กฎหมาย และประกาศ

Hillary Clinton เผยว่า คริปโตมีอำนาจที่จะบ่อนทำลายดอลลาร์สหรัฐฯ ได้

Hilary Clinton.jpg

คริปโตเคอร์เรนซีได้รับการยอมรับจากนักลงทุนทั้งรายย่อยและนักลงทุนระดับสถาบันมากมายในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่ไม่ใช่สำหรับนักการเมืองหลายคน และ Hillary Clinton เป็นรายล่าสุดที่ออกมาพูดเกี่ยวกับคริปโต

คริปโตเคอร์เรนซีได้รับการยอมรับจากนักลงทุนทั้งรายย่อยและนักลงทุนระดับสถาบันมากมายในช่วงหลายปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม สกุลเงินดิจิทัลมักจะมีปัญหากับนักการเมืองทั่วโลก อุตสาหกรรมที่ไม่ได้รับการกำกับดูแลนี้ได้สร้างความรำคาญให้กับรัฐบาล และนักการเมืองจำนวนมาก

ล่าสุดอดีตผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของพรรคเดโมแครต Hillary Clinton แย้งว่า คริปโตเคอร์เรนซีมีอำนาจที่จะบ่อนทำลายบทบาทของดอลลาร์สหรัฐฯ ในฐานะสกุลเงินสำรองของโลก และทำให้ประเทศอ่อนแอลงในอนาคตอันใกล้

อดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งกล่าวที่ Bloomberg New Economy Forum ในวันศุกร์ที่สิงคโปร์ว่า

“อีกประเด็นหนึ่งที่ฉันหวังว่าประเทศชาติจะให้ความสนใจมากขึ้นคือ ความนิยมที่เพิ่มขึ้นในสกุลเงินดิจิทัล เพราะสิ่งที่ดูเหมือนจะมีความน่าสนใจและค่อนข้างแปลกใหม่จากการขุดเหรียญใหม่มากมาย เพื่อซื้ขายนั้นมีศักยภาพที่จะบ่อนทำลายสกุลเงิน และอาจบ่อนทำลายบทบาทของเงินดอลลาร์ในฐานะสกุลเงินสำรอง”

“One more area that I hope nation-states start paying greater attention to is the rise of cryptocurrency — because what looks like a very interesting and somewhat exotic effort to literally mine new coins in order to trade with them has the potential for undermining currencies, for undermining the role of the dollar as the reserve currency, for destabilizing nations, perhaps starting with small ones but going much larger.”

อันที่จริง ความกังวลของเธอเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลถูกวางไว้ในบริบทเกี่ยวกับอาชญากรรมในโลกไซเบอร์ที่เกิดขึ้นอย่างกว้างขวาง และการทำสงครามโดยใช้ข้อมูลที่บิดเบือน ปัญญาประดิษฐ์ (AI) มัลแวร์ และอื่นๆ

นักการเมืองมักจะมองว่าสกุลเงินดิจิทัลอยู่เบื้องหลังความเสี่ยงด้านการเงินและความมั่นคงของประเทศ เมื่อเดือนที่แล้ว Donald Trump อดีตประธานาธิบดีก็แสดงความคิดเห็นว่า เขาไม่ต้องการให้สกุลเงินอื่นมาทำร้าย หรือดูหมิ่นค่าเงินดอลลาร์ในทางใดทางหนึ่ง"

ในช่วงเวลาเดียวกัน รัฐมนตรีกระทรวงการคลังสหรัฐฯ ยังระบุด้วยว่า  คริปโตเคอร์เรนซีเป็นภัยคุกคามต่อการคว่ำบาตรของสหรัฐฯ และบทบาทที่โดดเด่นของเงินดอลลาร์ในเศรษฐกิจโลก โดยมีการเรียกร้องให้มีมาตรการที่แข็งแกร่ง เพื่อปกป้องความมั่นคงของชาติจากสกุลเงินเหล่านี้

กระทรวงการคลังยังตั้งข้อสังเกตถึงบทบาทของคริปโตในอาชญากรรมทางอินเทอร์เน็ต ซึ่งผู้กระทำความผิดพยายามหลีกเลี่ยงระบบการเงินที่ใช้เงินดอลลาร์แบบดั้งเดิม เพื่อปกปิดเส้นทางการเงินของพวกเขาอีกด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
นลท.สถาบันมอง กองทุน ETF จะทำให้ 'เงินทุน' ไหลเข้ามาในตลาดคริปโตอีกมหาศาล