ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

Glassnode ร่วมกับ TrueUp ชวนหาคำตอบ! พนักงานบริษัทในอุตสาหกรรมคริปโต ที่มีความสุขน้อยที่สุด?

Glassdoor และ TrueUp เผยผลสำรวจความสุข ของพนักงาน

Glassdoor และ TrueUp เผยผลสำรวจความสุข ของพนักงานทั้งหมด 27 บริษัทในอุตสาหกรรมคริปโต - พบว่าในบางบริษัท ถึงจะเติบโตมากแค่ไหน แต่ พนง. กลับไม่มีความสุข

ล่าสุดได้มีผลการสำรวจจากเว็บไซต์หางานยอดนิยมอย่าง Glassdoor ที่เปิดเผยว่า กลุ่มที่มีความสุข 'น้อย' ที่สุดในอุตสาหกรรมคริปโต มักจะเป็นเหล่าพนักงานในบริษัทกระดานเทรดอย่างโดยเฉพาะกับ Gemini, Binance และ Coinbase อันเป็นผลมาจากการปลดพนักงานและปัจจัยอื่นๆ

TrueUp บริษัทจัดหางานด้านเทคโนโลยี ได้มีรายงานวิเคราะห์และเปรียบเทียบระหว่างความสุขที่พนักงานได้รับตามอัตราการเติบโตของบริษัท จากการสอบถามเหล่าพนักงาน.oบริษัทคริปโตทั้งหมด 27 แห่งตั้งแต่ 42 ไปถึง 139 คน พบว่าบริษัท Gemini และ Amber Group เป็นสองบริษัทที่พนักงานมีความสุขในการทำงานน้อยที่สุด ในขณะที่ Binance และ Coinbase ก็ได้รับการวิจารณ์ในเชิงลบเช่นกัน

เรียกได้ว่าจากการสำรวจพบว่าบริษัทในอุตสาหกรรมคริปโตที่ทำเกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนมักจะมีความสุขน้อยกว่าบริษัทที่ทำเกี่ยวกับการพัฒนาเครือข่าย Blockchain อย่างเห็นได้ชัด

<i>แผนภูมิจากการสำรวจ<br>รูปภาพ:&nbsp;TrueUp</i>
แผนภูมิจากการสำรวจ
รูปภาพ: TrueUp

ทั้งนี้ Binance ก็ได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับการจัดอันดับดังกล่าวว่า มีความเป็นไปได้ที่ข้อมูลเหล่านี้นั้นถูกบิดเบือน เนื่องจาก Binance มองว่าข้อมูลดิบที่ฝ่ายสำรวจได้รับมานั้นไม่น่าเชื่อถือ

ในทางตรงกันข้าม หากมองในฝั่งของบริษัทที่พนักงานมีความสุขดี จะเห็นได้ว่าจะเป็นบริษัทอย่าง Ava Labs, Blockchain.com, Fireblocks, Ripple หรือแม้แต่ Paxos และ Kraken ต่างก็ถูกยอมรับว่าเป็นบริษัทที่พนักงานมีความสุขมากกว่า ถึงแม้ว่าอัตราการเติบโตจะยังอยู่ในระดับต่ำก็ตาม

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!