Mining

ซีอีโอบริษัทขุดคริปโตกล่าวว่าการแบนคริปโตของจีนดีต่อแคนาดา

32117333 Eed9 4050 822a A6731b6622d2.jpeg.jpg

Khurram Shroff ซีอีโอของ iMining ซึ่งเป็นบริษัทขุดคริปโตได้ออกแถลงการณ์เปิดเผยว่าการแบนคริปโตในประเทศจีนเป็นข่าวดีสำหรับแคนาดาและส่วนอื่นๆของโลก

Khurram Shroff ซีอีโอของ iMining ซึ่งเป็นบริษัทขุดคริปโตได้ออกแถลงการณ์เปิดเผยว่าการแบนคริปโตในประเทศจีนเป็นข่าวดีสำหรับแคนาดาและส่วนอื่นๆของโลก อ้างอิงจาก Khurram ที่เห็นว่าการปราบปรามสกุลเงินดิจิทัลในประเทศจีนจะช่วยกระจายจุดขุดของสกุลเงินดิจิทัลและด้วยเหตุนี้จึงมีส่วนช่วยในการพัฒนาอุตสาหกรรม

การปราบปรามด้านกฎระเบียบเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลและธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลและการขุดของจีนทำให้บริษัทเหมืองแร่รายใหญ่หมางเมิน

หนึ่งในบริษัทเหล่านั้นคือบริษัทการลงทุนชื่อ IBC Group ซึ่งตั้งอยู่ในดูไบและมีรายงานว่ามีแผนที่จะยุติการทำเหมือง BTC และ ETH ในประเทศ

เมื่อเปิดเผยเพิ่มเติมเจ้าหน้าที่ของ IBC Group ได้กล่าวว่าพวกเขาจะกระจายธุรกิจของตนไปยังที่ต่างๆในโลก เช่น คาซัคสถาน แคนาดา สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และประเทศในอเมริกาใต้ ขณะที่จะย้ายสำนักงานใหญ่ไปที่โตรอนโต แคนาดา

Khurram Shroff กล่าวถึงการปราบปรามครั้งนี้ว่าเป็นสถานการณ์ชั่วคราวและเป็นอุปสรรคในเส้นทางของสกุลเงินดิจิทัล Khurram Shroff กล่าวว่า:

“การเปลี่ยนแปลงของการทำเหมืองคริปโตที่ออกจากประเทศจีนจะเป็นโอกาสอันยิ่งใหญ่สำหรับแคนาดา เมื่อเร็วๆนี้ตลาดหลักทรัพย์โตรอนโตได้จดทะเบียน Bitcoin ETF แห่งแรกของโลกดังนั้นประเทศชาติจึงล้ำหน้าในแง่ของกระแสสกุลเงินดิจิทัลหลัก”

เมื่อกล่าวถึงปัญหาคาร์บอนฟุตพริ้นท์ของ Bitcoin ประเทศจีนจึงตัดสินใจสั่งห้ามกิจกรรมทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัล

นอกจากนี้กฎระเบียบของสกุลเงินดิจิทัลที่เข้มงวดมากขึ้นหลังจากการสั่งห้ามทำให้ตลาดสกุลเงินดิจิทัลลดลงอย่างมีนัยสำคัญและทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับอนาคตของสกุลเงินดิจิทัล

อย่างไรก็ตามควรสังเกตว่าผู้เชี่ยวชาญจากอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัลมีความเชื่อร่วมกันว่าแม้ว่าการปราบปรามสกุลเงินดิจิทัลในขั้นต้นจะเป็นเรื่องที่ท้าทายและไม่สะดวก แต่การย้ายออกของธุรกิจการขุดออกจากประเทศจีนจะช่วยในการกระจายอำนาจของสกุลเงินดิจิทัล

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
Cristiano Ronaldo ยังถูกฟ้องร้อง! ในข้อหาโฆษณาเชิญชวนให้ใช้งาน Binance