ข่าว Bitcoin

ตลาดหุ้นตอบรับการเข้ารับตำแหน่งของประธานาธิบดี Joe Biden ในเชิงบวก แต่สำหรับ Bitcoin และ Ethereum ล่ะ?

Joe Biden 1.jpg

ยุคของการปกครองใหม่ได้เริ่มขึ้นในประเทศสหรัฐอเมริกาด้วยการเข้ารับตำแหน่งของประธานาธิบดี Joe Biden ซึ่งถือเป็นประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกาคนที่ 46 พร้อมกับการต้อนรับประธานาธิบดี Biden อย่างเป็นทางด้วยการตอบรับของตลาดหุ้นทั้งหมดที่เป็นไปในเชิงบวก

ดัชนีตลาดหุ้นหลัก ๆ ทำสถิติสูงสุดใหม่รายวันด้วยค่าดัชนี Dow Jones ที่เพิ่มขึ้น 0.83%, S&P 500เพิ่มขึ้น 1.39% และดัชนีหุ้นเทคโนโลยีอย่าง NASDAQ เพิ่มขึ้น 1.97% เป็น 13,457.25 ดอลลาร์สหรัฐ ภายหลังประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกาคนที่ 46 อย่าง Joe Biden ก้าวเข้ารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการ

แต่ทว่าในขณะที่การเติบโตของดัชนีเหล่านี้เมื่อปิดการซื้อขายเมื่อวานนี้ แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งโดยรวมในตลาด ทางด้านตลาดสกุลเงินดิจิทัลที่นำโดยสกุลเงินดิจิทัลหลัก ๆ อย่าง Bitcoin (BTC) และ Ethereum (ETH) กลับมีผลประกอปการที่ไม่ดีเท่าไหร่นัก

โดยอ้างอิงข้อมูลจาก CoinMarketCap ซึ่งระบุว่า มูลค่าของ Bitcoin ลดลง 1.83% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา นับตั้งแต่เวลาที่เขียนบทความนี้ โดยยังคงลดลงอย่างต่อเนื่องตามสถิติที่ลดลง 7.93% ในสัปดาห์ที่ผ่านมา และสำหรับทาง Ethereum เองก็ลดลง 3.16% จากการซื้อขายที่ประมาณ 1,310ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งนั่นเป็นการบ่อนทำลายความหวังที่สกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2 นี้จะมีมูลค่าทะลุราคาสูงสุดตลอดกาล (ATH) ล่าสุดที่ 1,400 ดอลลาร์สหรัฐ แต่ในทางกลับกัน ETH นั้นถือว่ามีสถานการณ์ดีกว่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับหนึ่งอย่าง Bitcoin เนื่องจากมีกำไรต่อสัปดาห์ที่ 16.95%

ทิศทางของภาครัฐแห่งประเทศมหาอำนาจ มักจะสร้างแรงสั่นสะเทือนเสมอ

ในการเปรียบเทียบสถิติของตลาดหุ้นสหรัฐที่ผ่าน ๆ มา เรามักจะเห็นภาวการณ์ขึ้นลงของตลาดที่น่าประทับใจที่เกิดขึ้นระหว่างพิธีการรับตำแหน่งประธานาธิบดี โดยปรากฏการนี้ได้รับแรงหนุนจากผู้เล่นรายใหญ่ในตลาด ที่หวังว่าจะได้รับประโยชน์จากมาตรการกระตุ้น COVID-19 ที่ประธานาธิบดีคนใหม่จะดำเนินการ โดยคาดว่าจะมีการอัดฉีดเงินปริมาณกว่าล้านล้านดอลลาร์สหรัฐเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจเพื่อเยียวยาความเสียหายที่เกิดจากการระบาด

นอกจากนี้ตลาด Crypto อาจจะยังได้รับประโยชน์จากการเปิดตัวมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ เนื่องจากการพิมพ์เงินของสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐที่มีจำนวนมาก จะช่วยส่งเสริมทั้งนักลงทุนจากสถาบันต่าง ๆ และนักลงทุนรายย่อย ที่ต้องการรักษาความมั่งคั่ง และป้องกันความเสี่ยงจากอัตราเงินเฟ้อที่กำลังจะเกิดขึ้น

และแม้ BTC จะหล่นมาอยู่ที่ระดับราคา 30,844 ดอลลาร์สหรัฐต่อเหรียญ ซึ่งเป็นราคาของ Bitcoin ที่ต่ำกว่าราคาที่สูงสุดตลอดกาลที่ประมาณ 42,000 ดอลลาร์สหรัฐ แต่ระดับความคาดหวังของเหล่านักลงทุนยังคงอยู่ในระดับที่ดี เนื่องจากนักลงทุนยังคาดว่าประธานาธิบดี Biden จะนำการเติบโตในระยะยาวมาสู่วงการ Bitcoin และภาพรวมในระบบนิเวศของสกุลเงิน Crypto

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร