ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

โหดจัด! บช.ทวิต ‘Azuki’ โปรเจกต์ NFT ดังถูกโจมตี นลท.สูญแล้ว 25 ลบ.ในครึ่งชม.

Rectangle Template   2023 01 28 T141043.082

'Azuki' โปรเจกต์ NFT ดัง ถูกแฮกบช.ทวิต! ผู้ไม่ประสงค์ดีขโมยไปได้เฉียด 25 ล้านบาท ในระยะเวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมง

ในยุคที่ ‘การแฮก’ และ ‘คริปโต’ ยังตัดขาดกันไม่ได้ นักลงทุนอย่างเราๆ ก็คงต้องระมัดระวังกันไว้เสมอ เช่นเดียวกันกับเหตุการณ์ล่าสุดที่ผู้ไม่หวังดีสามารถขโมยเงินนักลงทุนไปได้ถึง 751,321 ดอลลาร์ หรือราว 24.8 ล้านบาทในระยะเวลาเพียงครึ่งชั่วโมง

อ่านข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับ - การ Hack

เช้าวันที่ 28 มกราคม บัญชีทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของ ‘Azuki’ โปรเจกต์ NFT ชื่อดังที่มีผู้ติดตามอยู่ 3.4 แสนคน แถลงการระบุว่าบัญชีถูกแฮกในช่วงเช้าวันศุกร์ พร้อมกับพบโพสต์หลอกลวงถูกทวีตในนามของ Azuki ในขณะที่ถูกโจมตี และในขณะนี้ทางทีมงานก็ได้รับบัญชีกลับคืนมาแล้ว

<i>ตัวอย่างชิ้นงาน NFT ของ Azuki</i>
ตัวอย่างชิ้นงาน NFT ของ Azuki

โดยแฮกเกอร์ได้เผยแพร่ทวีตหลอกลวงให้นักลงทุนเข้าสู่ลิงก์ที่แนบไว้ เพื่อรับชิ้นงาน NFT ของโปรเจกต์ แต่จริงๆ แล้วเป็นการดูดคริปโตออกจากวอลเล็ทของเหยื่อแทน

อ้างอิงจาก Etherscan พบว่าแฮกเกอร์สามารถขโมยไปได้ถึง 751,321 USDC มูลค่าราว 24.8 ล้านบาทในระยะเวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมง (ข้อมูลจาก Cointelegraph) แม้ว่าบัญชีดังกล่าวของ Azuki จะได้รับสัญลักษณ์ Verified จากทวิตเตอร์แล้วก็ตาม

Ohm Shah ผู้ร่วมก่อตั้ง Wallet Guard กล่าวว่า ‘มันไม่เกี่ยวเลย’ ว่าบัญชีทวิตเตอร์ดังกล่าวได้รับสัญลักษณ์ Varified หรือไม่ และนักลงทุนควรจะระมัดระวังอยู่เสมอจนกว่าจะได้รับการยืนยันอย่างชัดเจนว่าลิงก์ดังกล่าวเป็นลิงก์ที่มาจากโปรเจกร์อย่างแท้จริง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 21 T110056.214
รายงานเผย! BlackRock เข้าพบ SEC พูดคุยในเนื้อหา เกี่ยวกับกองทุน spot Bitcoin ETF
Richard Teng คือใคร? เปิดประวัติ CEO คนใหม่ของ Binance
ชวนดู 2 สาเหตุหลัก ที่จะทำให้ Coinbase กลายเป็นกระดานเทรด อันดับหนึ่งในสหรัฐ