ข่าว Bitcoin

Grayscale มี Bitcoin อยู่ครึ่งล้านเหรียญ

Grey Scale.jpg

Bitcoin Trust ของ Grayscale ตอนนี้ถือครอง Bitcoin มากกว่า 500,000 Bitcoin ซึ่งมีมูลค่ามากกว่า 8.3 พันล้านเหรียญ

ผู้จัดการกองทุน Cryptocurrency รายใหญ่อย่าง Grayscale Investments ได้ถือครอง Bitcoin มากกว่า 500,000 BTC ใน Bitcoin Trust ของพวกเขา โดย Bitcoin ทั้งหมดนั้นหากตีเป็นมูลค่าแล้วจะคิดเป็นยอดเงินสูงถึง 8.35 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และนั่นคิดเป็น 2.69% ของมูลค่าตลาด

เท่านั้นยังไม่พอหากอ้างอิงจากการที่ Chainalysis ได้เคยประเมินว่ามี Bitcoin ประมาณ 3.7 ล้าน BTC ได้สูญหายไป จะทำให้ตอนนี้ Grayscale อาจครอบครองถึง 3.37% ของอุปทานหมุนเวียนที่เหลืออยู่

Grayscale Bitcoin Trust มีมากกว่า 500,000$ BTC ใช่คุณอ่านถูกต้อง เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์การลงทุน #Bitcoin ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

รู้จักกับ Grayscale Bitcoin Trust

Grayscale Bitcoin Trust เป็นเครื่องมือทางการเงินที่ช่วยให้นักลงทุนสามารถซื้อขายหุ้นในกองทรัสต์ที่ถือ Bitcoin จำนวนมากได้ แถมยังมีความปลอดภัย และทำให้นักลุงทุนทั้งหลายไม่ต้องเผชิญความท้าทายในการซื้อจัดเก็บ และเก็บรักษา BTC โดยตรง

ซึ่งหลักการเบื้องต้นของการลงทุนแบบ “ทรัสต์” เป็นการจัดการทรัพย์สินรูปแบบหนึ่ง ซึ่งมีความสัมพันธ์ที่ตั้งอยู่บนความไว้วางใจ ของบุคคล 3 ฝ่าย ได้แก่ ผู้ก่อตั้งทรัสต์ (Settlor) ทรัสตี หรือผู้ดูแลจัดการทรัพย์สิน (Trustee) และผู้รับประโยชน์ (Beneficiary)

ลงทุนใน BTC อย่างฮึกเหิม

Grayscale Bitcoin Trust เพิ่มพูน Bitcoin อย่างจริงจังในปี 2020 นี้ โดยจำนวน BTC ที่กองทุนถืออยู่นั้นเพิ่มขึ้นเกือบ 50% เมื่อช่วงหกเดือนที่ผ่านมา และมันเป็นการเพิ่มขึ้นสูงจนน่าตกใจเลยก็ว่าได้ สำหรับกองทุนที่เปิดตัวเมื่อ 7 ปีก่อน และชี้ให้เห็นถึงความสนใจของสถาบันที่หลั่งไหลมาอย่างไม่ขาดสายในปี 2020 โดยเมื่อสัปดาห์ที่แล้วทางกองทุนก็ได้รายงานว่ามีเงินไหลเข้ามากที่สุดเป็นประวัติการณ์โดยรับ 15,907 BTC มูลค่ากว่า 215 ล้านดอลลาร์

แล้ว Grayscale ได้อะไรจากการทำกองทุนนี้

เหล่านักลงทุนสถาบันผู้ที่ถูกดึงดูดจากความน่าเชื่อถือของ Grayscale Investments เป็นกลุ่มคนที่พร้อมจ่ายหนักเพื่อซื้อ และถือสกุลเงินดิจิทัลผ่านการรักษาความปลอดภัยของกองทุนที่มีการควบคุมหุ้นใน Grayscale Bitcoin Trust ซึ่งปัจจุบันคิดเป็นมูลค่า $15.62 ต่อ 1 Bitcoin และมีค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนมือด้วยราคา 18.86 ดอลลาร์ ซึ่งมันเท่ากับเบี้ยประกันภัยเกือบ 19% แถม Grayscale ยังเรียกเก็บค่าธรรมเนียมรายปี 2% อีกด้วย

ไม่ใช่แค่ Bitcoin Trust เท่านั้นที่ปัง

Ethereum Trust ของ Grayscale เองก็ได้เพิ่มยอดการซื้อในช่วงปี 2020 และตอนนี้มี Ether (ETH) มูลค่าประมาณ 1.175 พันล้านดอลลาร์หรือ 2.24% ของมูลค่าเงินลงทุนทั้งหมดของ ETH

นอกจากนี้ในปัจจุบันกองทุนคริปโตอีกแปดแห่งของ Grayscale ยังจัดการทรัพย์สินมูลค่าเกือบ 400 ล้านดอลลาร์ทำให้มูลค่ารวมของสินทรัพย์ดิจิทัลที่บริษัทจัดการอยู่ที่ 9.9 ล้านดอลลาร์!

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 21 T110056.214
Richard Teng คือใคร? เปิดประวัติ CEO คนใหม่ของ Binance
รายงานเผย! BlackRock เข้าพบ SEC พูดคุยในเนื้อหา เกี่ยวกับกองทุน spot Bitcoin ETF
ชวนดู 2 สาเหตุหลัก ที่จะทำให้ Coinbase กลายเป็นกระดานเทรด อันดับหนึ่งในสหรัฐ