Goldman Sachs เตรียมระดมทุนเพื่อเข้าซื้อสินทรัพย์ของ Celsius Network 

Goldman Sachs กำลังมองหาเงินทุนประมาณ 2,000 ล้านดอลลาร์ สำหรับการเข้าซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัทที่กำลังประสบปัญหาด้านการเงินอย่าง Celsius Network 

Goldman Sachs บริษัทด้านการเงินชื่อดังใน Wall Street กำลังเตรียมที่จะทำการระดมทุนจำนวน 2,000 ล้านดอลลาร์ จากนักลงทุน เพื่อเข้าซื้อสกุลเงินดิจิทัลจาก Celsius Network แพลตฟอร์มให้กู้/กู้ยืมที่กำลังประสบปัญหาทางและเสี่ยงกับการล้มละลาย 

Goldman Sachs คว้าโอกาสสำคัญ

ในกรณีที่แพลตฟอร์มให้กู้/กู้ยืมชั้นนำทำการยื่นล้มละลาย ข้อตกลงนี้จะช่วยให้ Goldman Sachs สามารถซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลของ Celsius ได้ ในราคาส่วนลด ซึ่งจะทำให้บริษัทชั้นนำใน Wall Street ถือครองสินทรัพย์ดิจิทัลในราคาต้นทุนที่ถูกมาก

และ Goldman Sachs ที่คุ้นเคยกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจะเป็นผู้นำสำหรับการระดมทุนในครั้งนี้  โดยสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัทที่ล้มละลายจะถูกนำมาขายทอดตลาดในราคาถูก ซึ่งจะได้รับการจัดการโดยผู้เข้าร่วมการระดมทุน

Celsius Network

ปัญหาเรื้อรัง

Celsius Network เป็นแพลตฟอร์มที่มีลูกค้ามาใช้บริการให้กู้/กู้ยืมในจำนวนเงินที่สูงถึง 8 พันล้านดอลลาร์  และถือว่าเป็บริษัทที่ให้บริการด้านสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำในตลาด อย่างไรก็ตาม สภาวะตลาดอันโหดร้ายในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาก็ส่งผลกระทบทั่วทั้งตลาด บริษัทได้ออกมาประกาศอย่างกะทันหันในวันที่ 12 มิถุนายน 2565 ว่าจะระงับบริการการถอน การโอน หรือการแลกเปลี่ยนต่างๆ บนแพลตฟอร์ม โดยอ้างว่าเป็นผลกระทบมาจาก “สภาวะตลาดที่มีความผันผวนอย่างรุนแรง” 

การประกาศในครั้งนี้ของ Celsius Network ทำให้เกิดคำวิพากษ์วิจารณ์มากมาย นักลงทุนที่ฝากสินทรัพย์อยู่บนแพลตฟอร์มก็ออกมาแสดงความกังวผ่านสื่อโซเชียลต่างๆ เกี่ยวกับเหตุการณ์นี้อย่างแพร่หลาย และนั้นก็ส่งผลให้ราคาของ Bitcoin ร่วงหล่นไปต่ำกว่าระดับ 20,000 ดอลลาร์ ในช่วงวันที่ 19 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา จากการเทขายที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในตลาด

อย่างไรก็ตาม Celsius Network ก็ไม่ได้ยอมแพ้ต่อปัญหาที่ต้องเผชิญ แพลตฟอร์มชั้นนำได้ทาบทามบริษัทที่ปรึกษาด้านการปรับโครงสร้างอย่าง Alvarez & Marsal เข้ามาเพิ่มเติม เพื่อปรับปรุงวิธีการทำงานของบริษัท

นอกจากการว่าจ้าง Alvarez & Marsal แล้ว Celsius ยังได้จ้างทนายความด้านการปรับโครงสร้างจากสำนักงานกฎหมายอย่าง Akin Gump Strauss Hauer & Feld และ Citigroup ธนาคารเพื่อการลงทุนระดับโลก เพื่อให้คำแนะนำสำหรับการแก้ปัญหาที่เป็นไปได้ รวมถึงการประเมินข้อเสนอจาก Nexo บริษัทผู้ให้กู้สกุลเงินดิจิทัลที่เป็นคู่แข่งกัน ซึ่งจะช่วยให้บริษัทสามารถเอาตัวรอดจากปัญหาด้านการเงินที่กำลังเผชิญอยู่ในปัจจุบันได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

จับตาดูให้ดี! วาฬยุค ICO ของ Ethereum โอน 145,000 ETH ก่อนการอัปเกรด The Merge

วาฬยุค ICO ของ Ethereum กลับมาจัดการกับ Ethereeum ของพวกเขาอีกครั้ง แล้วมันจะส่งผลอย่างไรต่อตลาด?
gold and black heart pendant

ร่วงก่อนพุ่งแรง? ราคา Ethereum ร่วงลง 5% หลังจากขึ้นไปแตะระดับ 2000 ดอลลาร์

หลังจากที่ราคาของ Ethereum ขึ้นไปแตะระดับ 2,000 ดอลลาร์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้สำเร็จจากความคาดหวังที่เพิ่มขึ้นสำหรับการอัปเกรด The Merge ที่จะเกิดขึ้น Ethereum ก็ได้ลดลงในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

บทวิเคราะห์ราคา Bitcoin Cardano และ Chainlink ประจำสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนสิงหาคม 2022

ราคา Bitcoin สามารถขึ้นมาแตะ 25,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จและนั้นก็ทำให้เหรียญ Altcoin อย่าง Cardano และ Chainlink มีการเคลื่อนไหวของราคาที่น่าสนใจตามไปด้วย

จับตาดูให้ดี! 3 สกุลเงินดิจิทัลที่จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในช่วงการอัปเกรด The Merge ของ Ethereum ที่กำลังจะมาถึง

Ethereum ไม่ใช่สกุลเงินดิจิทัลเพียงเหรียญเดียวที่จะได้รับประโชยน์จากการอัปเกรด The Merge ในครั้งนี้ เพราะมันยังมีเหรียญที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากที่ได้รับแรงสนับสนุนจากการย้ายไปใช้กลไกการทำงานแบบ Proof-of-Stake เช่นกัน