ข่าว Bitcoin

นักลงทุนแห่ถอนคริปโตออกจาก Grayscale หลายพันล้าน

Btc 1.jpeg.jpg

Grayscale เผยทรัสต์ที่ถือคริปโตของบริษัทนั้นลดลงกว่า 2 พันล้านดอลลาร์ พบว่าเหรียญคริปโตดังกล่าวได้ทยอยหลั่งไหลไปสู่ตลาดรอง

บริษัทการลงทุนรายใหญ่ Grayscale ซึ่งเป็นบริษัทสาขาของ Barry Silbert’s Digital Currency Group ได้ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ว่าในวันที่ 28 พ.ค. นี้บัญชีการลงทุนคริปโตของบริษัทนั้นลดลง

คริปโตในบริษัท Grayscal ลดลง

ทวิตเตอร์ของ Grayscale Investments  ได้เปิดเผยว่าในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาจำนวนคริปโตที่ถืออยู่ของบริษัทนั้นลดลงประมาณ 2.1 พันล้านดอลลาร์เลยทีเดียวโดยในขณะนี้บริษัทถือคริปโตอยู่ที่ 34.1 พันล้านดอลลาร์ ร่วงลงมาจากวันที่ 27 พ.ค. 2021 จากระดับ 36.2 พันล้านดอลลาร์

ข้อมูลของ Bybt แสดงให้เห็นว่ามีการเคลื่อนย้ายคริปโตออกจากทรัสต์เก็บเหรียญคริปโตของ Grayscale  จำนวนมหาศาลมาตั้งแต่เดือนที่แล้ว

โดยเฉพาะเหรียญ Bitcoin และเหรียญคริปโตอื่น ๆ ที่มีมูลค่าตลาดสูงก็ถูกถอนออกจากแพลตฟอร์มทรัสต์ของ Grayscale ไปสู่ตลาดรอง โดยนักลงทุนสามารถทำเช่นนี้ได้หลังจากที่ฝากคริปโตไปในทรัสต์ของ Grayscale  แล้วไม่ต่ำกว่าครึ่งปี

Bitcoin ยังไม่สามารถกลับมาอยู่ที่ระดับ $40,000

ราคา Bitcoin ได้ร่วงลงมากว่า -38% แล้วในเดือนนี้นับตั้งแต่ที่มันแตะระดับ $58,000 ในช่วงวันที่ 1 พ.ค. 2021 ที่ผ่านมา มาอยู่ที่ระดับ $34,517.37 ในเวลาที่เขียนทความนี้

ชุมชนคริปโตคาดว่าที่ราคา Bitcoin ร่วงมาจากการที่ Elon Musk ประกาศระงับการรับชำระเงินด้วย Bitcoin เนื่องจากเหตุผลทางสิ่งแวดล้อม

รวมถึงการที่รัฐบาลจีนประกาศห้ามมิให้ประชาชนทำธุรกิจเกี่ยวกับการขุดคริปโตและห้ามสถาบันการเงินให้บริการเกี่ยวกับคริปโตด้วย นอกจากนี้ Bank of Japan และผู้ว่าการธนาคารต่าง ๆ ยังกล่าวว่า Bitcoin นั้นผันผวนสูงไว้ใช้เก็งกำไรและไม่ได้มีการใช้งานจริงด้วย

source: u.today

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิด 1 คริปโตนักวิเคราะห์ชี้ "เป็น Altcoin ที่นักลงทุนรักที่สุด" พร้อมโดนถล่มดิสไลค์, คอมเมนต์ด่าเพียบ
ย้อนดูโพลล์เมื่อปี 2021 กับคำถามที่ว่า “BTC จะลงไปถึงจุดไหน” …แล้วพวกเขาทายถูกกันรึเปล่า?
พบวาฬจำนวนมาก โยกเหรียญ BTC, ETH และ XRP รวมกันกว่า 730 ล้านดอลล์
ผู้ใช้ Solana ดิ่งสู่จุดต่ำสุดในรอบเกือบ 3 ปี คาด ‘2 ปัจจัยหลัก’ ทำพิษ