามด้านกฎระเบียบเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลและธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลและการขุดของจีนทำให้บริษัทเหมืองแร่รายใหญ่หมางเมิน

หนึ่งในบริษัทเหล่านั้นคือบริษัทการลงทุนชื่อ IBC Group ซึ่งตั้งอยู่ในดูไบและมีรายงานว่ามีแผนที่จะยุติการทำเหมือง BTC และ ETH ในประเทศ

เมื่อเปิดเผยเพิ่มเติมเจ้าหน้าที่ของ IBC Group ได้กล่าวว่าพวกเขาจะกระจายธุรกิจของตนไปยังที่ต่างๆในโลก เช่น คาซัคสถาน แคนาดา สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และประเทศในอเมริกาใต้ ขณะที่จะย้ายสำนักงานใหญ่ไปที่โตรอนโต แคนาดา

Khurram Shroff กล่าวถึงการปราบปรามครั้งนี้ว่าเป็นสถานการณ์ชั่วคราวและเป็นอุปสรรคในเส้นทางของสกุลเงินดิจิทัล Khurram Shroff กล่าวว่า:

“การเปลี่ยนแปลงของการทำเหมืองคริปโตที่ออกจากประเทศจีนจะเป็นโอกาสอันยิ่งใหญ่สำหรับแคนาดา เมื่อเร็วๆนี้ตลาดหลักทรัพย์โตรอนโตได้จดทะเบียน Bitcoin ETF แห่งแรกของโลกดังนั้นประเทศชาติจึงล้ำหน้าในแง่ของกระแสสกุลเงินดิจิทัลหลัก”

เมื่อกล่าวถึงปัญหาคาร์บอนฟุตพริ้นท์ของ Bitcoin ประเทศจีนจึงตัดสินใจสั่งห้ามกิจกรรมทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัล

นอกจากนี้กฎระเบียบของสกุลเงินดิจิทัลที่เข้มงวดมากขึ้นหลังจากการสั่งห้ามทำให้ตลาดสกุลเงินดิจิทัลลดลงอย่างมีนัยสำคัญและทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับอนาคตของสกุลเงินดิจิทัล

อย่างไรก็ตามควรสังเกตว่าผู้เชี่ยวชาญจากอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัลมีความเชื่อร่วมกันว่าแม้ว่าการปราบปรามสกุลเงินดิจิทัลในขั้นต้นจะเป็นเรื่องที่ท้าทายและไม่สะดวก แต่การย้ายออกของธุรกิจการขุดออกจากประเทศจีนจะช่วยในการกระจายอำนาจของสกุลเงินดิจิทัล

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 05 28 T104325.893
พบ 'โคตรวาฬ' เคลื่อนย้าย BTC อีกครั้ง รวมมูลค่าเกือบพันล้านดอลล์ ...แล้วพวกเขามีจุดประสงค์อะไรกันแน่?
กระดานเทรดคริปโตหลายแห่ง กำลังนับถอยหลัง เปิดตัวแพลตฟอร์มในฮ่องกง
นักวิเคราะห์ชื่อดังมองราคา BTC กำลังทำรูปแบบคล้ายในปี 2019!