General

Goldman Sachs จะให้บริการคริปโตในไตรมาส 2 ปีนี้

Goldman Sachs.jpeg

Goldman Sachs กำลังจะก้าวมาเป็นผู้เล่นในตลาด เตรียมให้บริการคริปโตไตรมาสที่ 2 ปีนี้

Goldman Sachs เตรียมให้บริการคริปโต

มูลค่าตลาดคริปโตในตอนนี้สูงกว่า 2 ล้านล้านดอลลาร์ นักลงทุนสนใจในสินทรัพย์คริปโตมากขึ้น ทำให้ธนาคารยักษ์ใหญ่อย่าง Goldman Sachs ตัดสินใจที่จะให้บริการด้านคริปโตแล้ว

หัวหน้าฝ่ายสินทรัพย์ดิจิทัลของ Goldman Sachs คุณ Mary Rich ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับทาง CNBC เมื่อวันที่ 31 มี.ค. 2022 ที่ผ่านมาว่า ทาง Goldman Sachs อาจจะให้บริการการลงทุนสำหรับ Bitcoin และเหรียญคริปโตอื่น ๆ ในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2022 

“เราได้ร่วมมือกับทีมงานหลายทีมเพื่อที่จะให้ลูกค้าของพวกเราเข้าถึงระบบนิเวศและคิดว่าจะให้บริการเร็ว ๆ นี้” เธอกล่าว

นักลงทุนสนใจคริปโตมากขึ้น

ผลิตภัณฑ์ที่ทาง Goldman Sachs  จะให้บริการนั้นอาจจะเหมาะสมกับบุคคลธรรมดา, ครอบครัวที่มีเงินอย่างน้อย 25 ล้านดอลลาร์ในการลงทุน เพราะนักลงทุนเหล่านี้กำลังมองหาสินทรัพย์อื่น ๆ กระจายความเสี่ยงจากเงินเฟ้ออยู่

“มีลูกค้าหลายรายอยากลงทุนสินทรัพย์นี้เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากอัตราเงินเฟ้อ และมีลูกค้าบางรายที่รู้สึกว่าโลกในตอนนี้เข้าสู่ยุคอินเตอร์เน็ตแบบใหม่แล้วและอยากเข้ามามีส่วนร่วมตรงนี้”

ก่อนหน้านี้มีรายงานเผยว่าที่ปรึกษาการเงินกว่า 15% เท่านั้นที่แนะนำให้ลูกค้าของตนกระจายพอร์ตการลงทุนไปยังคริปโตในขณะที่ 85% นั้นยังไม่แนะนำให้ลงทุนคริปโตเท่าไหร่

อย่างไรก็ตามจากผลสำรวจกลับพบว่ามีลูกค้ากว่า 94% ของที่ปรึกษาทางการเงินที่สอบถามเกี่ยวกับคริปโตซึ่งเห็นได้ชัดว่าผู้คนนั้นมีความสนใจในการลงทุนคริปโตมากขึ้น

ราคา Bitcoin เป็นอย่างไร?

ในตอนนี้ราคา Bitcoin นั้นคงอยู่ที่ระดับ 46,000 ดอลลาร์ ปรับตัวลงมา -0.1% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา แทบไม่มีความเปลี่ยนแปลง ในช่วง 7 วันที่ผ่านมาราคา Bitcoin มีความผันผวนที่ค่อนข้างต่ำ มีความเคลื่อนไหวเพียงแค่ -1.3% ในสัปดาห์ที่ผ่านมา

Screen Shot 2565 04 04 at 11.45.03 1024x769.png
กราฟราคา Bitcoin ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ภาพจาก CoinGecko

ก่อนหน้านี้ราคา Bitcoin สามารถปรับระดับไปแตะที่ $47,000 ได้เมื่อเร็ว ๆ นี้ซึ่งให้สภาพตลาด Bitcoin ตอนนี้อยู่ในช่วงขาขึ้น (Bull Trend) ผู้เชี่ยวชาญมองว่าถ้าเกิดราคามันสามารถปรับตัวเหนือ  $47,000  ก็จะเข้าสู่แนวโน้มขาขึ้นในระยะยาว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!