ข่าวธุรกิจ

GULF จับมือ Binance บุกตีตลาดดิจิทัลไทย

Binance Binance.png

ประกาศฟ้าแลบ Binance บุกตีตลาดดิจิทัลไทย หลังลงนามในข้อตกลงร่วมกับ GULF บริษัทของมหาเศรษฐี สารัชถ์ รัตนาวะดี เปิดแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโต

ล่าสุดในวันที่ 17 มกราคม ทางตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ได้ออกมาประกาศข่าวด่วนระบุว่า Binance Holdings Ltd. แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่ที่สุดในโลกในด้านปริมาณการซื้อขายลงนามในเอกสารบันทึกข้อตกลง Memorandum of Understanding (MOU) ร่วมกับผู้ผลิตพลังงานรายใหญ่ บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF หลังพบว่าแนวโน้มโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลของประเทศไทยในอนาคตอาจเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด โดยการที่ Binance บุกตีตลาดดิจิทัลไทยนั้นนับว่าเป็นก้าวแรกในการสำรวจโอกาสทางธุรกิจในประเทศไทยครั้งสำคัญเลยทีเดียว

GULF และ Binance บุกตีตลาดดิจิทัลไทยหลังตลาดคริปโตเติบโตไม่หยุด

จุดประสงค์หลักที่ 2 องค์กรยักษ์ใหญ่ร่วมมือกันในครั้งนี้เพื่อดำเนินการศึกษา และจัดทำแผนพัฒนาธุรกิจแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโต รวมไปถึงธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมดังกล่าวภายในประเทศไทย นอกจากนี้ยังนับเป็นอีกหนึ่งความพยายามของทาง Binance ในการขยายธุรกิจเข้าไปจัดตั้งสำนักงานทั่วโลกที่จะช่วยเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัล และเทคโนโลยี Blockchain ภายในประเทศได้อย่างดีเยี่ยม

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา Binance นั้นถือว่าเป็นหนึ่งในบริษัทที่มีการเติบโตเร็วที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก จากการขยายกิจการ และควบรวมธุรกิจในประเทศต่าง ๆ เพิ่มขึ้นเป็นผู้นำในตลาดคริปโต จะเห็นได้จากในเดือนธันวาคม ปี 2021 ที่ผ่านมา ทางบริษัทได้รับการอนุมัติจากทางธนาคารแห่งบาห์เรนให้สามารถประกอบกิจการแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตได้อย่างถูกกฎหมาย และร่วมลงนามในข้อตกลงร่วมกับหน่วยงาน Dubai World Trade Centre เกี่ยวกับนโยบายกำกับดูแลสินทรัพย์เสมือน

Binance Ceo Cz 1 1024x682.jpg
Changpeng Zhao ผู้ก่อตั้ง Binance และ มหาเศรษฐีอันดับที่ 11 ของโลก

นอกจากนี้ Changpeng Zhao ผู้ก่อตั้ง Binance และ มหาเศรษฐีอันดับที่ 11 ของโลกยังได้ตัดสินใจลงหลักปักฐาน ซื้อบ้านไว้ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งทางบริษัทก็กำลังมองหาลู่ทางในการขยับขยายธุรกิจในประเทศดังกล่าวต่อไป

GULF เข้าซื้อหุ้น SCB ให้ความสนใจการเงินในรูปแบบดิจิทัล

5440469.jpg

เมื่อไม่นานมานี้ นาย สารัชถ์ รัตนาวะดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการแห่ง GULF และมหาเศรษฐีหุ้นไทยอันดับที่ 1 ได้ก้าวเข้ามาร่วมลงทุนในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีการเงินเป็นที่เรียบร้อย หลังเข้าเทคโอเวอร์บริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด และ บริษัทแอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส มหาชน จำกัด ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไปด้วยมูลค่ากว่า 5.34 แสนล้านบาทเพื่อขยายธุรกิจเข้าสู่ตลาดดิจิทัล และช่วยต่อยอดการลงทุนของบริษัทได้ ยิ่งไปกว่านั้นในเดือนกันยายน ปี 2021 ทางองค์กรยังได้เข้าถือหุ้นธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) พร้อมร่วมลงทุนกับบริษัทร่วมทุน AISCB เพื่อเสนอบริการทางการเงินในรูปแบบดิจิทัลเพิ่มเติมอีกด้วยเช่นกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!