ข่าวธุรกิจ

เอาแล้ว! Google จับมือ Coinbase เตรียมเปิดให้ใช้คริปโตชำระเงินปีหน้า!

Template Private 2022 10 12 T152438.422.png

Google ประกาศร่วมมือกับ 'Coinbase' เว็บเทรดคริปโตแถวหน้า เตรียมเปิดให้ใช้คริปโตชำระเงินค่า Cloud ต้นปี 66 - ดันหุ้น Coinbase (COIN) พุ่ง 8.4% วันเดียว

Google ผู้ให้บริการเทคฯ รายใหญ่ของโลก ประกาศจับมือกับ Coinbase ผู้ให้บริการซื้อขายคริปโตแถวหน้า เตรียมเปิดให้บริการใช้คริปโตชำระเงินค่า Cloud ผ่านคริปโตเคอร์เรนซีในช่วงต้นปี 2023 ที่จะถึงนี้

โดยประกาศดังกล่าวก็เปิดเผยออกมาในวันที่ 11 ตุลาคม ภายในงาน 'Google’s Cloud Next conference' หลังจากนั้นไม่นานราคาหุ้นของ Coinbase (COIN) ในตลาด NASDAQ ก็พุ่งขึ้นไปสูงสุดถึง 8.4% อย่างไรก็ตามราคาก็ยังเป็นลบอยู่ถึง -70% ในรอบหนึ่งปีที่ผ่านมา

ซึ่งการตัดสินใจในครั้งนี้ก็อาจจะเป็นปัจจัยที่จะช่วยให้ Google สามารถดึงดูดลูกค้าองค์กรที่สนับสนุนหรือลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซีให้มาใช้บริการของ Google ได้ ในขณะนี้ผู้ให้บริการคู่แข่งในขณะนี้ยังไม่มีรายใดที่เปิดรับการชำระค่าบริการอย่างในครั้งนี้

Image 31.png
Thomas Kurian ซีอีโอของ Google Cloud

อ้างอิงจาก CNBC ในขณะนี้บริการ Cloud ของ Google สามารถทำรายได้ให้บริษัทแม่อย่าง Alphabet ถึงราย 9% เพิ่มขึ้นจากไม่ถึง 6% เมื่อ 3 ปีก่อนจากทั้งปัจจัยความสนใจของบริการ Cloud ที่มากขึ้น และการขยายขนาดธุรกิจ Cloud ในอัตราที่รวดเร็วกว่าภาพรวมของธุรกิจอื่นๆ ของ Alphabet

โดยการจับมือกับ Coinbase ครั้งนี้จึงจะเป็นการใช้ 'Coinbase Commerce' เป็นตัวกลางชำระค่าบริการที่เกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตามก็ยังไม่มีรายละเอียดใดๆ เพิ่มเติมเปิดเผยออกมา แต่ถ้าอ้างอิงจากข้อกำหนดการใช้งานของ Coinbase Commerce มีการระบุไว้ว่า Coinbase จะได้รับเปอร์เซนต์ส่วนแบ่งจากแต่ละธุรกรรมที่เกิดขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต