ข่าว Bitcoin

Grayscale เข้าซื้อ Bitcoin เพิ่มอีกรวมมูลค่ากว่า 97 ล้านบาท

Grayscale.jpeg.jpg

Grayscale ซื้อ Bitcoin และเหรียญคริปโตอื่น ๆ เพิ่มอีกในสัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมเปิดทรัสต์ถือเหรียญ Altcoin ใหม่

บริษัท Grayscale ได้ซื้อ Bitcoin เพิ่มขึ้นอีกครั้งแล้ว โดยซื้อไป Bitcoin ไปมูลค่ากว่า 3,100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ คิดเป็นเงินกว่า 97 ล้านบาทนอกจากนี้ยังซื้อเหรียญ Ethereum และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ เก็บสะสมด้วย

Grayscale เพิ่ม Bitcoin เข้าคลังตัวเอง

บริษัท Grayscale เป็นหนึ่งในบริษัทที่ซื้อ Bitcoin อย่างสม่ำเสมอ ล่าสุดเมื่อวันที่ 29 มี.ค. 2021 ที่ผ่านมาข้อมูลจาก Grayscale เองได้เปิดเผยว่าตอนนี้มีคริปโตมูลค่ากว่า 44.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐที่บริษัทลงทุน

สัปดาห์ที่ผ่านมาบริษัทก็ซื้อ Bitcoin เพิ่มอีก ก่อนหน้านี้ประมาณวันที่ 26 มี.ค. 2021 บริษัทถือคริปโตอยู่ที่ประมาณ 41 พันล้านดอลลาร์ และการซื้อ Bitcoin ล่าสุดทำให้บริษัทถือสินทรัพย์ดิจิทัลกว่า 44.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

บริษัท Grayscale ซื้อสกุลเงินดิจิทัลหลายสกุลเงินด้วยกันเป็นหน่วยลงทุนของบริษัทซึ่งรวมถึง Bitcoin, Ethereum, Stellar, Litecoin และอื่นๆ อีกโดยบริษัทได้ถือเหรียญเหล่านี้ไว้ในทรัสต์

เมื่อไม่นานมานี้บริษัท Grayscale ได้เพิ่มทรัสต์อื่น ๆ เข้ามาอีกเพื่อถือเหรียญ Altcoin คือ BAT, MANA, LINK, FIL และ LPTในตอนนี้ Grayscale ถือ Bitcoin แล้วกว่า 37.3 พันล้านดอลลาร์ แต่ผลิตภัณฑ์กองทุน GBTC  ก็ยังคงมีราคาพรีเมียมติดลบอยู่

ราคา Bitcoin เป็นอย่างไร?

เมื่อเร็ว ๆ นี้บริษัท PayPal เพิ่งประกาศเปิดตัวบริการให้ลูกค้าชาวสหรัฐอเมริกาสามารถนำ Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin มาใช้ชำระเงินค่าสินค้าบริการในร้าค้าออนไลน์ได้แล้วตามที่ทาง CryptoSiam ได้รายงานไปก่อนหน้านี้

ในตอนที่มีข่าวออกมาราคา Bitcoin ปรับระดับสูงขึ้นเล็กน้อยไปอยู่ที่ระดับ 60,000 ดอลลาร์ และในเวลานี้ราคา Bitcoin ก็กลับตัวลงมาเล็กน้อยมาเทรดกันอยู่ที่ระดับ 58,738 ดอลลาร์ อ้างอิงจาก CoinGecko

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก