Metaverse

ทุกบริษัทต้องหันมาสนใจ คริปโต NFT และ Metaverse!

Hvvs Vtlrmg.jpg

ทุกบริษัทควรที่จะตระหนักถึงการเข้ามาของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงตลาด NFT และอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริงของ Metaverse ด้วย

Guibert Englebienne ผู้ร่วมก่อตั้ง Globant บริษัททางด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์ของประเทศอาร์เจนตินา ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทุกบริษัทควรที่จะตระหนักถึงการเข้ามาของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงตลาด NFT และอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริงของ Metaverse ด้วย

คริปโต NFT กับ Metaverse คือนวัตกรรมสำคัญ

โดยเขาได้กล่าวว่า เทคโนโลยีใหม่เหล่านี้แม้ว่าอาจเข้ามา Disrupt อุตสาหกรรมทางธุรกิจ แต่บางครั้งมันก็เป็นเรื่องที่คู่ควรต่อการลงทุนเพื่อที่จะทำความเข้าใจเทคโนโลยีพวกนี้ให้ดียิ่งขึ้น

ที่ผ่านมาปฏิเสธไม่ได้ว่า คริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มมีความเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมทางด้านภาคการผลิตมากขึ้น เช่นเดียวกับอุตสาหกรรมทางเทคโนโลยี ทำให้หลายบริษัทเริ่มมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับผลกระทบที่พวกเขาได้รับ อย่างไรก็ตามทางด้านผู้ร่วมก่อตั้ง Globant ในฐานะที่ทำบริษัทจนกลายเป็นยูนิคอร์นนั้น ได้อธิบายเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า เทคโนโลยีเหล่านี้เป็นเรื่องที่ไม่ควรเพิกเฉยเป็นอย่างยิ่ง

9opihrpivr0 5 1024x683.jpg

เขาแสดงความเห็นว่า ขอบเขตการใช้เทคโนโลยีตรงส่วนนี้ สำหรับอุตสาหกรรมอื่น ๆ แล้วจะต้องมาดูเรื่องของขอบเขตการดำเนินการและดูผลกระทบที่เชื่อมโยงกับภาคธุรกิจอื่น ๆ ด้วย โดยปกติองค์กรโดยทั่วไปนั้น เมื่อองค์กรเติบโตมากขึ้น ก็จะเริ่มเห็นพัฒนาการทางธุรกิจในส่วนของขนบธรรมเนียม แต่เทคโนโลยีใหม่เหล่านี้อาจนำไปสู่การ Disruption ธุรกิจของพวกเขาเอง แต่ประเด็นก็คือจะต้องใช้เวลาในการทำความเข้าใจเทคโนโลยีตรงนี้ให้ได้อย่างเหมาะสม

นวัตกรรมที่เติบโตมากขึ้น

เทคโนโลยีอย่างเช่นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่, ตลาด NFT หรือแม้แต่โลกเสมือนจริง Metaverse นั้น วันหนึ่งจะเป็นเทคโนโลยีที่ถูกต้องตามกฎหมาย เริ่มมีหลายฝ่ายออกมาส่งเสียงกันมากขึ้น เนื่องจากเริ่มมีผู้คนปรับใช้และมองเห็นแล้วว่า เทคโนโลยีใหม่นี้มีศักยภาพในการเติบโตมากแค่ไหน

เขายังคงมองโลกคริปโตเคอร์เรนซี่ไปในทางที่เป็นบวก อย่างไรก็ตามเขาเชื่อว่า การที่ตลาดคริปโตเริ่มเข้าสู่ภาวะขาลงนั้นอาจเป็นสัญญาณบวกต่ออุตสาหกรรมต่าง ๆ ในการปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัยได้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น
ชวนส่อง '3 อันดับ' Address ของบุคคลหรือองค์กร ที่มีการถือครอง Bitcoin เอาไว้มากที่สุด ในปี 2023
นักวิเคราะห์ดัง 'DonAlt' มอง! ตลาดยังไม่ได้เลือกทิศทางที่ชัดเจน