Blockchain

Gucci Belt! Gucci รับการชำระเงินด้วย ApeCoin

0lweq2dowm8.jpg

Gucci ได้กระโดดเข้าสู่โลกแห่ง Web3 โดยอนุญาตให้ผู้สนใจในคริปโตซื้อผลิตภัณฑ์ของบริษทได้ด้วย ApeCoin

Gucci ยักษ์ใหญ่ด้านแฟชั่นระดับไฮเอนด์ของอิตาลีได้กลายเป็นแบรนด์ชั้นนำรายแรกที่ยอมรับการชำระเงินในรูปแบบของ ApeCoin (APE) สกุลเงินดิจิทัลที่อยู่ภายใต้การดูแลของ Bored Ape Yacht Club (BAYC) โดยบริษัทได้ออกมาประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา 

https://twitter.com/apecoin/status/1554472012139085825

Gucci รับการชำระเงินด้วย ApeCoin

ลูกค้า Gucci ในสหรัฐอเมริกาจะสามารถซื้อสินค้าในร้านค้าของพวกเขาได้ด้วยสกุลเงินดิจิทัลอย่าง ApeCoin ผ่านการให้บริการด้านการชำระเงินอย่าง BitPay ซึ่งเป็นบริษัทที่เคยช่วยเหลือบริษัทชั้นนำในการเปิดรับชำระด้วยสกุลเงินดิจิทัล เช่น AMC Theatres 

แม้เราจะยังคงอยู่ในตลาดหมีอย่างต่อเนื่อง แต่บริษัทชั้นนำจำนวนมากไม่ได้หยุดนิ่งละยังคงเดินหน้าเข้าสู่โลกคริปโตอย่างจริงจังในปีนี้

ในเดือนกุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมา Gucci ได้เริ่มต้นสิ่งต่างๆ ด้วยคอลเลกชัน NFT “SUPERGUCCI” ซึ่งร่วมมือกับแบรนด์ของเล่นอย่าง SUPERPLASTIC และเดือนต่อมา Gucci ได้เปิดตัวคอลเลกชัน NFT “Gucci Grail” ที่มีเป้าหมายในการขึ้นเป็นโปรเจ็กต์ NFT ชั้นนำ อย่าง BAYC

ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา บริษัทได้ประกาศแผนการที่จะรับชำระด้วยสินทรัพย์ดิจิทัล 12 รายการสำหรับร้านค้า 111 แห่งในอเมริกาเหนือ สกุลเงินดิจิทัลดังกล่าวประกอบด้วย Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ether (ETH), Wrapped Bitcoin (WBTC), Litecoin (LTC), Shiba Inu (SHIB), Dogecoin (DOGE) และเหรียญ Stablecoin อีกจำนวน 5 เหรียญ

นักสะสมของ BAYC ดูเหมือนจะแสดงการสนับสนุนอย่างแข็งขันสำหรับการเคลื่อนไหวในครั้งนี้ของบริษัทชั้นนำอย่าง Gucci โดยผู้ใช้ Twitter ที่มีชื่อว่า NBATopShotEast ได้อ้างว่าเป็นคนแรกที่ซื้อสินค้าของ Gucci ด้วย ETH ที่ Wooster Street ในนิวยอร์กซิตี้ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา 

และจากการประกาศรับชำระด้วย ApeCoin ครั้งล่าสุด เขาได้กล่าวอีกว่าจะเป็นคนแรกที่เข้าไปซื้อสินค้าของ Gucci ด้วย ApeCoin ในร้าน Wooster Gucci

https://twitter.com/NBATopShotEast/status/1554472337717821441

ApeCoin

ในขณะที่เขียน APE มีราคาอยู่ที่ 6.74 ดอลลาร์ หลังจากพุ่งขึ้น 11.4% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา โดย APE ได้แสดงให้เห็นการฟื้นตัวที่แข็งแกร่งในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เนื่องจากการพัฒนาที่เติบโตอย่างต่อเนื่องของโครงการ Otherside metaverse โดยราคาเพิ่มขึ้นกว่า 49.1% ใน 1 เดือนที่ผ่านมา

มูลค่าตามราคาตลาดในปัจจุบันที่ประมาณ 2.06 พันล้านดอลลาร์และ APE เป็นสินทรัพย์ที่อยู่ในอันดับที่ 33 ของมูลค่าตลาดในสกุลเงินดิจิทัล 

อย่างไรก็ตาม APE ยังคงลดลง 74.8% จากระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 26.70 ดอลลาร์ที่เคยเกิดขึ้นในวันที่ 28 เมษายน 2565

Sakjdfnb 1024x341.jpeg
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Tether ประกาศเปิดตัว aUSDT! Stablecoin ชนิดใหม่ ที่มีมูลค่าอ้างองกับทองคำ
ล่าสุดเกาหลีใต้ ออกกฎหมายควบคุมคริปโต ฉบับใหม่
นักวิเคราะห์ชื่อดังชี้! Bitcoin อาจแตะจุดต่ำสุดในรอบนี้ไปแล้ว
สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active และมูลค่าการซื้อขายคริปโตในประเทศไทย 1-17 มิ.ย. 67