กฎหมาย และประกาศ

ฮ่องกงรับลูก! ปรับกฎหมายควบคุมกำกับแพลตฟอร์ม คริปโตใหม่

4hluhorjoki.jpg

ฮ่องกงในเวลานี้ได้มีการเดินหน้าร่างกฎหมายว่าด้วยการควบคุมกำกับเหรียญคริปโตแล้ว โดยมีเป้าหมายให้ผู้ให้บริการซื้อขายคริปโตทุกรายต้องทำการจดทะเบียน

ฮ่องกงในเวลานี้ได้มีการเดินหน้าร่างกฎหมายว่าด้วยการควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว โดยมีเป้าหมายให้ผู้ให้บริการซื้อขายคริปโตทุกรายต้องทำการจดทะเบียนภายในเขตปกครองพิเศษแห่งนี้

แพลตฟอร์ม คริปโตถูกกำกับมากขึ้น

เช่นกันมีเรื่องของการปรับปรุงแก้ไขว่าด้วยการต่อต้านการฟอกเงิน จากการที่มีการตีพิมพ์รายงานว่า การซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ถือเป็นภัยคุกคามในการต่อต้านการฟอกเงิน และการปรับปรุงแก้ไขกฎหมายนี้จะเป็นการควบคุมกำกับการซื้อขายคริปโตในฮ่องกงมากขึ้น เรื่องนี้ทางด้านฝ่ายกฎหมายเขตปกครองพิเศษฮ่องกงได้มีการเสนอให้มีการแก้ไขกฎหมายว่าด้วยการต่อต้านการฟอกเงินกับการใช้เงินทุนสนับสนุนการก่อการร้ายในปี 2022

N  Bnvq W18 3 1024x683.jpg

คาดว่าการเสนอแนวทางการร่างกฎหมายใหม่จะให้ความสำคัญกับการจดทะเบียนของผู้ให้บริการซื้อขายสินทรัพย์เสมือนจริง และให้นักค้าขายโลหะและหินเข้ามาจดทะเบียนทำธุรกิจ โดยมีเป้าหมายในการต่อต้านการฟอกเงินและต่อต้านการใช้เงินทุนสนับสนุนการก่อการร้ายที่เชื่อมโยงกับอุตสาหกรรมทั้งสองแห่ง

วางมาตรการเอาไว้อย่างเข้มงวด

ตัวอย่างเช่น บริษัทที่มีการเปิดตัวแพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องมีการจดทะเบียนกับสำนักงานหลักทรัพย์และตราสารฟิวเจอร์ของเขตปกครองพิเศษฮ่องกงและจะต้องมีการจัดเตรียมเอกสารที่ใช้ในการจดทะเบียนอย่างครบถ้วน ตรงนี้เป็นคำแนะนำจากคณะทํางานเฉพาะกิจเพื่อดําเนินมาตรการทางการเงินหรือ FATF ที่ได้มีการวางมาตรฐานกฎเกณฑ์เรื่องนี้เอาไว้

ทางด้าน Andrew Leelarthaepin ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารจัดการของบริษัท Bitstamp ได้ออกมาเขียนบทความเกี่ยวกับเรื่องนี้ผ่านทางสำนักข่าว South China Morning Post ว่า การควบคุมกำกับนี้หวังว่าจะมีการควบคุมกำกับลูกค้าที่เป็นสถาบันไปในทางมาตรฐานเดียวกัน และจะต้องให้ผู้ให้บริการซื้อขายคริปโตทุกฝ่ายเป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมทางการเงินแห่งนี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968