ข่าวธุรกิจ

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

5qgiuubxkwm.jpg

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้

จากการสำรวจของบริษัท Globant บริษัททางด้านซอฟต์แวร์ของประเทศอาร์เจนตินาพบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้

คนส่วนใหญ่มอง Metaverse อย่างไร

รายงานวิจัยดังกล่าวมีการตั้งหัวข้อว่า “How the metaverse is transcending digital limits and reinventing our place in the physical world” รายงานได้มีการสำรวจผู้ตอบแบบสอบถามจำนวน 834 คน  โดยประชาชนกว่า 73 % มองว่าเทคโนโลยีอย่าง Metaverse สามารถเข้าถึงได้ โดยที่ 26 % ของผู้ตอบแบบสอบถามมองว่า เทคโนโลยี Metaverse ถือเป็นการสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่

P0j Me6mgo4 1024x683.jpg

เวลานี้เริ่มมีหลายบริษัทให้ความสำคัญกับการพัฒนาอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องของการทำวิจัยเกี่ยวกับการตื่นตัวของประชาชนที่มีต่ออุตสาหกรรม Metaverse เช่นเดียวกับรายงานการสำรวจของบริษัท Globant ได้ออกมาเปิดเผยความจริงครั้งสำคัญอีกเรื่องหนึ่งก็คือ การที่ประชาชนคนส่วนใหญ่เริ่มมองแล้วว่า เทคโนโลยี Metaverse เริ่มเข้ามาใกล้ชิดกว่าที่พวกเขาคิดเอาไว้

หลายแห่งเริ่มตื่นตัว

เรื่องนี้ทางด้าน Diego Tártara หัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีของบริษัท Globant ได้กล่าวว่า แม้ว่าเรื่องของอุตสาหกรรม Metaverse จะอยู่ในช่วงเริ่มต้น แต่องค์กรหลายแห่งเริ่มมีความตื่นตัวเกี่ยวกับเรื่องนี้และมองว่าธุรกิจของพวกเขาพร้อมที่จะนำ Metaverse มาประยุกต์ใช้งานแล้ว ในช่วงเวลาเดียวกันธุรกิจหลายแห่งเริ่มเอาตัวเองเข้าสู่โลกเสมือนจริงมากขึ้น โดยพวกเขายังคงเรียนรู้การใช้งานเทคโนโลยีให้เข้ากับยุคสมัยใหม่มากขึ้น

ในรายงานอื่น ๆ ได้เริ่มให้ความสำคัญกับการเจาะกลุ่มเป้าหมายที่มีความเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse มากขึ้น โดยเฉพาะการใช้แอปพลิเคชันที่เชื่อมโยงกับฮาร์ดแวร์เสมือนจริง เรื่องนี้ผู้ตอบแบบสอบถามหลายคนเชื่อว่า อุตสาหกรรม Metaverse ไม่ได้ให้ความสำคัญกับคนรุ่นใหม่เพียงอย่างเดียว เนื่องจากกว่า 75 % ของผู้ตอบแบบสอบถามล้วนแล้วเป็นคนทุกกลุ่มทุกวัยที่มีมุมมองต่อ Metaverse ไปในทิศทางเดียวกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก