ข่าวธุรกิจ

ช็อค! Goldman Sachs ตัดเกรดบริษัท Coinbase ให้อยู่ในระดับที่เข้าขั้นวิกฤต

Coinbase Review 2021.jpeg

Goldman Sachs ได้ทำการตัดเกรดบริษัท Coinbase บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มีการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq แล้ว

Goldman Sachs บริษัททางด้านการลงทุนยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้ทำการตัดเกรดบริษัท Coinbase บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มีการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq แล้ว

ราคาบริษัท Coinbase ยังคงมีแนวโน้มปรับตัวลดลง

เนื่องจากสถานการณ์ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงอยู่ในช่วงที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ เพื่อความแน่ใจทำให้ทาง Goldman Sachs จำเป็นต้องทำการตัดเกรดจากตอนแรกที่บริษัท Coinbase เคยถูกจัดอยู่ในสถานะที่เป็นหุ้นมั่นคง แต่ตอนนี้ทางบริษัทได้ปรับราคาเป้าหมายหุ้น Coinbase มาอยู่ที่ราคา $45 จากตอนแรกเคยอยู่ที่ $70

เรื่องนี้ทางด้าน Goldman Sachs ได้กล่าวว่า สาเหตุที่ต้องทำการตัดเกรดบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกในครั้งนี้ มาจากการที่ราคาคริปโตมีการปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงอุตสาหกรรมโดยภาพรวมยังคงอยู่ในภาวะขาลง โดยที่ราคาหุ้น Coinbase ยังคงมีการปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง

Vbcvcwuyvym 17 1024x742.jpg

เช่นเดียวกันเมื่อมาดูคู่แข่งรายสำคัญอย่างบริษัท Robinhood บริษัทซื้อขายสินทรัพย์การลงทุนแบบครบวงจรแล้ว ทาง Goldman Sachs ประเมินแล้วว่า หุ้น Robinhood ยังคงถูกจัดอยู่ในกลุ่มที่มีความมั่นคง อีกทั้งราคาหุ้น Robinhood ยังคงยืนหยัดอยู่ในสถานการณ์ที่ตลาดคริปโตเป็นขาลงได้

Coinbase ประกาศลดพนักงาน

ทางด้าน Brian Armstrong ซีอีโอของบริษัท Coinbase ได้ออกมาประกาศแล้วว่า ทางบริษัทมีความจำเป็นที่จะต้องทำการลดพนักงานออกไป เนื่องจากผลกำไรของบริษัทไม่สามารถทำตามที่ได้มีการวางเป้าหมายเอาไว้ และจะมีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างของบริษัทใหม่ เพื่อรับสถานการณ์ที่ไม่คาดฝันในอนาคต

โดยรวมแล้วทาง Goldman Sachs ยังคงมองภาพรวมของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่อยู่ในภาวะหมีอยู่ คาดว่าทาง Coinbase จะมีการปรับเปลี่ยนค่าธรรมเนียมในการซื้อขายเหรียญคริปโตใหม่เพื่อให้ผู้ใช้เข้ามาใช้บริการมากขึ้นด้วยการควบรวบแพลตฟอร์มระหว่าง Coinbase กับ Coinbase Pro เข้าด้วยกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Robinhood ซุ่มโอน 8% ของปริมาณ Dogecoin ทั้งโลก ไปยัง address ปริศนา - สิ่งนี้กำลังบอกอะไรเรา?
เจ้าของหนังสือ 'พ่อรวย' ทวีตวิจารณ์ เกี่ยวกับการเจรจาเพิ่มเพดานหนี้ในสหรัฐ
รอดแล้ว! ก.ล.ต. ชี้ KUB แก้ไข adminTransfer เรียบร้อย ใช้งานได้ปลอดภัยหายห่วง!
Binance เปิดตัว 'Binance’s NFT Loan feature'