ข่าว Bitcoin

Globant เป็นนักลงทุนสถาบันรายล่าสุดในตลาด BTC

Globant.jpg

Globant ซึ่งเป็นบริษัทด้านไอทีสัญชาติอาร์เจนตินา และดำเนินธุรกิจซอฟต์แวร์กับนานับประเทศทั่วโลก ได้เข้าซื้อ Bitcoin ในช่วงที่กำลังปรับฐานครั้งใหญ่ด้วยราคาทั้งสิ้น 5 แสนดอลลาร์สหรัฐ และนั่นได้ทำให้พวกเขาอยู่ในฐานะนักลงทุนสถาบันรายล่าสุดที่ลงทุนกับ BTC

อ้างอิงตามเอกสารที่ยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ (SEC) เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา(25 พฤษภาคม) ทาง Globant ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนาไอที และซอฟต์แวร์ในอาร์เจนตินาได้กลายเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่รายล่าสุดที่ลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 อย่าง Bitcoin ในไตรมาสแรกของปี 2021 โดยพวกเขาลงทุนรวมเป็นเงินทั้งสิ้น 500,000 ดอลลาร์

เรื่องเหล่านี้เกิดหลังจากที่ Globant ประกาศว่าตั้งใจจะเสนอขายหุ้นสามัญจำนวน 1,000,000 หุ้นในตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq ผ่านการเสนอขายหลักทรัพย์แก่ประชาชนทั่วไปภายใต้ชื่อหุ้น "GLOB" เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา และนั่นได้ทำมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดของพวกเขาพุ่งสูงถึง 8.6 พันล้านดอลลาร์

ทั้งนี้จากเอกสารอย่างเป็นทางการ Globant ระบุว่า Bitcoin ถูกจัดให้เป็นสินทรัพย์ไม่มีตัวตนเนื่องจากมัน "ไม่มีรูปแบบทางกายภาพ และไม่จำกัดอายุการใช้งาน" ดังนั้น Bitcoin จึงไม่รวมอยู่ในค่าตัดจำหน่าย และจำเป็นต้องมีการด้อยค่าตามระดับยุติธรรม และต้นทุนการซื้อที่บันทึกไว้ก่อนหน้านี้เท่านั้น

*สินทรัพย์ไม่มีตัวตน (Intangible Assets) หมายถึง สินทรัพย์ที่ไม่ใช่ตัวเงิน แต่สามารถวัดมูลค่าได้อย่างน่าเชื่อถือ ไม่สามารถจับต้องได้ อยู่ภายใต้การควบคุมของกิจการ และจะให้ผลประโยชน์เชิงเศรษฐกิจในอนาคต*

นักลงทุนสถานบันไม่หวั่นกับช่วงขาลง

ราคาปัจจุบันของ Bitcoin อยู่ที่ประมาณ 38,000 ดอลลาร์ ซึ่งราคานี้คิดเป็นเกือบครึ่งหนึ่งของระดับสูงสุดตลอดกาล (ATH) ของ BTC ในวันที่ 14 เมษายน ซึ่งอยู่ที่ราคา $64,854 ทั้งนี้เนื่องจากราคาของเหรียญได้ลดลงสู่ระดับเฉลี่ยโดยประมาณในเดือนมกราคม นั้นทำให้การซื้อขาย Bitcoin ใด ๆ ก็ตามที่เกิดขึ้นวันที่ 8กุมภาพันธ์จะแสดงสถานะขาดทุน

จากข้อมูลของ Bitcointreasuries ระบุว่าปัจจุบันมีบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ถึง 6 แห่งที่การลงทุน BTC ของพวกเขานั้นขาดทุน โดยบริษัททั้งหกนี้ ได้แก่ Nexon, Seetee AS, Meitu, Brooker Group's, Phunware, Inc และ BlackRock แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ยังไม่มีบริษัทสถาบันรายไหนที่ออกมาประกาศการเทขาย Bitcoin ในมือของพวกเขาเลยแม้แต่น้อย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!