Blockchain

Google Cloud ได้ผนวกเข้ากับ Band Protocol

Bandprotocol.jpg

Google Cloud ได้ผนวกเข้ากับตัวกลางที่คอยทำหน้าที่ดึงข้อมูลต่าง ๆ ในโลกความเป็นจริง มาเก็บไว้อยู่ใน Blockchain Application อย่าง Band Protocol เพื่อให้พวกเขามีข้อมูลราคา Crypto แบบเรียลไทม์

Google Cloud ระบบคลาวด์แพลตฟอร์มที่มีความสามารถในการวิเคราะห์ และจัดการข้อมูลกำลังควบรวมเทคโนโลยีของพวกเขาเข้ากับ Band Protocol ซึ่งเป็นบริการ Oracle แบบกระจายศูนย์ที่ส่งข้อมูลจากโลกแห่งความเป็นจริงไปยังเครือข่าย Blockchain เพื่อให้สามารถ “วิเคราะห์ข้อมูลอนุกรมเวลาทางการเงินได้แม่นยำ และทำได้ในทันที” ตามที่ Kevin Lu หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจของ Band กล่าว

*ข้อมูลอนุกรมเวลา (Time Series data) คือ ชุดของข้อมูลที่เก็บรวบรวมตามระยะเวลาเป็นช่วง ๆ อย่างต่อเนื่องกัน เช่น ข้อมูลยอดขายสินค้าที่เก็บรวบรวมต่อเนื่องกันไปเป็นระยะเวลาหลาย ๆ เดือน หรือหลาย ๆ ปี เป็นต้น*

Lu ประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (13 มีนาคม) ว่า Band’s Standard Dataset หรือข้อมูลราคาอ้างอิงที่ขับเคลื่อนโดย Band Protocol พร้อมใช้งานแล้วบน Google BigQuery ซึ่งเป็นคลังข้อมูลระดับองค์กรที่ขับเคลื่อนการสืบค้น SQL ที่รวดเร็วเป็นพิเศษ โดย Lu อธิบายถึงการเป็นหุ้นส่วนในครั้งนี้ว่า “หนึ่งปัจจัยที่เกี่ยวข้องในความร่วมมือโดยตรงกับทีม Google Cloud ก็คือเพื่อให้บล็อกเชนแบบดั้งเดิม แบบไฮบริด และแอปพลิเคชันคลาวด์ถูกสร้างขึ้นให้สามารถใช้งาน Oracles แบบกระจายอำนาจ ได้”

เขาพูดต่อ

"ทีมของเรากำลังเพิ่มขีดความสามารถให้กับนักวิจัย และนักพัฒนาในการใช้ Oracles แบบกระจายอำนาจสำหรับแหล่งข้อมูลภายนอกหรือประเภทใด ๆ ไม่ว่าแอปพลิเคชันจะสร้างขึ้นโดยกำเนิดบนบล็อกเชน หรือ Web 2 ผ่านการออกแบบที่ยืดหยุ่นของ Band Protocol oracles"

ทั้งนี้ทาง Google Cloud ได้หาวิธีแปลข้อมูลอนุกรมเวลาทางการเงินเป็นการวิเคราะห์แบบเรียลไทม์โดยใช้ Machine Learning ซึ่งข้อมูลดังกล่าวจะมาจากชุดข้อมูลสาธารณะของ Band โดยตรงผ่าน BigQuery

รู้จัก Band Protocol ให้มากขึ้น

Band นั้นเปิดตัวในเดือนกันยายน 2019 ในฐานะโทเค็น ERC-20 ก่อนที่จะย้ายไปยังเครือข่าย Cosmos ในเดือนมิถุนายน 2020โปรโตคอลนี้ได้กลายเป็นหนึ่งในคู่แข่งที่สำคัญของ Chainlink ซึ่งเป็นผู้ให้บริการ Oracle ชั้นนำของอุตสาหกรรมบล็อกเชน โทเค็น BAND ดั้งเดิมของโปรโตคอลประสบความสำเร็จอย่างมากเนื่องจากความสามารถในการทำงานร่วมกันแบบ Cross-chain และการพัฒนาใหม่ ๆ รอบอุตสาหกรรม DeFi ยังคงดึงดูดนักลงทุนเข้ามาเรื่อย ๆ

ซึ่งในส่วนที่เกี่ยวกับการเงินแบบกระจายอำนาจ Oracles มีบทบาทสำคัญในการส่งผ่านข้อมูลทางการเงินอย่างปลอดภัย เช่น ราคาแ ละปริมาณการซื้อขายไปยังเครือข่ายบล็อกเชนต่าง ๆ DeFi ยังคงเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่เติบโตอย่างยิ่งใหญ่ที่สุดในวงการ Crypto ทั้งหมดโดยมีเงินมากกว่า 1.21 แสนล้านดอลลาร์ที่ถูกล็อคไว้ในโปรโตคอลทางการเงินแบบกระจายอำนาจ ณ ขณะที่เขียน บทความนี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
นักวิเคราะห์เตือน Chainlink อาจมีการปรับฐานอย่างรุนแรง ซึ่งอาจกินเวลา 2-3 เดือน
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 17 T181027.894
1 เหรียญ Memecoin ที่มีโอกาสปรับฐานแรง